วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โปรเม' สุดปลื้ม ได้รับเครื่องราชฯ หลังคว้าแชมป์ 3 รายการติด

'โปรเม' สุดปลื้ม ได้รับเครื่องราชฯ หลังคว้าแชมป์ 3 รายการติด

  • Share:

'โปรเม' เอรียา จุฑานุกาล รู้สึกปลื้มปิติ หลังทราบข่าวได้รับพระราชทานเครื่องราชฯ เป็นกรณีพิเศษ จากผลงานคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ 3 รายการติดต่อกัน...
 

วันที่ 13 ก.ค. 59 "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวไทย วัย 20 ปี มือวางอันดับ 7 ของโลก สุดปลื้มปิติ หลังได้ทราบว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องการพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นจตุตถดิเรกคุณาภรณ์ (จ.ภ.) ให้แก่ตนเองเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง จากการชนะเลิศการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ ได้ถึง 3 รายการติดต่อกัน เป็นคนแรกของประเทศไทย

ซึ่งแชมป์ทั้ง 3 รายการ ได้แก่ "โยโกฮาม่า ไทร์ คลาสสิก" ระหว่างวันที่ 4-8 พ.ค. 59, "คิงส์มิลล์ แชมเปียนชิพ" ระหว่างวันที่ 16-22 พ.ค. 59 และ "วอลวิค แชมเปียนชิพ" ระหว่างวันที่ 26-29 พ.ค. 59

ล่าสุด “โปรเม” ได้โพสต์แสดงความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Ariya Jutanugarn ว่า “ข้าพระพุทธเจ้า นางสาวเอรียา จุฑานุกาล และครอบครัวจุฑานุกาล รู้สึกซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างยิ่ง ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ชั้นจตุตถดิเรกคุณาภรณ์ (จ.ภ.) เป็นกรณีพิเศษ ซึ่งถือเป็นเครื่องแสดงถึงความรับผิดชอบ และความมุ่งมั่นตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่ของข้าพระพุทธเจ้า ในการเล่นกีฬา จนสามารถทำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติได้สำเร็จ ข้าพระพุทธเจ้าขอพระราชทานถวายพระพรชัยมงคล ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า นางสาวเอรียา จุฑานุกาล”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้