วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกน้ำพริกเผาไม่จบ! แม่ประนอม ไม่ถอนฟ้องลูกสาว เดินหน้าสืบพยาน

คดีฟ้องร้องมรดกครอบครัว ระหว่าง แม่ประนอม กับ ลูกสาว ไม่สามารถไกล่เกลี่ยตกลงกันได้ หลังใช้เวลานานร่วม 3 ชั่วโมง ที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน ขณะที่ แม่ประนอม ยืนยัน ไม่ถอนฟ้อง พร้อมเข้าสู่กระบวนการไต่สวนพยาน...

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน กทม. กรณี นางประนอม แดงสุภา หรือ แม่ประนอม ยื่นคำร้องขอเพิกถอนคำสั่งอนุญาตให้ถอนฟ้องในคดีที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโต และนายสุชาติ ภาษาประเทศ สามีของนางศิริพร เป็นจำเลยที่ 1 และ 2 กรณีเพิกถอนนิติกรรม ถือกรรมสิทธิ์แทนเรียกค่าเสียหายทุนทรัพย์ รวม 561,950,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี

ในวันนี้ ฝ่ายนางประนอม เตรียมพยานบุคคลมายืนยันต่อศาลจำนวน 2 ปาก ขณะที่ฝ่ายนางศิริพร เตรียมพยานบุคคลเบิกความต่อศาล จำนวน 9 ปาก

นายพิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของ นางประนอม เปิดเผยว่า ศาลได้ให้คู่ความทั้งสองฝ่ายไกล่เกลี่ยกัน โดยเชิญให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกห้องพิจารณาคดี ซึ่งหากทั้งสองฝ่ายตกลงไกล่เกลี่ยกันได้ในเรื่องของทรัพย์สิน กระบวนการทางคดีก็ถือว่าจบลง แต่หากไม่สามารถไกล่เกลี่ยกันได้ ก็เตรียมพยานบุคคลไว้เพื่อไต่สวนต่อศาล

หลังใช้เวลาไกล่เกลี่ย นาน 3 ชั่วโมง นางประนอม กลับออกมาพร้อมเปิดเผยว่า การไกล่เกลี่ยไม่สามารถตกลงเรื่องทรัพย์สินกันได้ เนื่องจากทางฝ่ายลูกสาวไม่ยินยอม จึงยืนยันว่าจะไม่ขอถอนฟ้องคดีเช่นกัน และเตรียมพร้อมสืบพยานในคดี ตามขั้นตอนของกฎหมาย ขณะนายพิสิษฐ์ ทนายความ ยืนยันว่า ขั้นตอนจากนี้ จะได้เตรียมพยาน คือ นางประนอม และคนขับรถยนต์ ขึ้นเบิกความตามกระบวนพิจารณาคดี

ส่วนสาเหตุที่ไม่สามารถไกล่เกลี่ยตกลงเรื่องทรัพย์สินกันได้ ทราบว่าเป็นเพราะที่ดินแปลงในจังหวัดนครปฐม

ผู้สื่อข่าวายงาว่า กรณีการฟ้องร้องระหว่างแม่กับลูก ที่ถูกเรียกว่า ศึกน้ำพริกเผา ในครั้งนี้ ทาง ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เคยเป็นคนกลางในการเจรจาที่วังวรดิศ เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ครั้งนั้นดูเหมือนว่าทุกอย่างจะจบลงด้วยดี เมื่อแม่ลูกออกมากอดกันร่ำไห้ ตกลงจะยุติข้อขัดแย้งทั้งหมด โดยเบื้องต้นลูกสาวยอมคืนหุ้นของแม่แต่ยังไม่ขอแจงรายละเอียดทรัพย์สินอื่น และเตรียมรับแม่กลับไปอยู่บ้านตามเดิม แต่พอเวลาผ่านไปกลับไม่สามารถตกลงกันได้ และคดีส่อแววจะต้องต่อสู้กันในชั้นศาล.(แม่ประนอม-ลูก กอดกันโฮ จบศึกนํ้าพริกเผา)  

คดีฟ้องร้องมรดกครอบครัว ระหว่าง แม่ประนอม กับ ลูกสาว ไม่สามารถไกล่เกลี่ยตกลงกันได้ หลังใช้เวลานานร่วม 3 ชั่วโมง ที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน ขณะที่ แม่ประนอม ยืนยัน ไม่ถอนฟ้อง พร้อมเข้าสู่กระบวนการไต่สวนพยาน... 13 ก.ค. 2559 15:10 13 ก.ค. 2559 15:52 ไทยรัฐ