วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็บบี้ บาซู ควงแฟนฝรั่งประกาศแต่งที่อเมริกา ต.ค.นี้-มีลูกทันที

กลายเป็นว่าที่เจ้าสาวคนล่าสุดในวงการบันเทิงอีกรายสำหรับนักร้องนักแสดงสาว เด็บบี้ เดบาร่าห์ ซี หรือ เด็บบี้ บาซู ที่เตรียมจะสละโสดกับ เดวิด แฟนหนุ่มชาวอเมริกันในเดือน ต.ค.นี้ แถมฝ่ายชายยังทำเซอร์ไพรส์ดีดกีตาร์ร้องเพลงสุดซึ้งก่อนคุกเข่าขอแต่งงานต่อหน้าเพื่อนๆ อีกด้วย ได้เจอเด็บบี้และเดวิดที่มาร่วมรายการ "8 Hot News" ณ สตูดิโอบันเทิง 8 Hot News ลาดพร้าว 15 เลยให้ทั้งคู่เปิดใจถึงข่าวดีให้แฟนๆ ได้ฟังกัน

เห็นว่าจะมาประกาศข่าวดีเรื่องแต่งงาน?
เด็บบี้ : จริงๆ แล้วเราตกลงกันว่าจะแต่งงานในเดือน ต.ค.นี้ ตอนนี้คบกันมาปีกว่าค่ะ เจอกันครั้งแรกที่นี่ค่ะ เขาเคยทำงานที่นี่ เขาอยู่ที่นี่มา 4 ปี เราเจอกันตอนวันเกิดเขาพอดีที่ร้านอาหาร แล้วเขาเป็นเพื่อนของเพื่อน เขาเป็นคนอเมริกันค่ะ ทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจค่ะ

ตอนเจอกันครั้งแรกเขาจีบเราเลยไหม?
เด็บบี้ : เขาบอกว่าเป็น Love at first sight (ยิ้ม) แต่อันนี้ยังไม่รู้ตัวนะคะ เขามาคุยกับเพื่อนเรา แล้วบอกว่าเนี่ยเราเป็นเพื่อนของเพื่อนยูนะ ก็เลยมีการแลกเบอร์กัน (เขาทราบไหมว่าเราเป็นศิลปิน?) เขาไม่ทราบค่ะ แต่ตอนนี้น่าจะทราบแล้วนะคะ (หัวเราะ) จริงๆ ตัวเราไม่ได้เปิดยูทูบให้ดู แต่เขาเจอเพื่อนเรา เพื่อนเราจะเปิดให้เขาดูค่ะ

ความรู้สึกที่เจอเด็บบี้ครั้งแรกเป็นยังไง?
เดวิด : ก็รู้สึกว่าเป็นนาทีที่พิเศษ เพราะเราได้เจอคนที่พิเศษ

ถือว่าเร็วไหมคบกันปีเดียวแล้วแต่งงาน?
เด็บบี้ : สำหรับเราไม่เร็วนะคะ แต่ถ้าถามว่าระยะเวลามันยาวไหม มันก็สั้นพอสมควรเนอะ รู้สึกว่ามันใช่น่ะค่ะ

อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าเขาใช่และตัดสินใจแต่งงาน?
เด็บบี้ : ด้วยความที่เขาเป็นตัวของเขา เป็นผู้ชายที่อบอุ่น เข้าใจเราค่ะ
เดวิด : ผมรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่พิเศษและดูแลผมดี

แบบนี้ครอบครัวของเขาต้องบินมาร่วมงานแต่งที่เมืองไทยด้วยไหม?
เด็บบี้ : ไม่ค่ะ จริงๆ แต่งที่โน่นคือที่ลอสแอนเจลิส อเมริกาค่ะ ส่วนที่เมืองไทยคงไม่แต่งน่ะค่ะ คงแต่งที่โน่นอย่างเดียว และคงจะจดทะเบียนที่โน่นค่ะ ครอบครัวเด็บก็มีคุณตาคุณยายที่ต้องบินตามไป และก็มีคุณลุงคุณป้าค่ะ เพื่อนสนิทอีกคนสองคน แต่คุณแม่อยู่ที่โน่นอยู่แล้ว เพื่อนในวงการก็อาจจะมีพี่ที่สนิทกัน แต่ก็ต้องดูว่าเขาสะดวกรึเปล่า เพราะจริงๆ เป็นงานเล็กๆ ค่ะ คงจะหาสถานที่สวยๆ สักที่นึง มีคนที่เขาสามารถทำพิธีแลกแหวนกันได้ค่ะ

เหลือเวลาอีกไม่นาน เราเตรียมงานไปถึงไหนแล้ว?
เด็บบี้ : ตอนนี้ขั้นตอนไม่ไปถึงไหนเลยค่ะ ชุดก็ไม่มี สถานที่ก็ยังหาไม่ได้ วันก็ยังไม่ลงตัว มีเจ้าบ่าวอย่างเดียวค่ะ แต่ดีกว่ามีทุกอย่างแต่ไม่มีเจ้าบ่าวนะคะ (ยิ้ม) ถามว่าจะมีเวดดิ้งแพลนเนอร์ไหมคงไม่ค่ะ คงให้คุณแม่ช่วยดูกันเอง

แต่งแล้วจะมีน้องเลยไหม?
เด็บบี้ : ก็อยากมีเลยนะคะ ถามว่าอยากมีลูกสาวหรือลูกชาย จริงๆ เด็บกับแฟนยังไงก็ได้ แต่คุณแม่อยากมีผู้หญิง แล้วเด็บก็ทราบว่าคุณตาก็ชอบเด็กผู้หญิงเหมือนกันค่ะ
เดวิด : ผมก็อยากมีเลยครับ

ถามถึงนาทีที่เขาขอแต่งงาน?
เด็บบี้ : เซอร์ไพรส์มากค่ะ เพราะเราตกลงกันว่าเราไม่ได้มีการขออะไรแบบเป็นทางการนะคะ ตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันเฉยๆ ไม่ได้คิดว่าจะมีแบบนี้ แต่เขาก็บินมาเซอร์ไพรส์ค่ะ วันนั้นไม่ได้เป็นวันพิเศษนะคะ แต่เขาต้องบินมาวันอาทิตย์ แล้ววันนั้นเป็นวันพุธก็โดนเพื่อนหลอกว่าไปทานข้าวกันเถอะ เขาก็บอกว่าให้เราแต่งตัวดีๆ หน่อย แล้วเพื่อนหลอกให้ขึ้นไปดาดฟ้าก่อนจะไปทานข้าว บอกว่าอยากไปชมวิวดาดฟ้าในคอนโดเรา ซึ่งเป็นที่ที่เราสองคนไปประจำอยู่แล้ว ซึ่งทั้งเพื่อนและคุณแม่สมรู้ร่วมคิดกันหมดเลย พอกำลังนั่งคุยกับเพื่อนอยู่ดีๆ ก็มีเสียงดนตรีขึ้นมา หันไปปุ๊บนางมาเลยค่ะ ดีดกีตาร์ร้องเพลง ก็มีคุกเข่าขอแต่งงานและให้แหวน เป็นแหวนเพชรธรรมดา แต่เขาดีไซน์วงเองค่ะ ถามว่ามีช็อตน้ำตาไหลไหมไม่มี จริงๆ เป็นผู้หญิงที่ไม่ค่อยอะไรกับตรงนี้มากเท่าไหร่นะคะ คืองานแต่งก็อยากได้แบบเล็กๆ ไม่คิดว่าต้องมีชุดเจ้าสาว มีผู้ชายคุกเข่าขอแต่งงาน แต่พอมีปุ๊บมันก็เป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์ค่ะ

ไหนๆ เราก็ตกลงว่าจะอยู่ด้วยกัน แต่ทำไมเขาถึงทำเซอร์ไพรส์ขอเด็บบี้แต่งงาน?
เดวิด : ผมอยากให้เราสองคนสนุกและอยากมีความทรงจำที่ดีๆ ครับ
เด็บบี้ : คือเราก็ตกลงว่าจะแต่งงานแหละค่ะ แต่ไม่ได้คิดว่าเขาจะมีการมาร้องเพลงและบินมาเซอร์ไพรส์คุกเข่า ไม่เคยคิดเลยค่ะ

หลายคนอยากรู้เรื่องสินสอด?
เด็บบี้ : จริงๆ ไม่มีเลยนะคะ เราไม่ได้คุยกันเรื่องตรงนี้เลย ทางครอบครัวเด็บก็ขอแค่รักและดูแลเด็บค่ะ แล้วเราไม่ได้เป็นคนคิดอะไรเยอะตรงนี้อยู่แล้วค่ะ

บินไปแต่งงานที่อเมริกา แต่ก็ยังกลับมาทำงานในเมืองไทยใช่ไหม?
เด็บบี้ : ไม่ค่ะ ตอนนี้เดวิดทำงานอยู่ที่โน่นค่ะ จริงๆ เราก็อยู่ที่โน่นนะคะ คุณแม่ก็อยู่โน่น เขาก็อยู่โน่น โดยปกติเด็บบี้ก็อยู่ที่โน่นโดยส่วนใหญ่ นอกจากมีงานละครก็จะบินกลับมาถ่ายค่ะ (จะมีทำธุรกิจที่โน่นเลยไหม?) ก็คิดอยู่นะคะ จริงๆ ชอบด้านแฟชั่น เครื่องสำอางค่ะ

งานในวงการบันเทิงจะทิ้งไปสักพักเลยไหม?
เด็บบี้ : ก็ต้องดูว่าถ้าเรามีครอบครัวมีน้อง ก็อาจลำบากนิดนึงที่เราต้องบินไปบินมานะคะ แต่ช่วงที่เรายังไม่มี มีงานละครก็ต้องบินไปกลับเยอะนิดนึงค่ะ

มีคำสัญญาอะไรให้กันไหม?
เดวิด : สัญญาว่าเราจะซื่อสัตย์ต่อกัน บอกความจริงกันตลอดเวลา ไม่มีปิดบัง.

กลายเป็นว่าที่เจ้าสาวคนล่าสุดในวงการบันเทิงอีกรายสำหรับนักร้องนักแสดงสาว เด็บบี้ เดบาร่าห์ ซี หรือ เด็บบี้ บาซู ที่เตรียมจะสละโสดกับ เดวิด แฟนหนุ่มชาวอเมริกันในเดือน ต.ค.นี้ 13 ก.ค. 2559 15:03 13 ก.ค. 2559 18:14 ไทยรัฐ