วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.1 ลั่น แจกเอกสารบิดเบือนร่าง รธน. ที่เชียงใหม่ จัดการตาม ก.ม.

“มท.1” ชี้ พบแจกเอกสารบิดเบือน ร่างรัฐธรรมนูญ ที่เชียงใหม่ ต้องดำเนินการตามกฎหมาย วอน ปชช. ยึดเอกสารของราชการ พร้อมให้ช่วยแจ้งความด้วยหากพบเห็นการกระทำผิด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 ก.ค. ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่พบมีจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญส่งไปตามบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ภาคเหนือ ว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กกต. นอกจากนี้ จะมีการเฝ้าระวังและยึดหลักตามกฎหมาย สร้างความเข้าใจ ซึ่งเรามีกลไก ส่วนหากมีใครมาบิดเบือน ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่ก็มีครูวิทยากรในพื้นที่ที่จะชี้แจงเรื่องร่างรัฐธรรมนูญ ขณะเดียวกัน ที่ทำการจังหวัด หรืออำเภอ ก็มีเอกสารของ กรธ.แจกจ่ายอยู่แล้ว ประชาชนสามารถศึกษาได้ รวมถึงตามโซเชียลมีเดีย ก็มีตัวรัฐธรรมนูญให้ดาวน์โหลด อย่างไรก็ตาม ตนขอให้ประชาชนศึกษาเนื้อหา ร่างรัฐธรรมนูญหรือรับฟังจากวิทยากร และจากเอกสารเพิ่มเติม สังคมก็จะเดินได้ เพราะว่า มีคนพยายามบิดเบือน เราก็ต้องให้ประชาชนรู้ว่าอันไหนของจริง ของแท้ โดยขอให้ประชาชนยึดถือตามเอกสารที่หน่วยงานราชการส่งให้ หรือจัดทำเท่านั้น และหากพบมีการกระทำความผิด ขอให้ประชาชนที่พบเห็นแจ้งความดำเนินคดีด้วย 

“มท.1” ชี้ พบแจกเอกสารบิดเบือน ร่างรัฐธรรมนูญ ที่เชียงใหม่ ต้องดำเนินการตามกฎหมาย วอน ปชช. ยึดเอกสารของราชการ พร้อมให้ช่วยแจ้งความด้วยหากพบเห็นการกระทำผิด 13 ก.ค. 2559 14:57 13 ก.ค. 2559 15:46 ไทยรัฐ