วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อนุบาลขอนแก่น ปิด ร.ร.ทำความสะอาดใหญ่ พบเด็ก อ.1 เป็นมือเท้าปาก

อนุบาลขอนแก่น ปิด ร.ร.ทำความสะอาดใหญ่ พบเด็ก อ.1 เป็นมือเท้าปาก

  • Share:

ผอ.ร.ร.อนุบาลขอนแก่น สั่งปิดโรงเรียน 3 วัน ทำความสะอาดครั้งใหญ่ หลังพบเด็กอนุบาล 1 ป่วยเป็นโรคมือเท้าปาก 3 คน ทั้งนี้ ร่วมจัดนิทรรศการให้ความรู้เพื่อป้องกันโรคดังกล่าว ...

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 59 คณะครู อาจารย์ และภารโรงโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ร่วมกันทำความสะอาด ห้องเรียน ห้องน้ำ โต๊ะ เก้าอี้ รวมถึงพื้นที่โดยรอบหลังนักเรียนป่วยเป็นโรคมือเท้าปาก 3 คน

นายอภิชาต นาเลาห์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น เผยถึงการทำความสะอาดโรงเรียนครั้งนี้ว่า เนื่องจากมีนักเรียนป่วยเป็นโรคมือเท้าปากจำนวน 3 คน จึงต้องทำความสะอาดโรงเรียนในทุกบริเวณ เพื่อตัดวงจรของโรคก่อนที่จะขยายวงกว้าง สร้างความมั่นใจกับผู้ปกครองเด็กนักเรียน ทั้งนี้ นักเรียนที่ป่วยเป็นโรคมือเท้าปากอยู่ในระดับชั้นอนุบาล 1 ทั้งหมด ได้รับการยืนยันจากแพทย์แล้วว่าป่วยเป็นโรคดังกล่าวจริง และยังมีนักเรียนลาป่วยอีกจำนวนมาก ในขณะเดียวกันโรงเรียนได้หยุดเรียนเป็นเวลา 3 วัน เริ่มวันนี้เป็นวันแรก ถึงวันที่ 15 ก.ค. 59 เพื่อทำความสะอาดห้องเรียนและอาคาร

นายอภิชาต ยังเผยถึงมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นทางโรงเรียนไม่นิ่งนอนใจ ทำความสะอาด และฆ่าเชื้อตามชั้นเรียนต่างๆ โดยการประสานกับทางโรงพยาบาลขอนแก่น และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดมาให้คำแนะนำ พร้อมทั้งจัดบอร์ดนิทรรศการทุกชั้นเรียน เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ในการป้องกันรักษาโรค นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังต้องทำการคัดกรองนักเรียนทุกวัน

ในขณะที่ นายสมบุญ สวัสดิ์พีระ ผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่ง กล่าวว่า หลังพบนักเรียนในโรงเรียน เป็นโรคมือเท้าปาก ก็รู้สึกวิตกเป็นธรรมดา เพราะลูกเรียนอยู่ในโรงเรียน 2 คน แต่ก็มั่นใจในมาตรการรักษาป้องกันโรคของทางโรงเรียน ที่สำคัญผู้ปกครองก็ต้องดูแลความสะอาด และเอาใจใส่สุขภาพของลูกหลานตนเองด้วย อย่าไปหวังพึ่งแต่ทางโรงเรียนอย่างเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้