วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่ากิ๊กหึงโหด! เชือกขันชะเนาะรัดคอสาวอุดรฯ ในบ้านหรู ก่อนลักเก๋งหนี

สาวอุดรฯ วัย 37 ปี ลอบคบหนุ่มติดยา พามาอยู่บ้านหรูนานนับปีขณะสามีฝรั่งไปทำงานต่างประเทศ มีปากเสียงกันทุกวัน หลังกิ๊กหนุ่มไม่ชอบให้ชวนเพื่อนมาตั้งวงเหล้า สุดท้าย ใช้เชือกขันชะเนาะรัดคอ ก่อนฉกเก๋งหลบหนี

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 13 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ธนวัฒน์ ทองวิลัย รอง สว.สส.สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนถูกฆ่ารัดคอในบ้านหรูพื้นที่ ต.เพ็ญ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.นวาระ จันนาวัน ผกก.สภ.เพ็ญ แพทย์เวร รพ.เพ็ญ นำกำลังรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรู 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ภายในพบศพ นางสุณี ดอว์เนอร์ อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน นอนคว่ำหน้าอยู่ในห้องน้ำของห้องนอนชั้นล่าง จากการชันสูตรพบถูกรัดคอด้วยเชือกแบบขันชะเนาะกับท่อนไม้ด้านหลัง เสียชีวิตประมาณ 1 ชม. ภายในห้องนอนถูกรื้อค้นข้าวของกระจุยกระจาย พบว่าโทรศัพท์มือ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก เงินสด (ไม่ทราบจำนวน) รถยนต์มาสด้า 2 สีขาว ทะเบียน กบ 1800 อุดรธานี หายไป ส่วนผู้ต้องสงสัยคือ นายทองใส ปุราชาโต อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/2 หมู่ 6 บ้านโนนสะอาด ต.หนองไฮ อ.เมืองอุดรธานี ชายที่แอบคบหาผู้ตาย ซึ่งขับรถของผู้ตายออกจากบ้านไปประมาณ 30 นาที ก่อนพบศพ

จากการสอบสวน นางทองเพชร สิทธิพรม อายุ 63 ปี แม่ผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายมีสามีชาวอังกฤษ เป็นนักธุรกิจรีสอร์ต มีกิจการอยู่หลายประเทศในยุโรป แต่งงานกันได้ 10 ปี มีบุตรด้วยกัน 2 คน ผู้หญิง 8 ขวบ ผู้ชาย 7 ขวบ ซึ่งสามีจะเดินทางไปทำงานที่ประเทศอังกฤษ บ่อยครั้ง บางครั้ง 3 เดือน บางครั้งนานเป็นปี ต่อมาเมื่อ 3 ปีก่อน นายทองใส ซึ่งเป็นคนไม่มีงานทำ และเสพติดยาบ้า มาติดพันผู้ตายและคบหากัน กระทั่งพามาอยู่ที่บ้านด้วยประมาณ 1 ปี เวลาสามีกลับมา นายทองใส ก็จะไปอยู่ที่อื่น และเมื่อไปต่างประเทศก็จะกลับมาอยู่ด้วย

นางทองเพชร ให้การอีกว่า ขณะที่อาศัยอยู่ด้วยกันผู้ตายและนายทองใส จะทะเลาะกันเป็นประจำ สาเหตุจาก นายทองใส หึงหวงผู้ตาย เกรงว่าจะไปคบหากับชายคนใหม่ และผู้ตายเคยบอกว่าถูก นายทองใส เอาเชือกรัดคอและขู่ฆ่าประจำ แต่ไม่นานก็คืนดีกัน ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ตายพาเพื่อนมาดื่มสุรา ทำให้ นายทองใส ไม่พอใจ หลังกลุ่มเพื่อนกลับไป นางทองเพชร ได้ยินเสียงทั้งคู่มีปากเสียงกัน แต่ไม่นานก็เงียบ รุ่งเช้าลูกสาวผู้ตายเคาะประตูเรียกแต่ไม่ได้ยินเสียงตอบ จึงเข้าไปในห้องพบเสียชีวิตแล้ว ส่วน นายทองใส ได้หายตัวไปพร้อมรถยนต์ จึงแจ้งตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นฆาตกรคือ นายทองใส โดยมักจะมีปากเสียงกับผู้ตายเพราะหึงหวงที่มักนำเพื่อนทั้งหญิงและชายมาตั้งวงดื่มสุราในบ้าน ซึ่ง นายทองใส เคยเตือนให้เลิกและขู่ฆ่ามาแล้ว แต่ผู้ตายไม่เชื่อ อีกทั้งเมื่อคืนที่ผ่านมาก็นำเพื่อนมาสังสรรค์กันอีก จึงทะเลาะกันและก่อเหตุฆ่ารัดคอ ซึ่งตำรวจออกติดตามตามล่าตัว นายทองใส แล้ว คาดว่าจะได้ตัวในเร็ววัน.

สาวอุดรฯ วัย 37 ปี ลอบคบหนุ่มติดยา พามาอยู่บ้านหรูนานนับปีขณะสามีฝรั่งไปทำงานต่างประเทศ มีปากเสียงกันทุกวัน หลังกิ๊กหนุ่มไม่ชอบให้ชวนเพื่อนมาตั้งวงเหล้า สุดท้าย ใช้เชือกขันชะเนาะรัดคอ ก่อนฉกเก๋งหลบหนี 13 ก.ค. 2559 14:47 13 ก.ค. 2559 17:15 ไทยรัฐ