วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โปโลน้ำสาวไทย เก็บตัวอิตาลีก่อนทำศึกเอเชีย ตั้งเป้าติดท็อปไฟว์

โปโลน้ำสาวไทย เก็บตัวอิตาลีก่อนทำศึกเอเชีย ตั้งเป้าติดท็อปไฟว์

  • Share:

โปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย เก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศอิตาลี เตรียมทำศึกโปโลน้ำชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศญี่ปุ่น ปลายปีนี้ ผู้จัดการทีม ระบุ เด็กมีความแข็งแรงและพัฒนาขึ้นมาก...

วันที่ 13 ก.ค. 59 ตามที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งนักโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย เดินทางไปฝึกซ้อมที่ประเทศอิตาลี ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา นั้น พล.ร.ท.ชนินทร์ แสงเฟื่อง ผู้จัดการทีมไทย รายงานว่า ในช่วง 5 วันแรกที่ฝึกซ้อมอยู่ในเมืองฟลอเรนซ์ มีโอกาสลงอุ่นเครื่องกับทีมฟลอเรนซ์ ซึ่งเป็นทีมอันดับต้นๆ ของอิตาลี ผลปรากฏว่า นักกีฬาไทยที่มีเด็กใหม่เสริมเข้ามาจากชุดแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ถึง 6 คนนั้น สามารถต่อกรกับทีมอาชีพที่แข็งแกร่งของอิตาลีได้อย่างน่าพอใจ 


“เราเก็บตัวฝึกซ้อมกันต่อเนื่องมาตั้งแต่ได้แชมป์ซีเกมส์เมื่อปีที่ผ่านมา เป็นเวลาประมาณหนึ่งปี เห็นได้ชัดว่า เด็กเราแข็งแรงและพัฒนาขึ้นมาก อีกทั้งเด็กใหม่ที่มีอายุเฉลี่ยเพียง 15-17 ปี และมีคนหนึ่งอายุแค่ 12 ปี สามารถขึ้นมาเทียบชั้นกับรุ่นพี่ได้ ถือว่าน่าพอใจมาก หลังจากฝึกซ้อมที่ เมืองฟลอเรนซ์ จบแล้ว เราจะไปเมืองเจนัว อีก 11 วัน และวันสุดท้ายจะไปแข่งกับทีมชาติอิตาลี ที่กรุงโรม วันที่ 19 กรกฎาคมนี้ ก่อนเดินทางกลับไทย” พล.ร.ท.ชนินทร์ กล่าว

ผู้จัดการทีมโปโลน้ำไทย กล่าวอีกว่า เมื่อเดินทางกลับถึงไทย จะมีการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นเป็นเวลา 3 เดือนเต็ม เพื่อเตรียมทำศึกโปโลน้ำชิงแชมป์เอเชีย ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งเราตั้งเป้าหมายว่าจะต้องติดอันดับ 1 ใน 5 ให้ได้ โดยมีคู่แข่งสำคัญคือ จีน, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน และอุซเบกิสถาน

สำหรับรายชื่อนักโปโลน้ำหญิงจำนวน 14 คน ที่เดินทางไปอิตาลี มีดังนี้

วริษฐา สาหร่ายกาญจน์, กรกานต์ ปึงพงศากุล, อัลวาณีย์ สถิตานนท์, สรชา สังขะมาน, สินีนาฏ สนธิภักดี, สโรชา ริ้วรุจิเรข, ประณิศา นิลกลัด, วทานิย นิลกลัด, โรจน์นรีย์ ทวีไชย, ปรัชญาภรณ์ นุชอ่อง, ฐิติรัตน์ สมยศ, กายทิพย์ แซ่เตียว, รุ่งนภา ต่ายตาม, มณฑิภา มั่นชวนนท์ ส่วน แดเนียล เฟอร์รี่ เป็นผู้ฝึกสอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้