วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาดเขาสร้างเจดีย์ใน จ.ระนอง พ่นพิษ ฝนตกหนัก โคลนทะลักท่วมบ้านเรือน

ปาดเขาสร้างเจดีย์ใน จ.ระนอง กว่า 200 ไร่ เริ่มเกิดปัญหาตามมา.. ฝนตกหนักติดต่อหลายวัน ดินอุ้มน้ำ ส่งผลโคลนทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ประชาชนเดือดร้อนหนัก หลังจากชาวบ้านเคยรวมตัวคัดค้าน และ ผวจ.ระนอง สั่งระงับการก่อสร้างไปแล้ว...

เมื่อ 13 ก.ค. 59 จากกรณีชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณรอบวัดป่าชัยมงคล ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง ได้มีการรวมตัวคัดค้านการก่อสร้างเจดีย์บนยอดเขา ของวัดป่าชัยมงคล ม.3 ต.บางริ้นทเมื่อปลายปี 58 ที่ผ่านมา เนื่องจากชาวบ้านเกรงว่าการขุดตักหน้าดินบนภูเขา เป็นเนื้อที่นับ 225 ไร่ดังกล่าว จะเป็นการทำลายธรรมชาติ และสร้างความเดือดร้อนให้กับคนในพื้นที่ จนต่อมา ผู้ว่าราชการจังหวัดระนองได้สั่งระงับการก่อสร้างไปแล้วนั้น

ปรากฏว่า เมื่อเช้าวันที่ 13 ก.ค. ได้เกิดฝนตกหนักและติดต่อกันมาหลายวัน จนทำให้น้ำฝน ชะล้างดินโคลนไหลลงไปท่วมบ้านเรือนประชาชนบริเวณโดยรอบพื้นที่ดังกล่าวเป็นวงกว้าง บ้านเรือนประชาชนจมโคลนกว่า 10 หลังคาเรือน อีกทั้งร้านข้าวแกงที่ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ซึ่งอยู่ห่างจากบริเวณวัดดังกล่าวกว่า 2 กิโลเมตรได้รับความเสียหาย ถูกน้ำดินโคลนไหลเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว ขณะที่ นายกรีฑา ยกย่อง นายกเทศมนตรีเมืองบางริ้น ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงเข้าพื้นที่ฉีดน้ำล้างทำความสะอาดบ้านเรือนให้ประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ปาดเขาสร้างเจดีย์ใน จ.ระนอง กว่า 200 ไร่ เริ่มเกิดปัญหาตามมา.. ฝนตกหนักติดต่อหลายวัน ดินอุ้มน้ำ ส่งผลโคลนทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ประชาชนเดือดร้อนหนัก หลังจากชาวบ้านเคยรวมตัวคัดค้าน และ ผวจ.ระนอง สั่งระงับการก่อสร้างไปแล้ว 13 ก.ค. 2559 14:33 ไทยรัฐ