วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครผิด? จยย.เปลี่ยนเลนไม่ให้สัญญาณ เก๋งแซงซ้ายเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ

เผยคลิปกล้องหน้ารถขณะ จยย.เปลี่ยนเลนจากขวามาซ้าย เป็นจังหวะเดียวกับรถเก๋งมาทางซ้ายอย่างไว ทำให้เสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ...

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 59 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Siakap Keli ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนออนไลน์ของชาวมาเลเซีย ได้เผยคลิปกล้องติดหน้ารถยนต์ขณะเกิดอุบัติเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาบนถนนสายหนึ่งในเมืองมิริ รัฐซาราวัก เกาะบอร์เนียว ประเทศมาเลเซีย โดยจังหวะที่จักรยานยนต์คันหนึ่งกำลังวิ่งอยู่ในช่องทางขวา และจะเปลี่ยนเข้าช่องทางซ้าย ได้เป็นจังหวะเดียวกับรถยนต์คันหนึ่งที่แล่นมาด้วยความเร็ว เสียหลักชนขอบทางพลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนที่คนขี่รถจักรยานยนต์จะขับต่อไป

เรื่องราวดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิจารณ์จำนวนมากในสังคมออนไลน์ของชาวมาเลเซีย โดยบางส่วนมองว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ไม่มีการให้สัญญาณรถยนต์คันหลังทราบว่าจะทำการเปลี่ยนช่องจราจร อีกทั้งเส้นจราจรยังเป็นเส้นทึบห้ามแซง ขณะที่อีกมุม มองว่ารถยนต์เก๋งที่เสียหลักพลิกคว่ำนั้น ใช้ความเร็วค่อนข้างสูง เมื่อเจอเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวส่งผลให้เสียหลักการควบคุมจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น.

เผยคลิปกล้องหน้ารถขณะ จยย.เปลี่ยนเลนจากขวามาซ้าย เป็นจังหวะเดียวกับรถเก๋งมาทางซ้ายอย่างไว ทำให้เสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ... 13 ก.ค. 2559 14:26 13 ก.ค. 2559 14:40 ไทยรัฐ