วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปคดีเสี่ยชูวงษ์ ส่งอัยการสั่งคดี ส.ค.นี้-ตั้งสอบ ร.ต.อ.ซื้อตำแหน่ง

ผบช.ก. คาด สรุปสำนวนฆ่า "เสี่ยชูวงษ์" ส่งอัยการสั่งคดีได้ใน ส.ค. ขณะกองปราบ ได้ผล DNA แล้ว แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ ด้าน ผบ.ตร. เผย กรณี ร.ต.อ. วิ่งเต้นตำแหน่ง อยู่ระหว่างสอบสวน ยัน ตร.ไร้ซื้อขายเก้าอี้

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 59 พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) เปิดเผยภายหลังประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาฐานร่วมกันฆ่า นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง โดยคาดว่าจะสรุปสำนวนคดีนี้ส่งอัยการพิจารณาสั่งคดีได้ภายในเดือนหน้า

พล.ต.ท.ฐิติราช ระบุว่า ขณะนี้ทางกองบังคับการปราบปราม ได้รับผลตรวจดีเอ็นเอของบุคคลที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ และแนวทางการสืบสวนพบว่า พ.ต.ท.บรรยิน มีความสัมพันธ์กับ น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว ผู้ต้องหาคดีรับโอนหุ้นต่อจากนายชูวงษ์ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ และถึงแม้ตำรวจไม่มีประจักษ์พยาน แต่มีพยานหลักฐานเพียงพอดำเนินคดี เบื้องต้น ยังไม่พบบุคคลอื่นเกี่ยวข้องในคดีฆาตกรรม (ลูก 'บรรยิน' แฉดีเอ็นเอเด็กยัน ป.ย้ำหลักฐานชัด ทำตรงไปตรงมา)

ส่วนความคืบหน้าที่ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี ร.ต.อ.ชาญชาย เย็นสุข รองสารวัตรจราจร สน.นิมิตรใหม่ แจ้งความเอาผิดกับ ร.ต.อ.ชนินท์ธัช รัตน์ชิโนตรัย รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สน.บางรัก ฐานเรียกรับผลประโยชน์ หลังหลอกเอาเงินจำนวน 700,000 บาท เพื่อแลกกับการโยกย้ายตำแหน่งให้ (ฉาววงการสีกากี จ่าย7แสน ซื้อตำแหน่งสว.-ร.ต.อ.วิ่งเต้นเพื่อนแต่ชื่อหลุด) โดยให้ 1 ใน 2 ร.ต.อ. เข้าพบนายกรัฐมนตรีนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว แต่หากนายกรัฐมนตรี สั่งการก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนความคืบหน้าคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบของนครบาล และถือว่าไม่ใช่เรื่องสลับซับซ้อน เป็นเพียงเรื่องของคน 2 คน โดยหากพบว่าเกี่ยวข้องถึงใคร จะดำเนินคดีทั้งหมด ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องไม่ดี พร้อมยืนยันว่าไม่มีซื้อขายตำแหน่งใน ตร.แน่นอน

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบด้านวินัยกับ ร.ต.อ.ชนันท์ธัช แล้ว คาดว่าใช้เวลา 30 วัน ในการตรวจสอบ ส่วน ร.ต.อ.ชาญชาย ยังไม่ได้ตั้งคณะกรรมการสอบ เพราะยังถือว่าเป็นผู้เสียหาย.

ผบช.ก. คาด สรุปสำนวนฆ่า "เสี่ยชูวงษ์" ส่งอัยการสั่งคดีได้ใน ส.ค. ขณะกองปราบ ได้ผล DNA แล้ว แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ ด้าน ผบ.ตร. เผย กรณี ร.ต.อ. วิ่งเต้นตำแหน่ง อยู่ระหว่างสอบสวน ยัน ตร.ไร้ซื้อขายเก้าอี้ 13 ก.ค. 2559 14:21 13 ก.ค. 2559 14:43 ไทยรัฐ