วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชร์เคล็ดลับเลือก คอนโดในฝัน

แชร์เคล็ดลับเลือก คอนโดในฝัน

  • Share:

ก็เพราะหนุ่มสาวยุคใหม่ชื่นชอบชีวิตอิสระไร้พันธะผูกพัน คอนโดมิเนียมหรูบนทำเลทอง ที่ครบครันไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก จึงกลายเป็นคำตอบที่ใช่!! ในงานเปิดตัวโครงการใหม่ของค่ายเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ “มาเอสโตร 02 ร่วมฤดี” คอนโดมิเนียมโลว์ไรซ์สไตล์คลาสสิกผสมกลิ่นอายโมเดิร์น มูลค่ากว่า 590 ล้านบาท ได้เชื้อเชิญ 4 เซเลบริตี้เปี่ยมรสนิยม มาพูดคุยถึงประสบการณ์การเลือกที่อยู่อาศัยในฝัน เพื่อแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ

พิมดาว

นำขบวนโดย “พิมดาว พานิชสมัย” นักร้องและนักแสดงมากฝีมือ บอกเล่าว่า คอนโดฯในฝันต้องให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน มีความเป็นตัวเองมากที่สุด มัดหมี่ชอบห้องที่มีความโล่งโปร่งสบาย สีโทนอ่อนๆจะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นและสะอาดตา ถ้ามีเวลาก็จะจัดดอกไม้ใส่แจกันประดับมุมต่างๆ ช่วยให้ห้องดูมีชีวิตชีวา เวลาว่างชอบนั่งเล่นกีตาร์โปร่งร้องเพลงให้สามีฟังตรงโซฟาห้องรับแขก ถ้ามีโอกาสแต่งห้องเอง ก็คงจะมีงานเพ้นท์ติดเต็มผนัง โดยเฉพาะรูปที่วาดเอง เพราะมีคุณค่าทางจิตใจ แต่ตอนนี้ไม่ได้ตัวคนเดียวแล้ว ต้องถามสามีด้วยว่าชอบอะไรแบบไหน เป็นการแชร์กัน แล้วมัดหมี่ก็ชอบออกกำลังกายมาก เกือบจะ 6 วันต่อสัปดาห์ การมีห้องออก กำลังกายหรือสระว่ายน้ำอยู่ในคอนโดฯจึงเป็นเรื่องดีมากๆ

ด้าน “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” เจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์น้ำมันรำข้าว เปิดใจว่า ถ้าให้เลือกที่พักอาศัยสักแห่ง นอกเหนือจากโลเกชั่นและความสะดวกสบายในการเดินทาง ยังให้ความสำคัญกับสังคมเพื่อนบ้าน ฉะนั้น ถ้าเป็นไปได้ก็จะเลือกคอนโดฯแบบโลว์ไรซ์ คือคนน้อย ตอบโจทย์เรื่องความเป็นส่วนตัว เหมาะกับการอยู่อาศัยแบบครอบครัว

ธัชมาพรรณ

ขณะที่นักวาดภาพประกอบชื่อดัง “ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง” หรือ “ปอม ชาน” ผู้หลงใหลการตกแต่งบ้าน แบ่งปันประสบการณ์ว่า มุมโปรดที่ขาดไม่ได้คือระเบียง เพราะชอบปลูกต้นไม้ เวลาเลือกซื้อคอนโดฯ นอกจากดีไซน์และฟังก์ชันที่ต้องเอื้อต่อผู้อยู่อาศัย สถานที่ตั้งต้องอยู่ในทำเลที่ดี มีความสะดวกสบายในการเดินทางด้วย

ณัฐพล จุฬางกูร

สำหรับ “ณัฐพล จุฬางกูร” ทายาทธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์และอสังหาริมทรัพย์ ให้ไอเดียว่า ทำเลเป็นอันดับแรกๆที่ให้ความสำคัญ ควรเข้าออกได้หลายทาง ส่วนที่จอดรถก็ควรกว้างขวางสะดวกสบาย ถัดมาคือเรื่องความปลอดภัย รวมถึงความเป็นส่วนตัว โครงสร้างและตัวตึกต้องได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ การออกแบบสวยงาม มีเอกลักษณ์ มีพื้นที่สีเขียวให้ผ่อนคลาย เพราะมุมโปรดของผมคือมุมกระจก ที่มองออกไปเห็นวิวข้างนอกได้หมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้