วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติโล่งอก! 2 สาวหายไปนาน 6 วัน ติดต่อมาแล้ว ปลอดภัยดี

กรณีเมื่อวันที่ 9 ก.ค. โลกโซเชียลแห่กันช่วยแชร์ภาพและข้อความ ตามหา 2 สาว วัย 32 ปี ที่หายตัวไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเรื่องนี้ถูกเผยแพร่จากญาติที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อรายหนึ่ง ระบุข้อความว่า “ประกาศ ท่านใดพบเห็นน้องของผม 2 คนนี้ได้โปรดบอกพวกเค้าด้วยว่าทางบ้านเป็นห่วงมาก ให้ติดต่อกลับทางบ้านด่วน เพราะทางบ้านไม่สามารถติดต่อได้มา 3 วันแล้ว ขอบคุณมากๆ ครับ”

หลังจากที่ภาพนี้ได้เผยแพร่ออกไป หมอดูชื่อดัง “ต๊อกแต๊ก” ก็ได้ออกมาโพสต์ช่วยตามหาผู้หญิง 2 คน ที่หายตัวไปเช่นกัน ระบุข้อความว่า “รบกวนด้วยนะคะ ช่วยแชร์ช่วยหาด้วยนะคะ เพื่อนแม่หมอเอง หายตัวไปตอนนี้แจ้งความแล้ว ขอพรองค์แม่คุ้มครองเพื่อนทั้งสอง ปลอดภัย”

ขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากก็แห่เข้ามาให้กำลังใจครอบครัวและภาวนาให้ทั้งคู่ปลอดภัย


ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ก.ค. สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามความคืบหน้าไปยัง พ.ต.ท. วรสรรค์ แสนสุข รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางยี่ขัน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ค.พนักงานสอบสวนเพิ่งได้รับรายงานจากญาติของผู้สูญหายว่า ขณะนี้ ผู้สูญหายทั้ง 2 คน ติดต่อญาติกลับมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเกิดจากความเข้าใจผิด เนื่องจากเดินทางไปท่องเที่ยวภาคเหนือและไม่ได้แจ้งญาติให้ทราบ ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่ปลอดภัยดี

ขณะที่ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้ติดต่อไปยัง ญาติของหนึ่งในสาวที่หายตัวไป เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา 2 สาวที่หายตัวไป ได้โทรศัพท์ติดต่อกลับมาทางญาติเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน รู้เพียงแต่ว่าทั้งคู่ปลอดภัยดี คาดว่าน่าจะมีปัญหาเรื่องส่วนตัว

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

คดี2สาวหายตัวส่อพลิก เพื่อนยกโขยงแจ้ง ปอศ. สงสัยหลบหนีเรื่องเงิน

ญาติเผย 2 สาวที่หายตัวไปนาน 6 วัน ติดต่อกลับมาแล้ว หลังโลกโซเชียลแห่แชร์ตามหา... 13 ก.ค. 2559 13:31 14 ก.ค. 2559 17:06 ไทยรัฐ