วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้ข้อยุติ! ย้ายผู้ค้าตลาดสดสุพรรณฯ บางส่วน ไปริมเขื่อนชั่วคราว

ได้ข้อยุติ! ย้ายผู้ค้าตลาดสดสุพรรณฯ บางส่วน ไปริมเขื่อนชั่วคราว

  • Share:

พ่อเมืองสุพรรณบุรี นำประชุมสรุปปรับปรุงตลาดสดเทศบาล หลังพ่อค้าแม่ค้านับร้อยโวยไร้ที่ทำกิน ได้ข้อยุติ ย้ายผู้ค้าบางส่วนไปริมเขื่อนเป็นการชั่วคราว ระหว่างก่อสร้างตลาดใหม่ พร้อมจัด จนท.ลงดูแลอำนวยความสะดวก

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 59 ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เรียกประชุม 4 ฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วม 40 คน เพื่อหาข้อสรุปบรรเทาความเดือดร้อนให้กับกลุ่มผู้ค้าอย่างเร่งด่วน หลังเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี จะทำการปรับปรุงตลาดสดเทศบาล 1-2 ใหม่ เพื่อทดแทนตลาดที่ชำรุดทรุดโทรม และจะย้ายพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ในตลาดสด รวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอยู่ริมถนนใกล้เคียง และในเขตพื้นที่พิเศษ ไปขายชั่วคราวบริเวณถนนเณรแก้ว ซึ่งห่างจากตลาดที่เดิม จนพ่อค้าแม่ค้ากว่า 100 ราย รวมตัวร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งในที่ประชุมมีการนำข้อดีข้อเสียของสถานที่ที่จะย้ายไปทั้ง 2 แห่ง คือบริเวณถนนเณรแก้ว และพื้นที่ริมเขื่อน ซึ่งเป็นการร้องขอของกลุ่มผู้ค้าส่วนใหญ่มาพิจารณา โดยผลสรุปว่าให้ย้ายไปอยู่ที่บริเวณริมเขื่อนเป็นการชั่วคราว ระหว่างก่อสร้างตลาด

พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ.บก.ควบคุม มทบ.17 เผยหลังการประชุมว่าได้ข้อสรุปดังนี้ ให้กลุ่มผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้าง คือโซนตลาดสด 1-2 และถนนจหมื่นศรี (บางส่วน) ย้ายไปขายบริเวณริมเขื่อน ติดกับพื้นที่ตลาดเดิม ส่วนกลุ่มผู้ค้าบริเวณถนนจหมื่นไวย และถนนจหมื่นศรี (บางส่วน) ที่ไม่ได้รับผลกระทบให้ขายในพื้นที่เดิม สำหรับกลุ่มผู้ค้าโซนพื้นที่พิเศษ และโซนที่จะก่อสร้างโครงเหล็กถาวร ให้อยู่ที่เดิมจนกว่าจะมีการก่อสร้างโครงหลังคาเหล็กในเฟสต่อไป ซึ่งเป็นความประสงค์ของกลุ่มผู้ค้าส่วนใหญ่

ทั้งนี้ ทางเทศบาลจะร่วมกับทหารและตำรวจ เข้าไปจัดสรรพื้นที่ตีล็อกบริเวณริมเขื่อน พร้อมทำความเข้าใจกับชุมชนในตลาดหน้าเขื่อน เพื่อขอความร่วมมือในการบริหารจัดการพื้นที่ร่วมกันเป็นการชั่วคราว พร้อมทั้งจะดำเนินการเรื่องสาธารณูปโภค และระบบการกำจัดน้ำเสีย ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเมืองเข้าไปจัดระบบการจราจรเพื่อความสะดวก และจะแจ้งให้กลุ่มผู้ค้าทั้งหมดได้ทราบเพื่อดำเนินการตามมติต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พ่อค้า-แม่ค้า สุพรรณฯ กว่า 100 คน ร้อง คสช. ผ่อนผันให้ขายของชั่วคราว
ทหารลุยตรวจตลาดสดเทศบาลสุพรรณฯ แก้ข้อพิพาทผู้ค้า จัดโซนให้ขายชั่วคราว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้