วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ฤกษ์แต่งซะที!! ตุ๊กกี้ บูบู้ หลังคบกันยาว 12 ปี

ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ เผยมีแพลนแต่งงานแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นช่วงปลายปี ทำพิธีผูกข้อไม้ข้อมือแบบง่ายๆ จัดขึ้นที่อุดรฯ ส่วนเรื่องสัญญากับช่องเวิร์คพอยท์ บอกเพิ่งต่อเพิ่มอีก 5 ปี ไม่คิดจะไปไหน เพราะตนเองเป็นโลโก้ของช่องไปแล้ว...

ได้ฤกษ์แต่งงานแล้ว สำหรับสาว ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม กับแฟนหนุ่ม บูบู้ โดยเจ้าตัวบอกว่า คิดแพลนไว้คร่าวๆ ช่วงปลายปี จัดแบบเรียบง่ายที่บ้านเกิด

เรื่องแต่งงาน? "แต่งงานเดือนธันวาคมนะคะ จะไปผูกข้อมือที่วังสามหมอ จังหวัดอุดร จองได้เลยนะคะ เพราะตั๋วเครื่องบินราคาถูก 690 บาท ถ้าลงอุดร เป็นพิธีผูกข้อมือตามจารีตประเพณีของภาคอีสานเรียกว่าแต่งงานได้เลย ส่วนงานฉลองไม่มีเลยนะคะ เพราะว่าเศรษฐกิจมันไม่ดีเลย (หัวเราะ) เป็นคนพูดตรงมาก ตอนแรกตั้งวันและเวลาไว้ 9 ปีแต่งค่ะ ปรากฏว่าก็ยังไม่อยากแต่ง เพราะว่าสนุกกินสนุกเที่ยวค่ะ เพราะว่าเพิ่งมีตังค์ตอนเก้าปีค่ะ (หัวเราะ) ก็คุยกับบูบู้ 1 โหลแต่ง เพราะว่าบูบู้มากระตุ้นตุ๊กกี้ เราก็ลืมเรื่องแต่งงานแล้วนะ บูบู้ไปงานแต่ง พี่เปิ้ล นาคร แล้วมาพูดทุกวันกรอกหูเราก็บอกว่าแต่ง แต่ไม่แต่งยิ่งใหญ่หรอกนะ ไม่เลี้ยงฉลองยิ่งใหญ่ เพราะไม่ได้กลัวเรื่องเงินหรอกนะ กลัวดูแลคนไม่ทั่วถึง" เตรียมแพลนเรื่องแต่งงาน? "จริงๆ แล้วงานที่บ้านนอกมันง่าย จารีตประเพณีวัฒนธรรมอีสานง่ายมาก สู่ขวัญผู้ใหญ่แล้วก็จบง่ายมากเลยนะ ไม่ได้มีมากมายไม่มีแลกแหวน"

ตอนแรกว่าจะไม่แต่ง? "ตอนแรกว่าจะไม่แต่ง นึกๆ แล้วเราเป็นลูกสาว กลัวผิดผี เมื่อก่อนคุยเล่นๆ กับแม่ว่าไม่แต่งนะ แต่ตอนที่ไปเฝ้าพ่อสองอาทิตย์ที่พ่อป่วย เลยมีโอกาสได้พูดความในใจ และก็พูดจุดประสงค์ว่าเพราะอะไร แต่สุดท้ายเลยตกลงว่ามาผูกข้อมือที่บ้าน พูดง่ายๆ ก็คือที่ทำงานนี้ก็เพราะพ่อกับแม่ แขกที่มาก็นายอำเภอ คือแต่งเช้ากินข้าวบ่ายก็จบ จัดแบบเรียบง่ายธรรมดา" พ่อว่ายังไงบ้างกับงานแต่ง? "ด้วยที่เป็นหัวหน้าครอบครัว พ่อกับแม่ก็จะฟัง ถ้ามันถูกมันใช่ก็จะไปด้วยกัน ค้านมาตอบได้เอาที่สบายใจ ที่ไม่จัดใหญ่เพราะสังคมสมัยนี้โซเชียลมันแรง เพราะฉะนั้นอันดับต้นๆ คือทำเพื่อพ่อแม่ตามหลักประเพณีอันดับสองเพราะบูบู้ ไม่อยากให้บูบู้เจ็บช้ำไปกว่านี้ถ้ารักเขาต้องไม่ซ้ำเติมเขา อะไรที่เลือกได้ก็เลือกทำเอา บูบู้ไม่อยากแต่งเพราะทำดีๆ แต่ทำพลาด เพราะบูบู้ไม่อยากแต่งงานเหมือนกัน" กำหนดการงานแต่ง? "ล็อกไว้ 20 ธันวาคม ถึง 30 ธันวาคม จริงๆ แล้วล็อกไว้สองวันนะ วันเกิดตุ๊กกี้ กับวันเกิดบูบู้ ปรากฏว่าวันเกิดตุ๊กกี้ 15 มีนาคม มันผ่านมาแล้ว ถามว่าทำไมต้องแต่งปีนี้ ทีแรกว่าจะ 9 ปีแต่ง พอมันเลยปุ๊บเอา 1 โหลแต่ง"

มีข่าวว่าหมดสัญญากับเวิร์คพอยท์? "หมดแล้วต่ออีก 10 ปี เวิร์คพอยท์คือ 5 ปี เพิ่งหมดเดือนมิถุนายนด้วยยุคดิจิตอลการแข่งขันสูงมาก" มีข่าวว่าไม่ต่อสัญญา? "ไม่ต่อจะไปอยู่ไหน โลโก้ 4 คนอยู่ช่องเวิร์คพอยท์ ต่อให้ไปอยู่ที่อื่นเขาก็คิดว่าอยู่ช่องเวิร์คพอยท์ มันเป็นโลโก้ไปแล้ว เพราะฉะนั้นจุดที่เรายืนมันมีความสุขอยู่แล้ว ถ้าไปอยู่ที่อื่นต้องไปสนิทกับที่อื่นใหม่ เป็นคนที่ไม่คิดเรื่องแบบนี้ เป็นคนคุยเรื่องทุกอย่างไม่เป็นธุรกิจ ไม่คิดเรื่องสัญญา เรามาด้วยใจ ที่นี่คือบ้านเรามีงาน 5 ปีเต็ม มีงานเต็มทุกอาทิตย์".

ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ เผยมีแพลนแต่งงานแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นช่วงปลายปี ทำพิธีผูกข้อไม้ข้อมือแบบง่ายๆ จัดขึ้นที่อุดรฯ ส่วนเรื่องสัญญากับช่องเวิร์คพอยท์ บอกเพิ่งต่อเพิ่มอีก 5 ปี ไม่คิดจะไปไหน เพราะตนเองเป็นโลโก้ของช่องไปแล้ว... 13 ก.ค. 2559 13:03 13 ก.ค. 2559 14:22 ไทยรัฐ