วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หิ้วไปอ่านตอนหยุดยาว...' หนังสือดีๆ เดือนกรกฎาคมที่แนะนำ

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน…

นิตยสาร Hello ฉบับเดือนกรกฎาคม 59

เล่มนี้พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง เพราะพิเศษแพ็กคู่ฉบับ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี แล้วยังมีเรื่องราวดีๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นคอลัมน์เอ็กคลูซีฟเปิดบ้านสุดอลังการโมเดิร์นของอัจฉรียศรีพงศ์ ที่ครั้งนี้มาพร้อมหน้าเป็นครั้งแรก ในครอบครัว Gems Pavilion พร้อมกันนี้ยังมีภาพครั้งแรกของการปรากฏพระองค์เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 90 พรรษา สมเด็กพระราชินีนาถ เอลิซาเบธที่ 2 เรียกเสียงเชียร์ล้มหลามจากพสกนิกรนับล้าน และเรื่องราวของทายาทผู้นำเข้าซูเปอร์คาร์ วิทวัส ชินบารมี ควรอ่าน

นิตยสาร men's health thailand ฉบับเดือนกรกฎาคม 59

เป็นนิตยสารที่อ่านแล้วหุ่นจะดีตลอดกาล ยกเว้นว่าต้องปฏิบัติตาม เล่มนี้ ด้านในมีสูตรเด็ดอัดแน่นกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น BUILD STRONG SHOULDERS ไหล่แกร่งได้ใน 5 ท่า, กับดักคนอ้วน Traps that Make You Fat, ยิ่งมากครั้งยิ่งกล้ามใหญ่, พลังบวกช่วยต่ออายุ หรือเด็ดเซตไก่เพิ่มพลัง อันนี้น่าสนใจมากๆ และเคล็ดลับดูดีตั้งแต่หัวจดเท้า ห้ามพลาด

นิตยสาร Cycling Plus ฉบับเดือนกรกฎาคม 59

เล่มนี้ น่าอ่าน ห้ามพลาดอีกเช่นกัน เพราะด้านในเนื้อหาสำหรับคนรักจักรยานเป็นสวรรค์ข้อมูล Road test Wide Boys บททดสอบเสือหมอบยางหน้ากว้างเป็นพิเศษ, Tee use of numbers ใช้ตัวเลขอย่างถูกต้อง และเรื่องราวของ 5 นักปั่นจักรยานสายเลือดใหม่ที่น่าจับตา, ปั่นจักรยานชมงานศิลปะ และภารกิจดาวน์ฮิลล์สุดอันตราย พลาดได้ที่ไหนกัน

นิตยสาร ELLE DECORATION ฉบับเดือนกรกฎาคม 59

เป็นหนังสือสุดยอดของคนรักการแต่งบ้านและเรื่องราวเทรนด์เจ๋งๆ มากมาย เล่มนี้หน้าปกสวยอาร์ต สีสันฉูดฉาดเฉกเช่นเคย มีเรื่องราวของ Colour Me Home อัพเดต 10 เทรนด์สี ประจำฤดูกาล Fall 2016 Design your dream Bathroom ออกแบบห้องน้ำในฝันให้ตอบรับกับชีวิต Viva Vivid ช็อปของแต่งบ้านสุดจี๊ด แต่งบ้านด้วยสีสดอย่างมั่นใจแบบมืออาชีพ เพื่อผลลัพธ์ที่ทั้งสนุกสดใสและเปี่ยมเสน่ห์ ซื้อหากัน

นิตยสาร Cleo ฉบับเดือนกรกฎาคม 59

อยากแฟชั่น ฉลาดสดใส และอินเทรนด์ เล่มนี้ต้องมีติดบ้าน ฉบับนี้มีเรื่องราวดีๆ มากมาย เช่น 359 Casual Cool Styles แฟชั่นนิสต้าตัวแม่ แต่งชิลล์ก็ได้, ขอเตือนอย่ารีบแต่ง ดูเขาให้ดีที่สุด พูดง่ายๆ เคล็ดลับก่อนตัดสินใจแต่งงาน และหมดยุคไร้เดียงสาเรื่องรักถ้าอ่านเล่มนี้ 19 ซาลอนสุดฮิป ส่องด่วน,รักได้นะ ฉันง่ายกว่าที่คิด,ทำไมเธอฆ่าตัวตาย 4 ครั้ง และอื่นๆ อีกมากมายหาอ่านกัน

ผู้พิทักษ์ รักสุดใจ สำนักพิมพ์ สถาพรบุ๊คส์ 

อ่านชื่อแล้วจักจี้ เล่มนี้เป็นเรื่องราวของ ปวริดา เจ้าหญิงแห่งธารามันตา หนีการเเต่งงานมาอยู่เมืองไทย ทว่าการมาของเธอไม่ธรรมดา เพราะมีเงินดอลลาร์อยู่เต็มกระเป๋าเเถมมีรูปถ่ายของพ่อค้ายาเสพติดที่ทางการตามล่าพร้อมข้อความด้านหลังรูปว่า 'เเต่งงานกันไหม' งานหนักจึงตกอยู่ที่ ตรัย ผู้หมวดหนุ่มจอมทะเล้นที่ต้องรับผิดชอบคดีนี้เต็มๆ เมื่อหัวใจต้องทำงานไปพร้อมกับหน้าที่ มิหนำซ้ำยังเป็นรักต่างชนชั้นอีกต่างหาก เเถมด้วยอุปสรรคนานัปการที่ต้องฝ่าฟัน ระหว่างเรื่องของหัวใจกับหน้าที่ เขาจะผ่านมันไปได้อย่างไร ห้ามพลาดเลยทีเดียว

คำสาป มรณะ วาระสุดท้ายของราชวงศ์ชิง ตอนคืนร่าง สำนักพิมพ์ Post books

เรื่องราวการเสื่อมถอยของราชวงศ์ชิง ทั้งการชิงอำนาจและกุมอำนาจของซูสีไทเฮา เรื่องราวโศกนาฏกรรมความรัก ทั้งระหว่างถงจื้อฮ่องเต้กับเจียซุ่นฮองเฮา ระหว่างกวงซวี่ฮ่องเต้กับพระสนมเจิน การดิ้นรนต่อสู้ของฝ่ายปฏิรูปกับฝ่ายอนุรักษ์ในราชสำนัก ด้วยวิธีการเขียนที่มีความลึกลับล้ำลึก ความลึกลับเกิดจากจินตนาการอันท้าทายเกี่ยวกับคำสาป มารร้ายอันเป็นวิญญาณอมตะต้นเหตุแห่งความล่มสลายของราชวงศ์ชิง ผ่านมิติของโลกแห่งความจริงและโลกแห่งจิตวิญญาณ

ทั้งบนพิภพและใต้พิภพ ผ่านมิติของเวลาที่ทับซ้อนกันทั้งอดีตปัจจุบันอนาคต ความล้ำลึก เกิดจากคำบอกเล่าจากก้นบึ้งจิตใจของตัวละครแต่ละคนที่ตกเป็นเหยื่อของคำสาปและมารร้าย สะท้อนถึงความคิดความฝันและความจริงในมุมมองของตน ต่อเหตุการณ์เรื่องราวและผู้คนที่เกี่ยวข้อง นำไปสู่การร่วมมือกันรับมือกับคำสาปและมารร้ายดังกล่าว เรื่องราวในเล่มสามนี้ เป็นตอนจบ เรื่องราวอันซับซ้อนเนิ่นนานข้ามชาติภพ ช่วงเวลาที่ทบไปมาได้บรรจบกันและคลี่คลายอย่างลงตัว

ชีวิตไม่ง่าย แต่รับมืดได้ไม่ยาก สำนักพิมพ์ navmeebooks

55 ข้อคิด ติวชีวิตไม่ให้หลงทาง อบอุ่นเติมเต็มหัวใจ เป็นทั้งคำปลอบ และได้คำตอบชีวิตไปด้วย หนังสือจุดประกายความหวังที่น่ารักและอบอุ่น ด้วย 55 ข้อคิดการใช้ชีวิตให้คลายความเจ็บปวด เต็มเปี่ยมความมุ่งมั่น ความรัก และความสุข จาก “นัมอินซุก” นักเขียนหนังสือขายดีและโค้ชการใช้ชีวิตชาวเกาหลี

ที่มีผลงาน Bestseller ทั่วเอเชียกว่า 4 ล้านเล่ม! จะปลอบโยนและปลุกพลังให้ใจทุกดวงสว่างไสวใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด มีความหมาย และมีความสุขได้ทุกวัน หนังสือเล่มนี้จึงเหมือนเป็นที่ปรึกษายามเราไปต่อไม่ไหว เหมือนมีรุ่นพี่หรือโค้ชชีวิตคอยให้คำแนะนำอยู่เคียงข้าง โอบกอดให้เราคลายความสับสน แค่เราเปลี่ยนวิธีคิดเท่านั้น ก็จะพร้อมเดินไปข้างหน้าและใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่าอีกครั้ง...เหมาะสำหรับเป็นคู่มือปลอบใจข้างกายหรือมอบให้คนที่คุณห่วงใย

13 ก.ค. 2559 12:57 13 ก.ค. 2559 16:11 ไทยรัฐ