วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชลบุรีฯตัดตัวเหลือ 14 คน 7 ทีมฟุตซอลถึงไทย พร้อมลุยศึกสโมสรเอเชีย

ชลบุรี บลูเวฟ หั่นนักเตะเหลือ 14 คน ไร้ชื่อ "กัปตันช้าง" กฤษดา วงษ์แก้ว ที่ยังเจ็บ พร้อมดึงตัวเก๋า โค้ชประตูทีมชาติ สุรพงศ์ ทมพา มาเฝ้าเสา ขณะที่ 7 ทีมฟุตซอลสโมสรเอเชีย เดินทางถึงไทยแล้ว ก่อนลงดวลแข้งศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2016 วันที่ 15-23 ก.ค. ที่สนามบางกอก อารีนา หนองจอก...

วันที่ 13 ก.ค. 59 การแข่งขันเอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปียนชิพ 2016 หรือฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2016 ระหว่างวันที่ 15-23 ก.ค. ที่สนามบางกอก อารีนา หนองจอก ล่าสุดบรรดาทีมต่างๆ ตบเท้าถึงเมืองไทยแล้ว 7 ทีม จากทั้งหมด 12 ทีม

สโมสรที่เดินทางมาถึงไทยแล้ว ได้แก่ นาฟิต อัล วาซาต (อิรัก), ต้าเหลียน หยวน ไดนาสตี (จีน), ดิบบา อัล ฮิสซิน (ยูเออี), ไทพาวเวอร์ (ไต้หวัน), ดี ซานนา (เวียดนาม), อัล ซาดด์ (กาตาร์) และ อัลมาลิค (อุซเบกิสถาน)

ด้าน ชลบุรี บลูเวฟ สโมสรยักษ์ใหญ่ตัวแทนจากไทย ได้จัดการประกาศรายชื่อนักเตะ 14 คน ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ยังมี ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวซัลโวเอเชียนำทัพ พร้อมได้ เจษฎา ชูเดช จากราชนาวีเข้ามาล่าตาข่ายในแดนหน้า แต่โชคร้ายที่ไม่มีชื่อของ กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมชาติไทย ที่ยังทดสอบความฟิตไม่ผ่าน ขณะที่ สุรพงค์ ทมพา ที่ผันไปเป็นโค้ชประตูทีมชาติ และเป็นมือสองในทีมราชนาวี ได้ติดมาเป็นมือสองให้กับทีมอีกด้วย

ขณะที่ วิค ไวเปอร์ส จากออสเตรเลีย คู่แข่งของ ชลบุรี บลูเวฟ ต้องพบอุปสรรคในการเดินทาง เนื่องจากสภาพอากาศ เมื่อเดินทางด้วยสายการบินเจ็ต สตาร์ แอร์เวย์ เที่ยวบิน เจคิว 29 ตามกำหนดเดิมจะถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 19.00 น. ของวันที่ 12 ก.ค. แต่ว่าไฟลท์บินดังกล่าวต้องดีเลย์ออกไปถึง 4 ชั่วโมง เมื่อเดินทางมาถึงที่พัก โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน จึงไม่ได้ลงสระยืดกล้ามเนื้อตามโปรแกรมที่วางไว้ ต้องให้นักเตะพักผ่อนทันที ส่วนอีกทีมที่เดินทางมาถึงไทยในวันเดียวกันคือ อัลมาลิค จากประเทศอุซเบกิสถาน ที่เดินทางด้วยสายการบินอุซเบกิสถาน แอร์ไลน์ เที่ยวบินเอชวาย 531 ถึงไทยตั้งแต่ช่วงเช้า ก็ไม่มีโปรแกรมฝึกซ้อมแต่อย่างใด

ในส่วนของฝ่ายจัดการแข่งขันมีการวางกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดที่สนามบางกอก อารีนา วางกำลังทั้งทหาร ตำรวจ และเทศกิจ รวมเเมตช์ละ 200 นาย ในวันแข่งขัน ซึ่งจะมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดด้วยการตรวจวัตถุระเบิด และยังมีสุนัขตำรวจมาช่วยดูเเลความปลอดภัยอีกด้วย ขณะเดียวกัน เอเอฟซีได้ออกมาระบุถึงการแข่งขันในรอบน็อกเอาต์ ตามกติกาหากหมดเวลา ในเกม 40 นาที จะมีการต่อเวลาพิเศษครึ่งละ 5 นาที และหากไม่มีทีมไหนยิงประตูเพิ่มกันได้ต้องตัดสินด้วยการยิงลูกจุดโทษหาทีมชนะต่อไป

ชลบุรี บลูเวฟ หั่นนักเตะเหลือ 14 คน ไร้ชื่อ "กัปตันช้าง" กฤษดา วงษ์แก้ว ที่ยังเจ็บ พร้อมดึงตัวเก๋า โค้ชประตูทีมชาติ สุรพงศ์ ทมพา มาเฝ้าเสา ขณะที่ 7 ทีมฟุตซอลสโมสรเอเชีย เดินทางถึงไทยแล้ว ก่อนลงดวลแข้งศึกฟุตซอลชิงแชมป์... 13 ก.ค. 2559 12:48 13 ก.ค. 2559 13:26 ไทยรัฐ