วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กกท.จัดอาหารเสริม เติมพลังทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกโอลิมปิก 2016

กกท.จัดอาหารเสริม เติมพลังทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกโอลิมปิก 2016

  • Share:

กกท.จัดเมนูอาหารเสริมให้ทัพนักกีฬาไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิก 2016 ในไทยเฮาส์ เพิ่มเติมทั้ง ไข่เจียวหมูสับ ผัดกะเพรา ข้าว เหนียวส้มตำ ส่วนยิงปืนทวงลูกกระสุนซ้อม ถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับ สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ยืนยันเร่งเรื่องให้ไม่เกิน 1 สัปดาห์ได้ ช่วงนี้ใช้กระสุนสำรองซ้อมไปก่อน...

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 59 ที่สนามภายใน กกท. หัวหมาก นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยชุดโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ประกอบด้วย มวยสากล, ยิงเป้าบิน, ยิงปืน, ยิงธนู และนักกีฬาชุดพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 7-18 ก.ย.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ประกอบด้วย เทเบิลเทนนิส, วีลแชร์ฟันดาบ, ยกน้ำหนัก, ยิงธนู โดยไปตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมและมอบกระเช้าให้กำลังใจ 

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า ในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ได้แจ้งให้นักกีฬาทุกคนมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อม เพราะอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องระวังอาการเจ็บ และการใช้ยาก็ต้องระวัง เพื่อหลีกเลี่ยงสารกระตุ้นต้องห้าม ในส่วนของ กกท. จะตั้งไทยเฮาส์เพื่อช่วยเหลือนักกีฬา ทั้งด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา แพทย์ทั่วไปนักกายภาพบำบัด นักจิตวิทยา และด้านอาหาร นอกจากเมนูหลักที่ร่วมกับเอกชนดำเนินการแล้ว กกท.ยังจะเสริมอาหารไทยเข้าไปเช่น ไข่เจียวหมูสับ ผัดกะเพรา แกงจืด ข้าวหอมมะลิ เข้าไป เพื่อสร้างความรู้สึกว่าไม่ได้ไกลจากบ้าน เหมือนอยู่ในไทย “สำหรับนักกีฬาที่แข่งเสร็จแล้ว ก็จะเพิ่มเมนู ข้าวเหนียว ส้มตำ ลาบ น้ำตก ไก่ทอด ต้มแซบกระดูกหมู เป็นต้น เข้าไปด้วย” นายสกลกล่าว

ทั้งนี้ในส่วนของมวยสากล นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคของสมาคมฯ เปิดเผยว่า อำนาจ รื่นเริง ที่ได้โควตาในส่วนของมวยอาชีพไปโอลิมปิก เตรียมเข้าแคมป์ซ้อมร่วมกับอีก 4 กำปั้นที่ได้สิทธิ์ก่อนหน้านี้ ตั้งแต่วันที่ 13 ก.ค.เป็นต้นไป โดยจะฝึกซ้อมภายใต้โปรแกรมที่หนักหน่วงในช่วงโค้งสุดท้ายเหมือนกัน

ส่วนยิงเป้าบิน นายสกลได้แจ้ง “ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินสาวไทย ให้โฟกัสไปที่การซ้อมเพื่อแข่งโอลิมปิกก่อน เรื่องเงินอัดฉีด 2 รายการที่ได้เหรียญทอง และกังวลว่าจะไม่ได้เต็มจำนวน เพราะอาจไม่เข้าหลักเกณฑ์ชิงแชมป์โลก ไม่ต้องวิตกจะไปดูรายละเอียดให้และยิงปืน ธันยพร พฤกษากร 1 ใน 4 นักแม่นปืนของไทยที่ได้สิทธิ์ไปโอลิมปิกในครั้งนี้ ได้สอบถามนายสกล เรื่องกระสุนปืนสำหรับซ้อม ที่ยังไม่ได้รับ โดยผู้ว่าการ กกท. ยืนยันว่าจะตามเรื่องให้ ไม่เกิน 1 สัปดาห์น่าจะเรียบร้อย อาจจะมีติดขัดในเรื่องเอกสารการสั่งซื้อจากอังกฤษบ้าง แต่ก็อยู่ในช่วงดำเนินการ ในช่วงนี้มีกระสุนสำรองเพียงพอที่จะฝึกซ้อมไปได้ก่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้