วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกหนังซูซูกิคัพ 2016 ช้างศึกลุ้นเจอใคร 2 ส.ค.นี้

ลูกหนังซูซูกิคัพ 2016 ช้างศึกลุ้นเจอใคร 2 ส.ค.นี้

  • Share:

แข้งช้างศึก ทีมชาติไทย แชมป์เก่า อยู่โถ 2 ในการจับสลากฟุตบอล “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016” ที่จะระเบิดแข้ง 19 พ.ย.-17 ธ.ค.นี้ มีฟิลิปปินส์และเมียนมา เป็นเจ้าภาพร่วม ทำให้มีโอกาสสูงที่จะต้องดวลกับคู่ปรับตัวฉกาจอย่างทีมชาติเวียดนาม ที่อยู่ในโถ 3 ซึ่งการแบ่งกลุ่มจะมีขึ้น 2 ส.ค.นี้...

วันที่ 13 ก.ค. 59 การจับสลากแบ่งกลุ่มศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016” ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 2 ส.ค.นี้ ปรากฏว่าทีมชาติไทย ในฐานะแชมป์เก่า ถูกจัดให้อยู่โถที่ 2 ร่วมกับทีมชาติมาเลเซีย ทำให้มีโอกาสสูงที่แข้งช้างศึกจะต้องพบกับคู่ปรับตัวฉกาจอย่าง ทีมชาติเวียดนาม ซึ่งอยู่โถ 3 ตั้งแต่รอบแรก

การแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ครั้งนี้ ในฐานะที่ทีมชาติฟิลิปปินส์ และ ทีมชาติเมียนมา เป็นเจ้าภาพร่วมกัน ทำให้พวกเขาถูกจัดให้อยู่โถที่ 1 ส่วนโถที่ 2 มีทีมชาติไทย และ ทีมชาติมาเลเซีย ด้านโถที่ 3 เป็นทีมชาติสิงคโปร์ และ ทีมชาติเวียดนาม ขณะที่ทีมชาติอินโดนีเซีย ซึ่งพ้นโทษแบนจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ถูกจัดให้อยู่ในโถที่ 4 ร่วมกับชาติที่จะมาจากรอบคัดเลือก ซึ่งในรอบคัดเลือกที่ผ่านมานั้น จะมี 2 ทีมที่ได้ผ่านเข้ามาเล่นรอบสุดท้าย โดย ลาว, ติมอร์ เลสเต, กัมพูชา และ บรูไน ต้องมาฟาดแข้งกันเพื่อแย่งตั๋วใบสุดท้ายที่ประเทศกัมพูชา เดือนตุลาคมนี้

สำหรับฟุตบอลซูซูกิ คัพ 2016 รอบสุดท้าย จะเริ่มขึ้นในช่วงปลายปี นัดเปิดสนามวันที่ 19 พ.ย. และนัดชิงชนะเลิศ จะเตะแบบเหย้า-เยือน ในวันที่ 14 และ 17 ธ.ค. ตามลำดับ

ขณะเดียวกัน ทางด้าน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งปีนี้มีภารกิจในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลในระดับทีมชาติรายการสำคัญทั้งชายและหญิง เริ่มจากศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก (AFC U-16 Women’s Championship 2016 Qualifiers) ระหว่างวันที่ 27 ส.ค.-4 ก.ย. ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก (AFC U-19 Women’s Championship 2016 Qualifiers) ระหว่าง 29 ต.ค.-6 พ.ย. รวมทั้งการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีม สุดท้าย (นัดเหย้า) 2018

ดังนั้น สมาคมฯจึงประกาศแต่งตั้งให้ “เสี่ยเหน่ง” ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ รับหน้าที่เป็นประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลในระดับชาติ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพในทุกรายการ โดยให้มีอำนาจหน้าที่ควบคุม กำกับดูแล อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัย ตลอดจนการแก้ไขปัญหาในการดำเนินการจัดการแข่งขันทุกอย่าง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้