วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

IGF เปิดโผ 60 นักกอล์ฟลุยโอลิมปิก 2016 โปรไทยติด 4 คน

สหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ (IGF) ได้จัดแรงกิ้งรายชื่อ 60 นักกอล์ฟทั้งชายและหญิง จาก 40 ประเทศ ร่วมลุยศึกดวลวงสวิงในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ออกมาแล้ว ฝ่ายชายไม่มีชื่อ "รอรี แมคอิลรอย" โปรซุปเปอร์สตาร์ อดีตมือ 1 ของโลก ชาวไอร์แลนด์เหนือ ที่ขอถอนตัว ส่วนดาวดังคนอื่นยังอยู่เพียบ นำโดย บับบา วัตสัน และ เซอร์คิโอ การ์เซีย รวมทั้ง 2 นักหวดจากไทย “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี และ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ส่วนฝ่ายหญิงนำโดย ลิเดีย โค และ เลซี ธอมป์สัน ขณะที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ 2 สวิงสาวของไทย ติดโผด้วย...

วันที่ 13 ก.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟ ในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ 112 ปี ที่กีฬากอล์ฟได้กลับมาถูกบรรจุในมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติอีกครั้ง ซึ่งล่าสุด สหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ (IGF) ได้จัดแรงกิ้งชายหญิงจำนวน 60 คนจาก 40 ชาติ ที่ได้รับสิทธิ์ให้ร่วมชิงชัยใน “ริโอ เกมส์” แต่ในประเภทชาย ไม่มีชื่อของ "รอรี แมคอิลรอย" ซุปเปอร์สตาร์อดีตมือ 1 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ ที่ประกาศถอนตัวไปก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ยังมีรายชื่อนักกอล์ฟชื่อดังคนอื่นๆ ตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่งนำโดย บับบา วัตสัน จากสหรัฐฯ, เฮนริค สเตนสัน จากสวีเดน, ริคกี ฟาวเลอร์ จากสหรัฐฯ, แดนนี วิลเลตต์ กับ จัสติน โรส จากสหราชอาณาจักร และ เซร์คิโอ การ์เซีย จากสเปน รวมทั้ง 2 นักกอล์ฟจากไทย “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี และ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ด้วย

ขณะที่ฝ่ายหญิงนำโดย ลิเดีย โค จากนิวเซีแลนด์, บรูค เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา, อินบี ปาร์ค จากเกาหลีใต้, เลซี ธอมป์สัน จากสหรัฐฯ, ซูซาน เพตเตอร์สัน จากนอร์เวย์ รวมไปถึง “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ 2 นักกอล์ฟสาวของไทย 

ด้านความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟรายการที่เก่าแก่ที่สุดในโลก “ดิ โอเพ่น” ซึ่งปีนี้จะแข่งขันกันเป็นครั้งที่ 145 ณ สนามทรูน รอยัล ระยะ 7,190 หลา พาร์ 71 ประเทศสกอตแลนด์ ระหว่างวันที่ 14-17 ก.ค.นี้ ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันได้ประกาศผลการแบ่งก๊วนในการแข่งขัน 2 วันแรก ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ จะออกร่วมกับเดวิด ลิงก์เมิร์ธ (สวีเดน) และ จัสติน โธมัส (สหรัฐฯ) ส่วน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี จะออกร่วมกับพอล ลอว์รี (สกอตแลนด์), แบรนด์ สเนเดเกอร์ (สหรัฐฯ) ขณะที่ พชร คงวัดใหม่ ดาวรุ่งวัย 16 ปี จะออกร่วมกับ นาธาน โฮลแมน (ออสเตรเลีย) และ เดฟ คูแพลนด์ (อังกฤษ)

สหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ (IGF) ได้จัดแรงกิ้งรายชื่อ 60 นักกอล์ฟทั้งชายและหญิง จาก 40 ประเทศ ร่วมลุยศึกดวลวงสวิงในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ออกมาแล้ว ฝ่ายชายไม่มีชื่อ "รอรี แมคอิลรอย" โปรซุปเปอร์สตาร์... 13 ก.ค. 2559 12:47 13 ก.ค. 2559 14:30 ไทยรัฐ