วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรตีแฟนตาซี สร้างรายได้แบบพอเพียง ที่บ้านโป่ง

อดีตเชฟสาวโรงแรมชื่อดัง ฝันอยากมีธุรกิจ ผันตัวมาทำโรตีแฟนซีขายราคาประหยัด สร้างรายได้แบบพอเพียง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้าน “ปัง & โรตี” ตั้งอยู่เลขที่ 35 หมู่ 11 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เปิดเป็นร้านขายขนมปังปิ้งและโรตีแฟนซีหลากหลายหน้า มีอดีตเชฟสาวของโรงแรมชื่อดังในกรุงเทพฯ ผันตัวเองมาเป็นแม่ค้าขายโรตีใฝ่ฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง จนได้พบกับ นางรัชภรณ์ หรือต้อย สินทวีสุข อายุ 37 ปี แม่ค้าสาวกำลังยืนทำโรตีอยู่บริเวณหน้าร้านมินิมาร์ทเล็กๆ หน้าบ้านของตนเอง มีลูกค้าประจำทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในหมู่บ้านและละแวกข้างเคียงแวะเวียนมาอุดหนุน

ก่อนแม่ค้าโรตีสาว จะเปิดเผยเรื่องราวชีวิตให้ฟังว่า ตนเรียนจบที่วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี สาขาคหกรรม เริ่มแรกฝึกงานที่ห้องอาหารโรงแรมฮิลตัน อ.หัวหิน ก่อนจะย้ายมาเป็นเชฟเต็มตัวที่โรงแรม Chatrium Hotel Riverside Bangkok อยู่แผนกครัวเย็น ถนัดอาหารประเภทอิตาเลียนและทำซอสครีม อยู่ได้ประมาณ 7 ปี จนแต่งงานแล้วอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองจึงลาออกมาเปิดร้านมินิมาร์ทที่บ้านได้ประมาณ 1 ปี ขายขนมปังปิ้งควบคู่กันไป ต่อมา จึงลองหัดทำโรตีเพราะเห็นว่าแถวหมู่บ้านไม่มีใครขาย ต้องเดินทางไปถึงตัวเมืองบ้านโป่งถึงจะได้กิน โดยส่วนประกอบทั้งหมดตนทำเองตั้งแต่ตัวแป้งและหน้าโรตี นำมาจี่บนไฟเบาๆ จนโรตีกรอบนอกนุ่มใน และประยุกต์ทำหน้าแฟนซีต่างๆ เช่น หน้าพิซซ่า หน้าหมูหยองพริกเผา หน้าแยมบลูเบอร์รี่ หน้าช็อกโกแลต หน้าหมูแดง และโดยเฉพาะหน้าฝอยทอง&เมอแรงค์ ที่เด็กๆ นิยมกันมาก ปรับสูตรไปเรื่อยๆ กันลูกค้าเบื่อ

นางรัชภรณ์ กล่าวต่อว่า ทุกอย่างตนตั้งใจทำอย่างสุดฝีมือ เพราะเรียนมาด้านนี้โดยตรงจึงนำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับสมัยใหม่ และเปิดขายเพียง 10 บาท ถ้าใส่ไข่ก็ 15 บาทเท่านั้น ไม่ได้คิดกำไรมากมายสร้างรายได้แค่พออยู่พอกินตามเศรษฐกิจพอเพียง ใครชิมแล้วสามารถติชมได้ แม่ค้าจะได้นำไปปรับปรุงให้ดีขึ้น ใครมาไม่ถูกสามารถสอบถามเส้นทางได้ที่หมายเลข 08-1499-7525 , 08-5146-0422 

อดีตเชฟสาวโรงแรมชื่อดัง ฝันอยากมีธุรกิจ ผันตัวมาทำโรตีแฟนซีขายราคาประหยัด สร้างรายได้แบบพอเพียง ... 13 ก.ค. 2559 12:39 13 ก.ค. 2559 20:19 ไทยรัฐ