วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝากขังนายช่างโรงกษาปณ์ ต้องหาลักเหรียญทองฯ ไม่ยอมบอกใครร่วมด้วย

ฝากขังนายช่างโรงกษาปณ์ ต้องหาลักเหรียญทองฯ ไม่ยอมบอกใครร่วมด้วย

  • Share:

ลูกสาวเตรียมเอกสารขอประกันตัวพ่อ หลังนายช่างโรงกษาปณ์ที่ถูกจับฐานลักทรัพย์นายจ้าง นอนซังเตครบ 48 ชั่วโมง ตร.นำตัวฝากขัง ยังเป็นเงื่อนงำว่าคดีฉกเหรียญทองคำที่ระลึกพระเทพฯ ทำคนเดียว หรือมีใครร่วมด้วย เจ้าตัวบอกสั้นๆ "ผมไม่ขอพูด" ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ก.ค. ที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายสุชาติ เติมต่อ อายุ 53 ปี ชาว ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายช่าง หนึ่งในผู้ถือกุญแจตู้เซฟนิรภัยโรงกษาปณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ข้อหาลักทรัพย์นายจ้างลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง หรือที่อยู่ในความครอบครองของนายจ้าง ไปขออำนาจศาลจังหวัดปทุมธานี เพื่อฝากขังผัดแรก ภายหลังควบคุมตัวครบ 48 ชั่วโมง โดยไม่มีผู้มายื่นขอประกันตัว (ไม่มีคนมาประกันตัว! นายช่างถูกจับคดีลักเหรียญกษาปณ์ทองคำฯ นอนซังเต

ทั้งนี้ นายสุชาติ ถูกจับภายกลังเกิดเหตุคนร้ายเข้าโจรกรรมเหรียญกษาปณ์ทองคำที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 50 เหรียญ มูลค่า 1.5 ล้านบาท จากตู้เซฟในห้องตีตรา ภายในโรงกษาปณ์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นเหรียญมีตำหนิรอการทำลาย จากจำนวนทั้งหมด 318 เหรียญ (สำนักกษาปณ์ โร่แจ้งความ เหรียญทองคำที่ระลึก พระเทพฯ 1.5 ลบ.สูญหาย)

ในวันนี้ ผู้ต้องหาอยู่ในขุดเสื้อเชิ้ตลาย สวมกางเกงขายาว สวมหมวกและใส่แมสปิดปาก ก่อนที่จะก้มหน้าเดินขึ้นรถกรงขังของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง เพื่อเดินทางไปที่ศาล โดยช่วงเช้าที่ผ่านมามีลูกสาวเดินทางมาเยี่ยม พร้อมเตรียมเอกสารเพื่อยื่นขอประกันตัวในชั้นศาล และไม่ยอมให้สัมภาษณ์ หรือตอบข้อซักถามใดๆ ทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถเพื่อควบคุมตัวไปส่งศาลฝากขังเป็นผัดแรก ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายสุชาติ ว่ามีเพื่อนร่วมขบวนการ หรือเป็นคนทำจริงหรือไม่ แต่เจ้าตัวกลับตอบมาสั้นๆ ว่า "ผมไม่ขอพูด"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้