วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ถมดินศูนย์แพทย์ มวล.ทวงเงินเยียวยา

ผู้ถมดินศูนย์แพทย์ มวล.ทวงเงินเยียวยา

  • Share:

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช นายปรีชา เทพสุวรรณ์ นายโชติ ชูสุวรรณ และนางรัชทิพย์ ทองมีสี ตัวแทนผู้ถมดินโครงการก่อสร้างศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (มวล.) จ.นครศรีธรรมราช เข้ายื่นหนังสือต่อนายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.นครศรีธรรมราช เพื่อทวงถามความคืบหน้าในการตรวจสอบข้อเท็จจริงการถมดินโครงการก่อสร้างศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ ภายใต้โรดแม็ป 150 วัน โดยมีนายธีระพงศ์ ช่วยชู ป้องกัน จ.นครศรีธรรมราช นายวีระพรรณ สุขะวัลลิ หัวหน้าคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงฯ เป็นตัวแทนรับมอบ นายปรีชาเปิดเผยว่า ระยะเวลาที่ทางจังหวัดตรวจสอบได้ล่วงเลยมานานแล้ว ตามโรดแม็ปกำหนดไว้ 150 วันต้องแล้วเสร็จและพร้อมจ่ายเงินเยียวยา ตามมติสภา มวล.แต่ยังไม่มีวี่แวว “โปรดเห็นใจพวกเราด้วยที่เดือดร้อนอย่างหนัก เจ้าหนี้ตามทวงเงิน เงินที่ได้จากการทำงานต้องมาจ่ายค่าดอกเบี้ยจนไม่เหลือใช้จ่ายภายในครอบครัว ลูกๆต้องหยุดเรียนเพราะไม่มีเงินค่าใช้จ่าย”

นายธีรพงศ์ ช่วยชู ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า โรดแม็ป 150 วัน ไม่ใช่ทางจังหวัดเป็นผู้กำหนด จังหวัดมีหน้าที่ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง จากการตรวจสอบพบข้อเท็จจริงมากกว่าเงื่อนไขในการถมดินในกลุ่มนี้มาก ซึ่งตนได้ตั้งคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา แต่พบว่าปัญหาอยู่ที่ทาง มวล.ไม่ให้ความร่วมมือ ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลทั้งพยานปากและเอกสาร ที่สำคัญตนและลูกน้องถูกร้องเรียนว่าไม่เป็นธรรม ทำให้ลูกน้องเสียกำลังใจทำงาน ความจริงไม่ทำงานต่อไปก็ได้แต่มองว่าคนกลุ่มนี้เป็นคนที่เดือดร้อนในเรื่องการถมดินศูนย์การแพทย์จริงๆ เข้าใจความลำบากที่ยังไม่ได้เงิน

นายวีระพรรณ สุขะวัลลิ หัวหน้าคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงฯ เปิดเผยว่า การตรวจสอบคืบหน้าไปอย่างมาก เหลือเพียงผู้ถมดินอีก 1 ปากก็จะแล้วเสร็จ ผู้ที่เกี่ยวข้องซึ่งอยู่ระหว่างเชิญมาให้ปากคำ มีอยู่ 5 ราย เหลืออีก 2 รายเป็น จนท.มวล. ฝ่ายพัสดุ และฝ่ายการเงิน แต่ค่อนข้างหนักใจที่ มวล. ไม่ให้ความร่วมมือ ขั้นตอนความล่าช้าไม่ได้อยู่ที่ศูนย์ดำรงธรรม และพร้อมที่จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่

ทางด้าน ดร.สุรินทร์ ไหมสีกรด รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มวล.กล่าวว่า ตนและอธิการมารับตำแหน่งได้เพียง 10 วัน ขอรับปากว่าจะเร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เรื่องนี้พอจะทราบข้อมูลในเบื้องต้นแล้ว ล่าสุด ทางจังหวัดได้มาประชุมร่วมกันเมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมาและทาง มวล.จะเข้าหารือกับ ผวจ.ในวันที่ 15 ก.ค.นี้ ส่วน จนท. มวล. 2 คน ที่ทางจังหวัดต้องการเพื่อให้ปากคำนั้น ทาง มวล.ยินดีที่จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้