วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 12-13 ก.ค.59 เวลา18.00-06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 12-13 ก.ค.59 เวลา18.00-06.00 น.

  • Share:

"นายกฯ" ชี้เหตุไม่โปร่งใสใช้งบฯ กทม.ไม่ต้องถึง ศอตช.สอบ ชี้มีกระบวนการตรวจสอบอยู่ ยันไม่ต้องตั้งศูนย์ส่งกลับแรงงานต่างด้าว มีหน่วยงานเกี่ยวข้องดูแลอยู่แล้ว เตรียมเยือน "มองโกเลีย" สร้างความเชื่อมโยงระหว่างประเทศ พร้อมย้ำพูดประชดสื่อ หากไม่ผ่านจะเขียนใหม่เอง ลั่นต่อไปจะไม่พูดอะไรที่เป็นปัญหา เผยหาก รธน.ผ่าน ไม่มีผลอะไรกับชีวิต


การเมือง

18.27 น. "วิลาศ" โชว์ราคารถกะป๊อเทวดา 4.3 แสน งาบส่วนต่าง 2 ล้าน จี้โฆษกส่วนตัว "ชายหมู" ออกทีวีแจงข้อเท็จจริงพร้อมกัน อย่าเก่งคนเดียว จ่อปูดอีกโครงการเมโทรทีวี

18.45 น. กรธ.ปิ๊งไอเดีย ทำร่าง รธน.ฉบับพกพา แจก ปชช.สรุปเนื้อหา 9 ประเด็น เพิ่มความเข้าใจให้มากขึ้น ได้อัพโหลดผ่านทางเว็บไซต์ให้ประชาชนสามารถดาวน์โหลดไปศึกษา

18.52 น. "บิ๊กป๊อก" เผยยังไม่มีเรื่องผิด ก.ม.ร้องมายังศูนย์รักษาความสงบฯ ระบุหากกลุ่ม ปชต.ใหม่ทำผิด ก.ม. ต้องถูกดำเนินคดี

19.13 น. นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ยัน แถลงการณ์ไทย หนุน สร้างสันติภาพ-เสถียรภาพ-พัฒนายั่งยืน ในทะเลจีนใต้ เผย ยังไม่เห็นคำประท้วงไทยรับเรือประมงเวียดนาม

19.20 น. วิป สนช.ไล่สอบที่มาคลิปแหล่คำถามพ่วงประชามติหลุด โต้ไม่ถือความผิดสำเร็จ แล้วอ้างยังไม่มีมติให้เผยแพร่คลิป ยอมรับชาวบ้านยังไม่เข้าใจประเด็นคำถามพ่วง 10 เปอร์เซ็นต์

19.55 น. "นายกฯ" ระบุกำลังสอบร่างฯ ปลอม ชี้อย่าใส่ใจมาก ให้สนใจของจริง ย้ำพูดประชดสื่อ หากไม่ผ่านจะเขียนใหม่เอง ลั่นต่อไปจะไม่พูดอะไรที่เป็นปัญหา เผยหาก รธน.ผ่าน ไม่มีผลอะไรกับชีวิต ยันไม่มีใครกดดันให้ทูลเกล้าฯ "สังฆราช" ชี้ต้องดำเนินการตามกฎหมาย เผยมีคำสั่ง คสช. ควบคุมอยู่แล้ว ชี้คืบหน้าคดีรถหรู มอบ "สุวพันธุ์" หารือ มส.หลัง "ไพบูลย์" ชงตั้ง คกก.พิจารณา

20.01 น. นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต.ลั่น กรธ.ไม่มีหนังสือเชิญ ไม่ไปร่วมถก กรธ.เผยรับรายงานข่าวกรองฯ ไร้ป่วนประชามติ ยัน เร่งประชาสัมพันธ์โค้งสุดท้ายเต็มที่

20.08 น. ‘สุเทพ’ ยกมาตรฐานทางจริยธรรม หนุนรับร่าง รธน.เชื่อร่างฯ เป็นส่วนหนึ่งที่จะพาประเทศไปสู่ธรรมาภิบาลสมบูรณ์แบบ 

20.15 น. นายกฯ ชี้ปัญหาทะเลจีนใต้ เป็นเรื่องของคู่ขัดแย้ง แจงเหตุเรือไทยชนเรือเวียดนาม รอพิสูจน์ก่อน ถ้าผิดก็คือผิด

20.20 น. ครม. เห็นชอบมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายซื้อสินค้า "โอทอป" ไฟเขียวหักลดหย่อนภาษีได้ 15,000 บาท เริ่ม 1-31 ส.ค.นี้

20.22 น. "นายกฯ" ชี้เหตุไม่โปร่งใสใช้งบฯ กทม.ไม่ต้องถึง ศอตช.สอบ ชี้มีกระบวนการตรวจสอบอยู่ ยันไม่ต้องตั้งศูนย์ส่งกลับแรงงานต่างด้าว มีหน่วยงานเกี่ยวข้องดูแลอยู่แล้ว เตรียมเยือน "มองโกเลีย" สร้างความเชื่อมโยงระหว่างประเทศ

20.37 น. ครม.เห็นชอบฟื้นสลากการกุศล 50 ล้านคู่ พร้อมตั้งคณะกรรมการดูแล ชี้ผู้ขอออกต้องเป็นองค์กรการกุศล-มูลนิธิไม่แสวงหากำไรเท่านั้น

21.05 น. ครม.มีมติเห็นชอบหลักการร่างแก้ไขเพิ่มเติม ป.วิอาญา ไม่ให้จำเลยที่หลบหนีคดี ยื่นอุทธรณ์-ฎีกาต่อศาล

21.12 น. ครม.ไฟเขียวขยายเวลาลดภาษีเงินได้ 5 จังหวัดชายแดนใต้ ปี 61-63 พร้อมติด CCTV หักลดหย่อนเต็ม 100%

21.19 น. นายกฯ ระบุไม่ใช้ ม.44 คุมอุบัติเหตุช่วงวันหยุดยาว เทศกาล "อาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา"

21.59 น. "จตุพร" จ้อเฟซบุ๊กไลฟ์ ซัดองค์กรอิสระตามร่างฯ "มีชัย" ไม่ยึดโยงประชาชน เหตุ ส.ว.ไม่ได้มาจากเลือกตั้ง เชื่อเป็นต้นเหตุวิกฤติประเทศ


บันเทิง

18.58 น. ใหม่ ดาวิกา วอนอย่าดึงตนไปเปรียบเทียบกับชมพู่ อารยา และ ปู ไปรยา เพราะตนถือว่าไปเที่ยวมากกว่า ย้ำยังไม่ถอนตัวจากละครเรื่องชายไม่จริงหญิงแท้ ตอนนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนรอสรุป มั่นใจไม่มีผิดใจกัน ยังเคารพเหมือนเดิม

19.15 น. แยม มทิรา รับคุย บอส แฟนเก่า มิน พีชญา โต้แย่งแฟน ยันไม่ใช่มือที่ 3 ตอนนี้คุยกันไปเรื่อยๆ ไม่รีบเลื่อนสถานะ...


เศรษฐกิจ

18.10 น. ข่าวดี! 'ปตท.-บางจาก' ลดราคาน้ำมันดีเซล 40 สต./ล. ส่วนกลุ่มน้ำมันเบนซิน ราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่พรุ่งนี้ เวลา 05.00 น. 

22.43 น. พาณิชย์ พบบริษัทเข้าข่ายนอมินีอีก 15 ราย เตรียมลงดาบ ขณะที่ยอดขอจดทะเบียนจัดตั้งนิติบุคคลใหม่เดือน มิ.ย.เฉียด 6,000 ราย คาดครึ่งปีหลังเพิ่มขึ้นอีก หลัง ก.ม.หลักประกันทางธุรกิจมีผลบังคับใช้ ทำให้ SME-สตาร์ตอัพมีเงินทำธุรกิจมากขึ้น

00.28 น. "นครชัยแอร์" หวังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา จัดเสริมรถ เพิ่มเที่ยววิ่งวันละ 380 เที่ยวต่อวัน รวมช่องทางการจองตั๋ว ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของนักเดินทาง...

02.01 น. ตลท.จับมือ "SPCG-โฮมโปร" ชวน ปชช.ติดตั้งโซลาร์รูฟเสรี เปลี่ยนหลังคาบ้านเป็นเครื่องผลิตเงิน ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า ช่วยชาติมั่นคงพลังงาน และช่วยลดโลกร้อน...

ทั่วไทย

18.18 น. อดีตภารโรง ใช้เวลาว่างทำกรงนกขาย สร้างรายได้กว่าเดือนละหมื่นบาท เผย มียอดสั่งจองต่อเนื่อง บางรายนำไปขายต่อ ที่ทำเพราะใจรัก เป็นงานประณีตต้องใช้ความอดทนสูง และต้องออกมาสวยงาม จึงจะเป็นที่ต้องการของลูกค้า ...

18.36 น. ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ฯ สั่งนายอำเภอเกาะพะงัน ระงับการประกอบกิจการเจ็ตสกีออกไปไม่มีกำหนด เพื่อลดปัญหาขัดแย้งกับชาวบ้าน ทั้งนี้ ทางจังหวัดจะหาแนวทางแก้ไขปัญหาเพื่อความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย และยุติปัญหาทั้งหมด ...

18.58 น. เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เมือง นครศรีธรรมราช และใกล้เคียง นานกว่าชั่วโมง ทำให้มีน้ำท่วมขัง สูง 30-50 ซม. ตามถนนสายหลัก รถเล็กผ่านลำบาก หลังฝนหยุด น้ำระบายจนกลับสู่ภาวะปกติ …

18.58 น. ธรรมชาติ!! นักท่องเที่ยวและคนอุบลฯ แห่ถ่ายรูปทุ่งดอกอีฮีน หรือนิลุบล หลังมีผู้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กแล้วมีการแชร์กันแพร่หลาย เป็นดอกที่สวยงามเวลาบานสะพรั่ง แถมหนึ่งปีมีให้เห็นเพียงหนึ่งครั้ง...

19.27 น. พบชาวพม่าวัย 72 ปี ปลอมใบสุทธิพระ จำพรรษากว่า 10 ปี แถมทำซองผ้าป่าเป็นภาษาพม่าเรี่ยไรเงินชาวพม่าด้วยกันเองที่วัดเขางูสันติธรรม จ.ราชบุรี ล่าสุดจับสึกดำเนินคดี

19.34 น. ชาวสวนยาง จ.สุราษฎร์ธานี หาวิธีเพิ่มรายได้หันมาปลูกเมล่อน และปลูกผักปลอดสารพิษเข้าสู่ตลาด สร้างกำไรงาม คืนทุนเร็ว ไม่หวั่นแม้ราคายางพาราตกต่ำ

19.41 น. ครูหนุ่ม เมืองอุดรฯ สร้างรายได้เลี้ยงชีพ เพาะกุ้งล็อบสเตอร์น้ำจืด ขายทางเฟซบุ๊ก ออเดอร์กุ้งเนื้อมีจำนวนมาก จนผลิตไม่ทัน ขณะที่คนสั่งพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ก็มีไม่น้อย สร้างรายได้เสริมต่อเดือนกว่า 3 หมื่น ...

20.30 น. ตร.กองปราบฯ เร่งควานหาตัว นายโก้ อดีตคนขับรถ 'หญิงไก่' เพื่อมาเป็นพยานพฤติกรรม นางมณตา อดีตนายจ้าง หลังส่ง จนท.ลงพื้นที่ สายไหม-คูคต แต่ก็ยังหาตัวไม่พบ เจอเพียงเบาะแส

20.36 น. ตร.รวบหนุ่มสมุทรสาคร ใช้กำลังทำร้ายชกท้องแล้วข่มขืน ยายวัย 61 ปี เบื้องต้นยังปฏิเสธ อ้างสมยอม ขณะ ตร.ไม่เชื่อ หลังแพทย์พบร่องรอยถูกทำร้าย พบพฤติการณ์คล้ายคนร้ายก่อเหตุข่มขืนคนแก่ที่นครปฐม เก็บดีเอ็นเอตรวจสอบ...

20.44 น. พบวัดร้างเก่าแก่อายุกว่าร้อยปีถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ ใน จ.อ่างทอง ขณะที่เศียรพระพุทธรูป ถูกใจรใจบาปตัด คาดนำไปขาย

20.51 น. อัยการเลื่อนนัดสั่งคดี “พระธัมมชโย” ออกไปเป็น 11 ส.ค.นี้ เนื่องจากมีอีกหลายประเด็นที่ให้สอบเพิ่มเติมและยังสอบไม่แล้วเสร็จ  ด้านอธิบดีดีเอสไอเผย สอบปากคำเพิ่ม และขอหมายค้น เจ้าหน้าที่แยกกันทำงาน ยันไม่กระทบ

20.58 น. แห่ช่วย‘หม่อมยาย’ม.ล.จีระจันทร์ เกษมศรี ราชสกุลตกยาก อาศัยอยู่กับสามีป่วยอัมพฤกษ์ที่สะเดา หลังตกเป็นข่าวกลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน นายอำเภอเตรียมหาบ้านใหม่ขยับขยายให้อยู่สบายขึ้น เผยคุณพ่อเป็น ม.ร.ว.ลี้ภัยการเมืองมาอยู่หาดใหญ่...    

21.23 น. ตำรวจที่ตรังไม่ตั้งข้อหา ‘บ่าววี’ นักร้องชื่อดังแดนสะตอ หลังโพสต์ภาพพร้อมใบกระท่อม เจ้าตัวออกมาขอโทษ บอกหลาบ (เข็ด) ยืนยันไม่เคยกิน และกินไม่เป็น แค่หยอกล้อกันในหมู่ญาติ สว.สส.ชี้ ที่เห็นน่าจะเป็นกระท่อมขี้หมู ไม่มีใครกิน...

21.26 น. 'สามารถ ลอยฟ้า' ผวจ.ลำปาง สั่งปิดบ่อขยะเถื่อนกว่า 100 แห่ง หลังศูนย์กำจัดขยะครบวงจรของ อบจ.ลำปาง ที่ก่อสร้างด้วยงบฯ 690 ล้าน มีขยะไหลเข้ามาแค่วันละ 40 ตัน ไม่คุ้มการเดินเครื่อง ขณะที่เทศบาล และอบต.ต่างๆ อ้างติดสัญญา …

21.36 น. ‘ดาว์พงษ์’ เห็นชอบตาม ทปอ.เสนอ เฉลยข้อสอบและคำตอบเฉพาะโอเน็ต ส่วน GAT/PAT วิชาสามัญ 9 วิชา ไม่เฉลยเนื่องจากเป็นข้อสอบเฉพาะคัดคนเข้ามหาวิทยาลัย

21.43 น. สองผัวเมีย อาชีพเก็บของเก่าขาย ใน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณฯ กอดกันร้องไห้โฮ หลังเพิงที่พัก ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง ไม่สามารถนำสิ่งของออกมาได้เลย โอดเก็บของเก่าขายไปวันๆ บ้านก็ไม่มีไฟฟ้า ซ้ำยังมาโดนไฟไหม้ จนไม่เหลือ...

21.47 น. วงการสีกากีฉาวในนครบาล รอง สวป.โรงพักบางรัก หลอกเพื่อนเป็น รอง สว.จร.โรงพักนิมิตรใหม่ อ้างจะวิ่งขึ้นสารวัตร ให้ แต่ต้องนำเงิน 7 แสนซื้อของให้ผู้ใหญ่ สุดท้ายไม่มีชื่อ ถูกแจ้งความจับ ผู้การฯ 2 สั่งสอบจ่อเอาผิดคู่ โทษถึงไล่ออก...

21.56 น. ตร.บ้านแพ้ว จับกุมหนุ่มวัย 32 ปี ก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำของผู้หญิงที่กำลังอุ้มเด็กวัย 3 ขวบ ระหว่างขี่จยย.ในพื้นที่ จ.สระบุรี ทำให้ผู้หญิงได้รับบาดเจ็บส่วนเด็กปลอดภัย สารภาพตกงานเลยต้องลักขโมย...

22.13 น. นายช่างโรงกษาปณ์ ที่ถูกจับในคดีขโมยเหรียญกษาปณ์ทองคำที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 50 เหรียญ มูลค่า 1.5 ล้าน ยังถูกควบคุมอยู่ที่สภ.คลองหลวง ไม่มีคนมายื่นประกัน ตร.อุบไต๋ ไม่บอกจะออกหมายจับใครอีกหรือไม่...

22.17 น. สถาบันโพธิคยาวิชชาลัย เตรียมจัดอบรมพระธรรมทูตไทยไปอินเดีย รองรับพุทธศาสนิกชนเดินทางไปจาริกแสวงบุญที่สังเวชนียสถาน 4 ตำบลที่ประเทศอินเดีย

22.32 น. โจรใจบาป! บุกงัดตู้บริจาคไถ่ชีวิตโคกระบือ 8 ตู้กว่า 5 พันบาท ภายในวัดบางนางเกรง ย่านเมืองปากน้ำ แต่ทำมือถือตกเป็นหลักฐาน พบร่องรอยงัดเหล็กดัดหน้าต่างและไขควงแดง ตร.เร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี...

22.40 น. ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืนยกฟ้อง คดีที่ ‘ยิ่งลักษณ์’ ฟ้อง อดีต อสส.กับพวกกลั่นแกล้งฟ้องจำนำข้าว ถือเป็นการอ่านสำนวนแล้วเห็นว่าไม่ผิดจึงยกเลย ส่วนจะฟ้องกลับหรือไม่ จะต้องหารือกับคณะทำงานที่ถูกฟ้องอีกครั้ง...   
22.52 น. คนร้าย 2 ราย ควบ จยย.ซ้อนท้ายเดินลงมาใช้ปืนจ่อยิงหนุ่มพนักงานเสิร์ฟวัย 25 ปี เสียชีวิตต่อหน้าแฟนสาว ขณะกำลังนอนคุยกันกลางวันแสกๆในบ้านเช่า พื้นที่อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ตำรวจตั้งปมขัดแย้งส่วนตัว-ชู้สาว...

23.08 น. พบศพหนุ่มศรีสะเกษ วัย 33 ปี เอาชีวิตมาทิ้งที่อุบลฯ พบศพลอยอืดอยู่ในแม่น้ำมูล สภาพอืดเขียวช้ำ หลังตัดสินใจฆ่าตัวตาย กระโดดลงจากสะพานข้ามแม่น้ำมูล 200 ปี รัตนโกสินทร์ เมื่อวานนี้ จนท.คาด ผู้ตายเครียดปัญหาส่วนตัวจึงคิดสั้น  

23.17 น. ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ประชุมร่วมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง หาเบาะแสคดี กลุ่มคนร้ายแต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร บุกค้นบ้านหนุ่มใหญ่ นำทัวร์เล่นพนันฝั่งกัมพูชา ก่อนค้นเอาทรัพย์สินไปค่ากว่า 2 ล้านบาท พบวงจรปิด เก็บภาพรถที่ใช้ก่อเหตุไว้ได้ เร่งสอบขยายผล ...

23.35 น. แพทย์เร่งหาสาเหตุ หลังมีชาวบ้านกว่าครึ่งหมู่บ้าน เกิดอุจจาระร่วงอย่างรุนแรง จนต้องหามส่ง รพ.กลางดึก ส่ง จนท.ลงพื้นที่ เพื่อเก็บข้อมูลและตรวจสอบกับตัวอย่างอุจจาระของผู้ป่วยทุกราย ...

23.54 น. เจ้าอาวาสวัดแม่เกาะ แม่ฮ่องสอน เดือดร้อนหนักไม่ได้รับเงินจัดงานปอยส่างลองฯ ปี 58 ต้องนำรถยนต์เข้าไฟแนนซ์ผ่อนเดือนละ 3,440 บาท เพื่อนำเงินมาชำระหนี้ที่จัดงาน

23.59 น. รมว.ยุติธรรม เผยเหตุคดีรถโบราณ "สมเด็จช่วง" ล่าช้า อยู่ระหว่างรอเอกสารจากต่างประเทศ ระบุไม่ได้กำชับอะไรพิเศษ ให้เจ้าหน้าที่ทำตามขั้นตอนกฎหมาย

23.59 น. พายุฝนพัดถล่ม พื้นที่ อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น ต้นไม้ล้มทับถนน เจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกู้ภัย เร่งเคลียร์พ้นกีดขวาง ขณะ จนท.ไฟฟ้าเร่งซ่อมเสา คาดจ่ายไฟได้ในคืนนี้ ...

00.17 น. ทหารจากกองบิน 46 รุดช่วยเหลือ 2 ตายาย ที่ต้องอาศัยอยู่ในแพสภาพเก่ารอวันผุพังตามกาลเวลา เสี่ยงต่อแพล่มหากมีระดับน้ำในแม่น้ำน่านสูงขึ้นกว่านี้ ขณะที่หน่วยงานอื่นๆ ทยอยส่งสิ่งของต่างๆ สนับสนุน

00.36 น. โรงเรียนวัดบ้านใหม่ อ.เมืองพิษณุโลก ผุดหลักสูตรเสริมความรู้ร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคสองแคว ให้กับนักเรียนเน้นตรงกับความใฝ่ฝันที่อยากทำ จัดสอนเพิ่มเติมทุกวัน ทั้งติดตั้งจานดาวเทียม-เชื่อมโลหะ-ไฟฟ้าฯ เน้นนำไปประกอบอาชีพได้ในอนาคต...

00.40 น. สาวเมืองสมุทรสาคร พบ 'เห็ดปลาหมึก' คล้ายมือคนโผล่ในกระถางต้นกุหลาบที่บ้าน ค้นในอินเทอร์เน็ตเจอเป็นเห็ดหายากติดอันดับโลก เผยอยากให้นักวิชาการเกษตรนำไปวิเคราะห์วิจัยเพื่อเป็นประโยชน์

00.48 น. โจรแสบ! งัดตู้บริจาคเงินวัดอ่างทอง สมุทรสาคร หยิบแต่แบงก์ 500 แบงก์ 100 เงินสูญเกือบ 5,000 เจ้าอาวาสถือกุญแจเพียงคนเดียว เปิดตู้ปีละครั้งนำเงินเข้าธนาคาร คาดโจรฉวยโอกาสช่างไฟลืมปิดประตู เข้ามางัดเอาเงินไป แจ้งตำรวจตามจับ

00.52 น. ผอ.สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ม.บูรพา เผยปรากฏการณ์แพลงก์ตอนบลูมที่บางแสน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะฝีมือมนุษย์ที่เร่งผลิตปุ๋ยชั้นดี โดยเฉพาะการปล่อยน้ำเสียที่ไม่ผ่านการบำบัด ส่งผลให้แพลงก์ตอนขึ้นมาสังเคราะห์แสงลอยเกลื่อนเต็มชายหาด

00.54 น. มณฑลทหารบกที่ 17 จัดพิธีส่งมอบพื้นที่ราชพัสดุ เพื่อจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษกาญจนบุรี เฟส 2 ใน 2 ตำบล "บ้านเก่า-แก่งเสี้ยน" สนองนโยบายรัฐบาล...

01.00 น. นักท่องเที่ยววิ่งเลือดท่วมออกมาจากบาร์โชว์เกิร์ลที่พัทยา ในสภาพถูกทำร้ายหน้าตาแหก บอกเงินไม่พอจ่ายเลยถูกยำ ขณะที่ทางร้านอ้างกินแล้วทำท่าจะชักดาบ ก่อนที่จะมีเรื่องกันเอง พบร้านเกิดเหตุแบบนี้บ่อยครั้ง...

01.02 น. หนุ่มเจ้าหน้าที่รพ.ดัง ค้ายาบ้าซิ่งรถหนีการจับกุม พยายามพุ่งชนเจ้าหน้าที่ปกครอง สุดท้ายโดนยิงยางหนีไม่รอด ตร.ลพบุรีจับกุม พบยาบ้า 30 เม็ด เตรียมดำเนินคดี

01.14 น. หนุ่มวัย 33 ปี พลัดตกชั้น 11 อาคารย่านปทุมวันดับ ผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุเห็นผู้ตายใช้เก้าอี้ปีนรั้วกั้นอาคาร ก่อนกระโดดลงมา พยายามเข้าไปห้ามแต่ไม่ทัน ตร.เร่งสอบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาสาเหตุ...

01.14 น. ตร.จับเยาวชนชาย 3 คน ก่อเหตุขโมยสมาร์ทโฟน 6 เครื่อง ในห้างดังที่เมืองเชียงใหม่ พบหนีออกมาจากบ้านพักเด็กที่วัดดอนจั่น ตร.คุมตัวส่งสถานพินิจฯ เชียงใหม่เตรียมดำเนินคดี

01.18 น. พาณิชย์จังหวัดชุมพร ร่วมกับ สคบ. หน่วยงานเกี่ยวข้องออกตรวจร้านจำหน่ายสังฆทาน สร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคก่อนวันวิสาขบูชา หากพบผู้ค้ารายใดกินกำไรไม่โปร่งใส สามารถแจ้งสายด่วนได้ทันที 

01.27 น. พี่สาว "เสี่ยชูวงษ์" เข้าพบตำรวจกองปราบมอบหลักฐานสำคัญเพิ่ม มั่นใจเป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ ขณะ ผบช.ก.เรียกชุดสืบสวนคลี่คลายคดีประชุมประมวลข้อมูลสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตพรุ่งนี้ (13 ก.ค.) คาดส่งฟ้องอัยการภายใน 1-2 เดือน

01.35 น. ศาลแพ่งยกฟ้องคดี "ประชาไท" เรียกชดใช้ค่าเสียหายจาก "กระทรวงไอซีที-คลัง" เหตุสั่งปิดเว็บช่วงสถานการณ์ฉุกเฉินเดือนเม.ย.ปี 53 ระบุอาจทำให้เข้าใจผิดว่ารัฐบาลมาจากการแต่งตั้ง ไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ อาจทำให้การชุมนุมเกิดความรุนแรง

01.41 น. ผู้ต้องสงสัยในคดียิง ผู้ช่วยตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เข้ามอบตัวกับ ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่รับว่าเคยมีเรื่องกับผู้ตายมาก่อน พร้อมสู้คดีในชั้นศาล…

01.57 น. เจ้าหน้าที่รัฐภูเก็ต จับแรงงานต่างด้าวขี่รถ จยย.ตระเวนขายของ เครื่องดื่มชูกำลัง และอาหาร ริมหาดป่าตองกว่า 20 คน หลังชาวบ้านร้องเรียนแย่งอาชีพคนไทย

02.11 น. สืบภาค 1 จับโจ๋วัย 19 เครือข่ายยาเสพติด ก่อนนำตัวไปขยายผลแล้วสามารถรวบแก๊งจำหน่ายยาบ้าได้อีก 2 ราย...

02.27 น. ชะตาขาด!! ลุงวัย 60 ขี่จักรยานกลับจากกรึ๊บเหล้ากับเพื่อน มาถึงถนนสายกำแพงเพชร-ท่าขุนราม ถูกจักรยานยนต์ชนกลิ้งกลางถนน รถกระขับแล่นผ่านมาเบรกไม่ทัน ทับกลางลำตัวเสียชีวิต...

04.01 น. ตร.เชียงแสน บุกจับนักพนันตั้งวงเล่นแปดเก้า กลางงานศพในบ้าน ไม่เกรงกลัวก.ม. อ้างอยู่เป็นเพื่อนเจ้าภาพ เปิดถึง 3 วงเล่นกันจนเมามัน รวบ 10 ผีพนัน พร้อมหญิงสาวเจ้าของบ้าน...


กีฬา

18.30 น. ตัวแทนทีมชาติไทย นำโดย "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคฯ, วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทย ยู-21, เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือทีมชาติไทย ยู-19, สราวุฒิ สุขสว่าง กุนซือทีมชาติไทย ยู-14  ร่วมประชุมฟีฟ่า รับคำแนะนำการพัฒนาด้านเทคนิค พร้อมชี้แจงปัญหาแต่ละชุด...

19.00 น. สาลิกาดงประกาศปักป้ายขาย "มุสซา ซิสโซโก" มิดฟิลด์จอมขยันดีกรีทีมชาติฝรั่งเศสในราคาสูงถึง 35 ล้านปอนด์ หลังจาก 3 ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความสนใจคว้าตัวไปเสริมความแข็งแกร่งในแผงมิดฟิลด์ฤดูกาลหน้า...

19.30 น. ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย โชว์ฟอร์มเยี่ยม หลังสามารถเก็บชัยชนะได้ 2 นัดนิดต่อกัน เหนือ สิงค์โปร์ และ ฟิลิปปินส์  ในศึกกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน 2016...

20.00 น. "เงือกสาวของไทย" ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ภายหลังจากคว้าเหรียญทองได้เป็นเหรียญแรกได้สำเร็จ ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน 2016...

20.30 น. "โชเซ มูรินโญ" มีแผนการเลหลัง 4 แข้งส่วนเกิน ที่ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมในฤดูกาลหน้า พ้นรังปิศาจแดงช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ เพื่อนำค่าตัวมาเป็นทุนในการไล่ล่าดาวดังเสริมทัพตามความต้องการ...

21.00 น. "โค้ชยง" นำลูกทีมซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนเกมเปิดหัว ยู-16 ชิงแชมป์อาเซียน 2016 พบติมอร์ฯ พร้อมเน้นย้ำให้มีสมาธิและห้ามประมาทโดยเด็ดขาด ขณะที่ "บิ๊กเจี๊ยบ" เลขาฯ ส.บอล รุดให้กำลังใจพร้อมมอบโอวาทแก่นักเตะถึงขอบสนาม...

21.30 น. "เดวิด โกลด์" ประธานสโมสร "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกโรงหนุน "แซม อัลลาร์ไดซ์" กุนซือคนเก่งของทีมซันเดอร์แลนด์ ให้ไปคุมทีมสิงโตคำราม อังกฤษ เป็นคนต่อไป...

22.00 น. "ทีมเทนนิสทีมชาติไทย" มั่นใจเต็มร้อย ผ่านเวียดนามเข้าไปชิงชนะเลิศ ศึก "เดวิสคัพ 2016" โซนเอเชีย/โอเชเนีย ได้อย่างแน่นอน...

22.30 น. "แกรนด์สปอร์ต" มอบชุดกีฬาให้นักกีฬาไทย ใช้สวมใส่ขณะเเข่งขันเเละฝึกซ้อมในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล คอนเซปการออกเเบบชุดกีฬาครั้งนี้ ใช้ “มาลัย” เป็นเเรงบันดาลใจ...

23.00 น. "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ประกาศคว้าตัว ซามูเอล อุมติตี กองหลังเลือดน้ำหอม ของโอลิมปิก ลียง มาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 5 ปี...

23.30 น. สละโสดอย่างเป็นทางการไปอีกคนสำหรับ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ มิดฟิลด์จอมเก๋าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ล่าสุดควงแฟนสาวสุดสวย อนา อิวาโนวิช อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกเข้าพิธีวิวาห์แล้ว...

23.43 น. มงคลเดชเล็ก เคซ่ายิม ใช้ความสดและแข็งแกร่งเดินบดเอาชนะคะแนน ศิริมงคล พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ไปขาดลอย ในการชกเป็นคู่เอก "ศึกอีมิเน้นท์แอร์" เวทีลุมพินี รามอินทรา...

00.00 น. มาตามนัดสำหรับ วินเซนต์ ยานส์เซน หัวหอกตัวเก่งจากอาแซค อัลค์มาร์ ที่ล่าสุดทาง "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการโดยจะเซ็นสัญญา 4 ปีด้วยกัน...

00.30 น. "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน จัดการต่อสัญญา ไรอัน เบอร์ทรานด์ แบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษออกไปอีก 5 ปีเป็นที่เรียบร้อย...

00.30 น. เปิดฉากกันไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. สำหรับตลาดซื้อขายนักเตะ ช่วงซัมเมอร์ ของฤดูกาล 2016-17 ไปติดตามกันได้เลยว่าทั้ง 4 ลีกดังของยุโรป ไม่ว่าจะเป็น พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, กัลโช เซเรีย อา อิตาลี, ลา ลีกา สเปน และบุนเดสลีกา เสริมทัพกันไปถึงไหนแล้ว!...

01.00 น. สาวกสิงห์บลูเฮ เมื่อ วิลเลียน เพลย์เมกเกอร์แซมบ้าได้จับปากกาต่อสัญญาอยู่โยงในถิ่นสแตมฟอร์ดบริดจ์ไปอีก 4 ปีเป็นที่เรียบร้อย...

01.30 น. "เรือดำน้ำสีเหลือง" บียาร์เรอัล ตกเป็นข่าวกำลังร่วมวงล่าตัว ฆวน มาตา กองกลางทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แข่งกับทีมดังหลายทีมในยุโรป...

02.00 น. "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ตกเป็นข่าวกำลังเตรียมความพร้อมที่จะทุ่มเงิน 33 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว เจา มาริโอ มิดฟิลด์ของ สปอร์ติง ลิสบอน มาร่วมทัพ...

02.30 น. งานหนักเลยทีเดียวสำหรับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล หลังมีรายงานว่า นาโปลี ได้ปักป้ายขาย กอนซาโล อิกวาอิน หัวหอกตัวเก่งของทีมสูงถึง 80 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 3,600 ล้านบาท...

03.00 น. คาร์โล อันเชล็อตติ นายใหญ่ป้ายแดงของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยอมรับว่าโอกาสแทบจะเป็นศูนย์ในการดึงตัว คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ร่วมทีม...

03.30 น. เอเย่นต์ของ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ดาวยิงทีมอาร์เซนอล ยืนยัน นักเตะในความดูแลของเขา พร้อมย้ายไปร่วมทีมนาโปลี หากถูกทีมปืนใหญ่ตัดสินใจขายทิ้ง...

04.00 น. โธมัส ทูเคิล เทรนเนอร์ทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอมรับ เขารู้สึกเสียใจไม่น้อยที่ทีมต้องเสียนักเตะคนสำคัญออกจากทีมไปหลายคนในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่มั่นใจว่าทีมจะเดินหน้าต่อไปได้ด้วยนักเตะดาวรุ่งใหม่ๆ ที่พร้อมมุ่งมั่นกับทีมเต็มที่...

04.30 น. ไรอัน กิกส์ อดีตปีกพ่อมดของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมคัมแบ็กกลับมาวาดลวดลายในสนามให้แฟนๆ ได้ชมอีกครั้งหลังตกลงย้ายไปเล่นฟุตซอลในลีกอินเดีย ตามรอยเพื่อนรักอย่าง พอล สโคลส์ ที่ตกลงคืนสนามก่อนหน้านี้...

05.00 น. เธียร์รี อองรี ตำนานดาวยิง อาร์เซนอล ประกาศยุติบทบาทผู้ช่วยกุนซือปืนใหญ่ชุดอคาเดมียู 18 และ 19 เป็นที่เรียบร้อย โดยเลือกที่จะเป็นกูรูช่องสกายสปอร์ตเพียงอย่างเดียว...

05.30 น. เซซาร์ หลุยส์ เมน็อตติ อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติอาร์เจนตินา เชื่อว่า ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงทีมบาร์เซโลนา จะเปลี่ยนใจกลับมารับใช้ชาติอย่างแน่นอน...

06.00 น. "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมยกพลบุกรัง "โลมามหาภัย" พัทยา ยูไนเต็ด ล่าแชมป์บอลถ้วยน็อกเอาต์ "ช้าง เอฟเอคัพ 2016" รอบ 32 ทีมสุดท้าย ที่สนามหนองปรือ 13 ก.ค.นี้ โดยอาจพักแข้งหลักบางคนที่กรำศึกหนักในบอลลีก แต่วาง "กอล์ฟ" อดิศักดิ์ ไกรษร ดาวยิงฟอร์มกำลังเข้าฝัก ลงล่าตาข่าย...

ต่างประเทศ

19.21 น. ธนาคารในไต้หวันหยุดให้บริการตู้เอทีเอ็มเกือบทั่วไต้หวัน หลังมีแก๊งคนร้ายขโมยถอนเงินสดโดยใช้โปรแกรมมัลแวร์จากตู้เอทีเอ็มของธนาคารเฟิร์ส แบงก์ ไปได้เกือบ 3 ล้านดอลลาร์ ตร.เผยรู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 2 ราย เป็นชาวรัสเซียคนหนึ่ง

23.15 น. รถไฟโดยสาร 2 ขบวนชนประสานงากันอย่างรุนแรงในภาคใต้ของประเทศอิตาลี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 20 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก จนทางการท้องถิ่นต้องขอรับบริจาคเลือด

01.25 น. สกายแทร็กซ์ ประกาศรางวัลสายการบินโลก โดยสายการบินที่ดีที่สุดประจำปี 2016 คือสายการบิน เอมิเรตส์ ของยูเออี โค่นแชมป์เก่าอย่าง กาตาร์ แอร์เวย์ส ขณะที่ การบินไทย อันดับดีขึ้นมาอยู่ที่ 13

03.05 น. กระทรวงต่างประเทศของจีนแถลงไม่เห็นด้วยและไม่ยอมรับคำตัดสินของศาลอนุญาโตตุลาการถาวร ในกรุงเฮก ที่ว่าจีนไม่อาจใช้แนวเส้นประ 9 เส้นอ้างสิทธิเหนือดินแดนทะเลจีนใต้เกือบทั้งหมดได้ และระบุด้วยว่า คำตัดสินนี้จะทำให้เรื่องเลวร้ายลง

03.40 น. เกิดเหตุนักโทษแย่งปืนจากเจ้าหน้าที่ขณะถูกนำตัวขึ้นศาลในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา และกราดยิงจนมีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย ก่อนที่นักโทษรายนี้จะถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

04.10 น. นายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอน แห่งสหราชอาณาจักร ถวายใบลาออกต่อสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แล้วเมื่อวันอังคาร ก่อนส่งมอบตำแหน่งให้นางเธเรซา เมย์ รมว.มหาดไทยในวันพุธ โดยนางเมย์ระบุว่าจะไม่รีบเจรจาออกจากสหภาพยุโรป

05.20 น. บารัค โอบามา ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ เดินทางร่วมพิธีรำลึกถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ 5 นายที่ถูกคนร้ายซุ่มยิงจนเสียชีวิตที่เมืองดัลลัส โดยเขาเรียกร้องขอให้ชาวอเมริกันเป็นหนึ่งเดียว และอย่าสิ้นหวัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้