วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบนักพนันกลางงานศพ อ้างอยู่เป็นเพื่อนเจ้าภาพ ตั้ง 3 วงเล่นโจ๋งครึ่ม

รวบนักพนันกลางงานศพ อ้างอยู่เป็นเพื่อนเจ้าภาพ ตั้ง 3 วงเล่นโจ๋งครึ่ม

  • Share:

ตร.เชียงแสน บุกจับนักพนันตั้งวงเล่นแปดเก้า กลางงานศพในบ้าน ไม่เกรงกลัวก.ม. อ้างอยู่เป็นเพื่อนเจ้าภาพ เปิดถึง 3 วงเล่นกันจนเมามัน รวบ 10 ผีพนัน พร้อมหญิงสาวเจ้าของบ้าน...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 13 ก.ค. 59 พ.ต.อ.เรวัตร ยืนธรรม ผกก.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งมีการตั้งวงเล่นการพนันแปดเก้า กลางงานศพที่บ้านห้วยเกี๋ยง ม.8 กันอย่างเอิกเกริก จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ทักษิณ จันทะวงค์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วิศณุ แปงยาแก้ว สว.สส. ร.ต.อ.พิชิต ปินตาพุฒ รอง สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน เข้าจับกุม ภายในบ้านเลขที่ 357 ม.8 ต.เวียง อ.เชียงแสน ซึ่งมีงานศพ มีการล้อมวงเล่นพนันแปดเก้าถึง 3 วง ส่งเสียงดังลั่น พอเห็นเจ้าหน้าที่นักพนันต่างลุกขึ้นหนีวงแตกกระเจิง บางวงนั่งเล่นเพลิน จนถูกตำรวจรวบคาวง เจ้าหน้าที่จับกุมตัวไว้ได้ 10 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่น 3 ชุด เงินสด 1,288 บาท นำตัวมาสอบสวน

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังจับกุมนักพนัน ได้มีนางสาวนารี หนานใจ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 357 ม.8 ต.เวียง เจ้าของบ้านได้เข้ามาแสดงตน และให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้ให้นักพนันมาเปิดเล่นอยู่เป็นเพื่อนในงานศพแม่ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา เป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนันแปดเก้า พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนักเล่นทั้ง 10 คน เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาว่า ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งให้ ร.ต.อ.มังกร แสนมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน ดำเนินคดี

ด้าน ร.ต.อ.พิชิต ปินตาพุฒ กล่าวว่า นักเล่นพนันแปดเก้าชุดนี้ มักจะไปตั้งวงเล่นตามงานศพภายในหมู่บ้าน โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย อ้างว่าอยู่เป็นเพื่อนเจ้าภาพ ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนไปยังผู้ใหญ่บ้าน ให้ประกาศห้ามจัดให้มีการเล่นการพนันในงานศพโดยเด็ดขาด แต่ยังมีการฝ่าฝืน เจ้าหน้าที่จึงต้องเข้าจับกุม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้