วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทูเคิล' สุดช้ำ! 'ดอร์ทมุนด์' รั้งแข้งสำคัญไม่อยู่

โธมัส ทูเคิล เทรนเนอร์ทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอมรับ เขารู้สึกเสียใจไม่น้อยที่ทีมต้องเสียนักเตะคนสำคัญออกจากทีมไปหลายคนในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่มั่นใจว่าทีมจะเดินหน้าต่อไปได้ด้วยนักเตะดาวรุ่งใหม่ๆ ที่พร้อมมุ่งมั่นกับทีมเต็มที่...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ค. ว่า โธมัส ทูเคิล เทรนเนอร์ทีม "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ยอมรับ เขารู้สึกเสียใจที่ทีมต้องเสียนักเตะคนสำคัญออกจากทีมไปหลายคนในช่วงซัมเมอร์นี้ 

สำหรับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ต้องเสีย 3 แข้งหลักอย่าง มัตส์ ฮุมเมลส์, อิลคาย กุนโดกัน และเฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ออกจากทีมไปในช่วงซัมเมอร์นี้ ถึงแม้ว่านักเตะทั้ง 3 คน จะมีสัญญากับทีมจนถึงเดือนมิถุนายนปี 2017 ก็ตาม แต่สุดท้ายพวกเขาก็รั้งไม่อยู่ ต้องเสียนักเตะเพื่อแลกกับเงินก้อนโต

"มีหลายสิ่งเกิดขึ้น มันให้ความรู้สึกเหมือนกับการที่เรากำลังจะต้องเริ่มต้นใหม่ นักเตะที่สำคัญมากของเรา 3 คน ย้ายออกจากทีมเราไป ทั้ง ฮุมเมลส์, มคิตาร์ยาน และ กุนโดกัน พวกเขาคือ 3 นักเตะในระดับสูง เราพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อรั้งพวกเขา แต่ข้อเสนอที่เข้ามายากเกินกว่าที่เราจะปฏิเสธได้จริงๆ เราตัดสินใจที่จะเดินหน้ากับบรรดานักเตะดาวรุ่ง เราไม่ได้คิดเกี่ยวกับสิ่งที่เราเคยมีอีกแล้ว แต่เราจะโฟกัสไปกับการสร้างสิ่งใหม่ๆ นักเตะใหม่ทุกคนของเรามีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่กับดอร์ทมุนด์ เราต้องการที่จะพัฒนาทีมและแฟนๆ จะสังเกตได้ถึงเรื่องนี้แน่ เราต้องการท้าทายทีมใหญ่ในแชมเปียนส์ ลีก ต่อสู้เพื่อแชมป์บุนเดสลีกา และคว้าแชมป์เดเอฟเบ โพคาล" ทูเคิล กล่าว

โธมัส ทูเคิล เทรนเนอร์ทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอมรับ เขารู้สึกเสียใจไม่น้อยที่ทีมต้องเสียนักเตะคนสำคัญออกจากทีมไปหลายคนในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่มั่นใจว่าทีมจะเดินหน้าต่อไปได้ด้วยนักเตะดาวรุ่งใหม่ๆ ที่พร้อมมุ่งมั่นกับทีมเต็มที่... 13 ก.ค. 2559 02:49 13 ก.ค. 2559 03:43 ไทยรัฐ