วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มวัย 33 พลัดตกชั้น 11 อาคารย่านปทุมวัน ร่างกระแทกพื้นดับ

หนุ่มวัย 33 พลัดตกชั้น 11 อาคารย่านปทุมวัน ร่างกระแทกพื้นดับ

  • Share:

หนุ่มวัย 33 ปี พลัดตกชั้น 11 อาคารย่านปทุมวันดับ ผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุเห็นผู้ตายใช้เก้าอี้ปีนรั้วกั้นอาคาร ก่อนกระโดดลงมา พยายามเข้าไปห้ามแต่ไม่ทัน ตร.เร่งสอบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาสาเหตุ...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 12 ก.ค. ร.ต.ท.หญิง มณีนิล เลขวัต รองสว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน รับแจ้งเหตุมีผู้พลัดตกจากที่สูงลงมาเสียชีวิต บริเวณอาคารแห่งหนึ่ง ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ รอง ผกก.สส.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.ภูเมศ อั๊งสุวรรณกูล สว.สส.สน.ปทุมวัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 20 ชั้น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณชั้นใต้ดิน พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ชื่อ นายวริษฐ์ อึ้งอร่าม อายุ 33 ปี อดีตนักศึกษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาจิตวิทยา อยู่บ้านเลขที่ 1 ซอยสรงประภา 1 แยก 2 (สุวรรณี 1) แขวงและเขตดอนเมือง กทม. สวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีน้ำเงิน สวมกางเกงยีนส์สีกรมท่า ไม่สวมรองเท้า ตรวจสอบพบสภาพศพนอนหงาย ศีรษะด้านหลังและใบหน้าซีกขวาแตกกระจายสมองไหลเกลื่อนกลาด แขนและขากางออก อวัยวะภายในแตกละเอียด

จากนั้นทางฝ่ายสืบสวน สน.ปทุมวัน ขึ้นไปตรวจสอบบริเวณชั้นที่ 11 ของอาคาร ซึ่งเป็นลานจอดรถ พบเก้าอี้เหล็กวางขัดอยู่กับรางระบายน้ำริมรั้วกั้นอาคาร และยังพบรองเท้ากีฬาผ้าใบสีดำวางอยู่บนเก้าอี้ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ร.ต.ท.หญิง มณีนิล กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.50 น. ขณะกำลังเดินอยู่บริเวณลานจอดรถชั้น 11 พบเห็นผู้ตายใช้เก้าอี้เพื่อจะปีนรั้วที่กั้นตัวอาคารของลานจอดรถที่มีความสูงประมาณ 80 ซม. จากนั้นตนพยายามจะวิ่งเข้าไปห้ามแต่ไม่ทัน ผู้ตายได้กระโดดลงมาเสียชีวิต จึงตกใจรีบวิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่ของอาคารให้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นขณะนี้ได้สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปแล้ว ทราบว่าได้กระโดดลงมาเสียชีวิตเอง จึงสรุปได้ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ส่วนสาเหตุนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมและประสานญาติเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมอีกครั้งต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้