วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ติดตามให้ดี

นี่เป็นเรียงหน้าชนฉบับแรก หลังจากคอลัมน์กระเทาะเปลือกยูโร 2016 ได้รูดม่านปิดฉากลงไป

หลังจากนี้แฟนๆของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐก็รอลุ้นผลการจับไปรษณียบัตรผู้โชคดีที่ร่วมสนุกกับโครงการทายผลฟุตบอลยูโร 2016 กับไทยรัฐกันได้เลย

ใครจะได้เป็นเศรษฐีใหม่ ในอีกไม่นานนี้คงจะได้ทราบกัน

ต้องขอขอบคุณอภิมหาสปอนเซอร์หลักทั้ง 10 ราย อันประกอบไปด้วย บริษัท เจมส์ แกลอรี่, บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล, บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท ไปรษณีย์ไทย, บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, บริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) รวมไปถึงผู้สนับสนุนของรางวัลเพิ่มเติมอีกมากมายที่มอบให้กับแฟนไทยรัฐได้ร่วมสนุกกันในครั้งนี้ด้วยครับ

ปีนี้มูลค่าเงินรางวัลและของรางวัลรวมๆกันแล้ว น่าจะเฉียดๆหรือมากกว่า 50 ล้านบาทด้วยกัน

ในส่วนของข่าวคราววงการฟุตบอลในบ้านเราก็ไม่มีอะไรหวือหวามากนัก ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของปัญหาต่างๆที่ต้องตามแก้กันไม่หยุดหย่อน และนับวันก็จะมีเรื่องปวดหัวมากขึ้นเรื่อยๆด้วย

ขณะเดียวกัน ฟุตบอลลีกก็เตะกันไปตามปกติ ที่เข้มข้นหน่อยคือการแย่งชิงตำแหน่งจ่าฝูงไทยลีก

“กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีแต้มห่างจาก “แข้งเทพ” แบงคอก ยูไนเต็ด อยู่เพียงแค่ 3 แต้มเท่านั้น แต่เฮดทูเฮดฝ่ายหลังดีกว่า จับพลัดจับผลูหากเมืองทองฯเกิดสะดุดขึ้นมาละก็ โอกาสที่จะโดนแซงเข้าป้ายมีสูงเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ลีกที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดเห็นจะเป็นลีกในดิวิชั่น 2 ที่กำลังจะตายแหล่มิตายแหล่อยู่แล้ว

ไหนจะเรื่องเงินอุดหนุนที่ยังไม่ได้ ไหนจะเรื่องเงินค่าปรับที่ยังไม่มีจ่าย แถมยังมีเรื่องที่อาจจะต้องถูกยกเลิกทีม หรือดีไม่ดีอาจมีการยกเลิกลีกกันไปเลยด้วยซ้ำอีก

ตรงนี้บรรดาสปอนเซอร์ต่างๆก็ปวดหัวไม่แพ้สโมสรในลีกเช่นกัน

ที่เป็นประเด็นต้องติดตามกันต่อไปอีกเรื่อง คือเรื่องของผู้ตัดสิน ตอนนี้ผู้ตัดสินในไทยลีกโดนแบนไปเกือบจะหมดคอกแล้ว คงต้องรอดูต่อไปว่าสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และพีแอลที จะหาทางออก หรือแก้ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ผ่านพ้นไปได้ดีได้อย่างไร

ขณะเดียวกัน ในส่วนของทีมชาติก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะส่งผู้เล่นชุดไหนไปป้องกันแชมป์ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ” ในช่วงปลายปีนี้

ที่ผ่านมายังมีข้อถกเถียงกันอยู่ว่าจะใช้ผู้เล่นคนละชุดกันกับที่ใช้ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้ายหรือไม่

ยิ่งมีข่าวการ “โยนหินถามทาง” เรื่อง “เฮดโค้ช” ตามออกมาอีกระลอกด้วย ยิ่งทำให้ทุกคนจับจ้องเรื่องนี้เป็นพิเศษ

เหล่านี้คือเรื่องหลักๆที่ต้องติดตามความชัดเจนกันให้ดี!!!

พาวเวอร์บอมบ์

13 ก.ค. 2559 00:12 13 ก.ค. 2559 00:12 ไทยรัฐ