วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นิว แฮปปี้ถูก เป๊ก ขอแต่งงาน จิ๋ว ไม่กดดันเพื่อนสละโสดแซงหน้า

นิว แฮปปี้ถูก เป๊ก ขอแต่งงาน จิ๋ว ไม่กดดันเพื่อนสละโสดแซงหน้า

  • Share:

นิว นภัสสร แฮปปี้เป๊ก เปรมณัช ขอแต่งงานกลางคอนเสิร์ตตัวเอง เผยคุยเรื่องแพลนแต่งแต่ยังไม่ได้สรุปวันที่แน่นอน รับกลัวการเปลี่ยนแปลงหลังแต่งงาน ด้านจิ๋ว ปิยนุช ไม่กดดันเพื่อนสละโสดแซงหน้า เผยตนและแฟนยังไม่รีบร้อน-ยังสนุกกับงาน

กลายเป็นเรื่องฮือฮาก่อนหน้านี้มาแล้ว หลังดีเจ-นักแสดงหนุ่ม เป๊ก เปรมณัช สุวรรณนานนท์ ทำเซอร์ไพรส์ขอนักร้องสาว นิว นภัสสร ภูธรใจ แต่งงานกลางคอนเสิร์ต งานนี้ความกดดันเลยตกมาอยู่ที่เพื่อนซี้ของนิวอย่าง จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู ว่าจะสละโสดตามเพื่อนไปด้วยรึเปล่า เจอ นิว-จิ๋ว มาร่วมงานแถลงข่าว "Haier's Proper Life" เปิดตัวเครื่องซักผ้ารุ่น Power Flow Plus ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ต ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงความคืบหน้างานแต่งงานของนิว รวมทั้งถามถึงความรักของจิ๋วว่าใกล้จะมีข่าวดีเหมือนเพื่อนซี้รึยังด้วย

ถามถึงโมเมนต์หลังถูกขอแต่งงานในคอนเสิร์ต? นิว "มีความสุขค่ะ ทำไรไม่ถูกเลย ทุกวันนี้ก็ยังทำอะไรไม่ค่อยถูก ยังงงๆ อยู่ เซอร์ไพรส์มากค่ะ" พูดคุยความคืบหน้าเรื่องงานแต่งไปถึงไหนแล้ว? นิว "แพลนแต่งเราก็คุยกันแต่ยังไม่ได้สรุปวันที่แน่นอน ครอบครัวทั้งสองฝ่ายก็ได้คุยกันในเบื้องต้นแล้ว พี่เป๊กคุยไว้เป็นปีหน้า เขาอยากจะทำอะไรหลายๆ อย่างให้พร้อมก่อน เพราะญาติก็เยอะ เพื่อนก็แยะ คงจะเป็นงานที่ต้องเตรียมตัวนานพอสมควร" พร้อมเป็นเจ้าสาวหรือยัง? นิว "ก็ยังรู้สึกแปลกๆ งงๆ เพราะมันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต ถามว่าพร้อมไหม เรื่องใจก็พร้อมค่ะ ห่วงการเปลี่ยนแปลงมากกว่า พอเราแต่งงานมันก็จะเป็นอีกสเต็ปหนึ่ง การคิดการตัดสินใจค่อนข้างยากขึ้นกว่าเดิม แต่ถือว่ามันคือก้าวสำคัญในชีวิตด้วย เอาให้พร้อมดีกว่า เราไม่ต้องถึงกับให้รวดเร็วที่สุด" เรื่องฤกษ์ได้ช่วงไหน? นิว "อันนี้ต้องถามเป๊กเพราะนิวยังไม่ได้เข้าไปคุยกับพระ พี่เป๊กยังหาฤกษ์อยู่" กังวลมั้ยว่าแต่งงานไปจะไม่เหมือนเดิม? นิว "เพื่อนๆ ในวงการหลายๆ คู่ที่แต่งไปเขาจะบอกว่าแต่งแล้วดีนะ แต่เราอยู่เป็นคู่กับเพื่อน (จิ๋ว) มาตั้งนานแล้ว พอเวลามันจะเกิดการเปลี่ยนแปลงก็คิดเยอะมากค่ะ"

ถามจิ๋วบ้าง เพื่อนถูกเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน? จิ๋ว "มีความสุขค่ะ อยู่ในเหตุการณ์ก็ดีใจกับเขาด้วย ถามว่ามาเตี๊ยมกับจิ๋วมั้ย ส่วนใหญ่ช่วงนั้นเราเตรียมงานเกี่ยวกับคอนเสิร์ต ถ้าถามว่ารู้มั้ย จริงๆ จิ๋วรู้นิดๆ หน่อยๆ พอจะรู้บ้างแต่ให้เป๊กเขาเตรียมของเขาเอง เห็นเพื่อนร้องไห้ดีใจ ก็คิดว่าวันนั้นน่าจะเป็นจิ๋วกับอ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่ร้องไห้ก่อน เห็นภาพจริงๆ ของโมเมนต์นั้นเราจะรู้สึกมีความสุขไปด้วย" คู่จิ๋วจะมีเซอร์ไพรส์แบบนี้มั้ย? จิ๋ว "อุ๊ยตาย คู่เราอย่าไปกดดันกันนะคะ ของเพื่อนเราโอเคเราก็มีความสุข ถามว่าลุ้นคู่ตัวเองมั้ย จิ๋วก็ไม่ถึงขั้นว่าพอเพื่อนไปแล้วเราจะต้องไปต่อ เรื่อยๆ มากกว่า ยังเอ็นจอยกับการทำงานอยู่" คู่ของจิ๋วได้พูดคุยกันมั้ย? จิ๋ว "ยังเลยค่ะ เราจะตื่นเต้นกับนิวมากกว่า ครั้งแรกที่รู้ว่านิวจะโดนเซอร์ไพรส์เรายังตื่นเต้นเลย" ตัวเรายังไม่พร้อมด้วยใช่มั้ย? จิ๋ว "ถามจิ๋วก็ไม่ได้ฟิกซ์อะไร ไม่ได้ถึงขั้นว่าถึงเวลาแล้วนะ ไม่มีวางแผนว่าจะอีกสักกี่ปี เราค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า ยังไม่ได้แพลน" พอนิวแต่ง สร้างความกดดันให้เรามั้ย? จิ๋ว "อย่าเรียกว่ากดดันสิ" นิว "ถ้าเพื่อนกดดัน เราจะกดดันกว่า พอทุกคนทราบข่าวดี เราต้องเตรียมตัวยังไงต่อไป อนาคตเราจะต้องทำอะไรอีกมากมายเยอะแยะ เราทำตัวไม่ถูกเลย"

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาวยังไง? นิว "ปีนี้ก็คงทำงานให้หนักเลย พอแต่งงานก็ยังรับงานเหมือนเดิม ก่อนที่จะมีขอแต่งงาน เราก็มีโอกาสได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะมาก" จิ๋ว "พาร์ตความเป็นนิวจิ๋วก็น่าจะทำงานอยู่" พอนิวแต่งงาน ดูโอนิว จิ๋ว ยังอยู่? จิ๋ว "สเตตัสเปลี่ยน แต่งานนิว จิ๋ว ยังเหมือนเดิมค่ะ พอเพื่อนเราแต่งงานก็ไม่อยากไปกดดันเรื่องงาน เดี๋ยวนี้คนแต่งงานก็ยังทำงานปกติ ผู้ใหญ่ก็ยังคุยในงานของนิว จิ๋ว เหมือนเดิม ไม่ได้รู้สึกว่าพอนิวแต่งงานแล้วต้องแยกกัน" จิ๋วเองกลัวความเปลี่ยนแปลงมั้ย? จิ๋ว "มันก็มีการเปลี่ยนแปลงมาถึงเราด้วย ก็ไม่ได้ให้นิวกดดัน เราก็ยังอยู่ด้วยตลอดเวลา แค่เขาโตขึ้นอีกสเต็ปหนึ่ง" คู่จิ๋วยังไม่รีบใช่มั้ย? จิ๋ว "ยังไม่รีบค่ะ ให้เพื่อนแซงไปเลย เพื่อนหลายปีแล้ว".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้