วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นครชัยแอร์' เสริมรถวันละ 380 เที่ยว ช่วงหยุดยาวเข้าพรรษา กระตุ้น ศก.

"นครชัยแอร์" หวังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา จัดเสริมรถ เพิ่มเที่ยววิ่งวันละ 380 เที่ยวต่อวัน รวมช่องทางการจองตั๋ว ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของนักเดินทาง...

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน นครชัยแอร์ มีรถโดยสารทั้งหมด 389 คัน เปิดให้บริการเดินรถ 34 เส้นทาง โดยบริษัทฯ ได้เตรียมอำนวยความสะดวก และสร้างความปลอดภัยในการเดินทางแก่ลูกค้าประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาไปร่วมทำบุญกับครอบครัว และออกไปท่องเที่ยวตามจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ที่ทางรัฐบาลได้ประกาศให้เป็นวันหยุดพิเศษช่วงวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 16–20 ก.ค.59

ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทย และในช่วงปีที่ผ่านมา หน่วยงานภาครัฐและเอกชนได้ร่วมมือกันจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศตั้งแต่ต้นปี ทำให้มีการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับปริมาณผู้โดยสารที่อาจเพิ่มขึ้น บริษัทฯ เพิ่มเที่ยววิ่งจากปกติ 340 เที่ยว เป็น 380 เที่ยวต่อวัน หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 รองรับผู้ใช้บริการเฉลี่ย 10,000 คนต่อวัน

สำหรับลูกค้าสามารถเลือกทำรายการจองตั๋วล่วงหน้าก่อนการเดินทางได้ที่ในช่องทางต่างๆ ของนครชัยแอร์ เช่น ผ่านบริการ "NCA Social Booking" (Line@ และ Facebook), แอพพลิเคชั่น "NCA Mobile", เว็บไซต์นครชัยแอร์, เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วทุกสาขาหรือช่องทางอื่นๆ ของนครชัยแอร์ได้ตามปกติ และเพื่อเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้า บริษัทฯ เปิดให้สมัครสมาชิก Go card ฟรี ผ่านแอพพลิเคชั่น "NCA Mobile" ถึงวันที่ 31 ธ.ค.59

นางเครือวัลย์ ยังกล่าวต่อว่า เพื่อเป็นการแบ่งเบาความหนาแน่นของจราจรในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา นครชัยแอร์ ได้จัดเตรียมพื้นที่การรับส่งผู้โดยสาร ณ สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ ถนนกำแพงเพชร 2 แทนสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิตที่มักมีความแออัด โดยบริษัทฯ ได้จัดคิวรถ Taxi, รถตู้เชื่อมต่อไปยังที่ต่างๆ เป็นการอำนวยความสะดวกของลูกค้าอีกทาง."นครชัยแอร์" หวังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา จัดเสริมรถ เพิ่มเที่ยววิ่งวันละ 380 เที่ยวต่อวัน รวมช่องทางการจองตั๋ว ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของนักเดินทาง... 12 ก.ค. 2559 21:48 12 ก.ค. 2559 23:21 ไทยรัฐ