วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงยางรถ ก่อนขับชน จนท. รวบหนุ่มรพ.ดังลพบุรี ค้ายาบ้าซิ่งหนี ตร.

หนุ่มเจ้าหน้าที่รพ.ดัง ค้ายาบ้าซิ่งรถหนีการจับกุม พยายามพุ่งชนเจ้าหน้าที่ปกครอง สุดท้ายโดนยิงยางหนีไม่รอด ตร.ลพบุรีจับกุม พบยาบ้า 30 เม็ด เตรียมดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดย นายศรีชัย ตันฑะโสภณ นายอำเภอชัยบาดาล พ.ต.อ.อุกฤษ ภู่กลั่น ผกก.สภ.ชัยบาดาล ร.ท.เกรียงศักดิ์ อุปการะ เจ้าหน้าที่ทหารประสานงานพื้นที่ 3 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหารเข้าล่อซื้อยาบ้า โดยนัดส่งยาบ้ากันที่บริเวณหน้า ร.ร.ชัยบาดาลวิทยาถนนสายลำนารายณ์-ลำสนธิ หมู่ 11 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล

ทั้งนี้ เมื่อถึงเวลานัดหมาย พ่อค้ายาได้ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน กค 4411 ลพบุรี ตามที่สายรายงาน เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถยนต์จอดขวางปิดถนนและเรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้นแต่พ่อค้ายาบ้าเกิดไหวตัว ไม่ยอมหยุดรถให้ตรวจค้น พร้อมทั้งพยายามขับรถถอยหลังกลับรถเพื่อหลบหนีก่อนขับรถพุ่งเข้าชนรถยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ริมถนนได้รับความเสียหาย 1 คัน จากนั้นยังพยายามขับรถหลบหนีและพุ่งเข้าชนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงไปที่ยางรถยนต์ล้อหน้าจนแตกก่อนเสียหลักพุ่งเข้าชนฟุตปาท เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายชัยวสันต์ จิระพรพาณิชย์ อายุ 30 ปี ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ที่ห้องจ่ายยาโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง จากการตรวจค้นภายในรถ พบของกลางยาบ้าจำนวน 30 เม็ดซุกซ่อนอยู่ที่บริเวณช่องเกียร์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาให้ทราบว่ามียาเสพติด (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.ธีระชัย กลิ่นโกสุม รอง สว.(สอบสวน) ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หนุ่มเจ้าหน้าที่รพ.ดัง ค้ายาบ้าซิ่งรถหนีการจับกุม พยายามพุ่งชนเจ้าหน้าที่ปกครอง สุดท้ายโดนยิงยางหนีไม่รอด ตร.ลพบุรีจับกุม พบยาบ้า 30 เม็ด เตรียมดำเนินคดี... 12 ก.ค. 2559 21:16 13 ก.ค. 2559 00:14 ไทยรัฐ