วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผัวเมียเก็บของเก่า กอดกันร้องไห้โฮ เพิงพักไฟไหม้วอดทั้งหลัง

ผัวเมียเก็บของเก่า กอดกันร้องไห้โฮ เพิงพักไฟไหม้วอดทั้งหลัง

  • Share:

สองผัวเมีย อาชีพเก็บของเก่าขาย ใน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณฯ กอดกันร้องไห้โฮ หลังเพิงที่พัก ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง ไม่สามารถนำสิ่งของออกมาได้เลย โอดเก็บของเก่าขายไปวันๆ บ้านก็ไม่มีไฟฟ้า ซ้ำยังมาโดนไฟไหม้ จนไม่เหลือ...

ช่วงเย็น วันที่ 12 ก.ค. ร.ต.ท.หญิง อัจรี วุฒิวัฒนา รอง สว. (สอบสวน) สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้ เพิงพังที่เก็บของเก่าขาย ในซอยทางเข้าคันคลองข้างองค์การโทรศัพท์ TOT เทศบาลเมืองสองพี่น้อง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง และรถดับเพลิงเทศบาลเมืองสองพี่น้อง 3 คัน

ที่เกิดเหตุสร้างแบบเพิงพัก หลังคามุงด้วยสังกะสีรอบๆ บริเวณบ้านเก็บของเก่า กองแยกไว้เพื่อขายเพลิงลุกไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง เพลิงจึงสงบ เบื้องต้น พบว่าบริเวณเพิงพักถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด ไม่เหลือของมีค่าใดๆ และไม่สามารถนำของมีค่าใดๆ ออกมาได้

ที่เกิดเหตุ พบนายชาญ แซ่เตี่ยว อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217/ 8 เขตเทศบาลเมืองสองพี่น้อง และ นางนงค์ลักษณ์ เรณูแย้ม อายุ 48 ปี สองสามีภรรยายืนกอดกันร้องให้โฮ ด้วยความเสียใจ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ไม่อยู่ โดยภรรยาไปรับจ้างอยู่ร้านรับซื้อของเก่า ส่วนสามีไปหาซื้อของเก่ามาขาย

สอบถาม นายชาญ ให้การว่า ตนกับภรรยามาสร้างเพิงพักอยู่ตรงนี้มานานแล้ว เนื่องจากมีฐานะยากจน เก็บของเก่าขายพอเลี้ยงตัวรอดไปวันๆ เวลาทำกับข้าวใช้ฟืนหุงทำอาหาร ส่วนไฟฟ้าไม่มีใช้ ต้องใช้แบตเตอรี่รถยนต์ต่อเอา คาดว่าสาเหตุคงจะมาจากฟืน ที่จุดทำกับข้าว คิดว่ามอดหมดแล้ว แต่อาจครุขึ้นมาเป็นไฟ ก่อนไหม้ลาม จนวอดทั้งหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้