วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกะภาพวงจรปิดรถแก๊งชายฉกรรจ์ แต่งลายพราง ปล้น 2 ล้าน นักธุรกิจสุรินทร์

ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ประชุมร่วมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง หาเบาะแสคดี กลุ่มคนร้ายแต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร บุกค้นบ้านหนุ่มใหญ่ นำทัวร์เล่นพนันฝั่งกัมพูชา ก่อนค้นเอาทรัพย์สินไปค่ากว่า 2 ล้านบาท พบวงจรปิด เก็บภาพรถที่ใช้ก่อเหตุไว้ได้ เร่งสอบขยายผล ...

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. พ.ต.อ.ไผ่พนา เพ็ชรเย็น ผกก.สภ.กาบเชิง, เจ้าหน้าที่ทหาร กกล.สุรนารี, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.กาบเชิง, ชุดสืบสวนภูธรภาค 3 และชุดสืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ ประชุมที่ศูนย์ปฏิบัติการ สภ.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีกลุ่มชายฉกรรจ์ 7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร ใช้รถยนต์ 4 คันเป็นพาหนะ มีรถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว, รถเก๋งโตโยต้า รุ่นยาริส สีดำเทา, กระบะมาสด้า 4 ประตู และรถกระบะฟอร์ด 4 ประตู ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน พร้อมอาวุธปืนพกสั้น อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ขอเข้าค้นบ้าน นายกฤศณัฏฐ์ ธวัชเจริญกิจกุล อายุ 59 ปี อาชีพนำทัวร์เล่นพนันในฝั่งกัมพูชา ติดจุดผ่านแดนช่องจอม อ.กาบเชิง ก่อนนำทรัพย์สินในตู้เซฟ เป็นทองรูปพรรณ น้ำหนัก 33 บาท เงินสด 350,000 บาท ปืนพกขนาด 9 มม.1 กระบอก และพระเครื่องเลี่ยมทอง 10 องค์ พร้อมเครื่องเพชร 1 ชุด รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อ 10 ก.ค. 59 ช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่ม โดยหลังเสร็จสิ้นการประชุม ผกก.สภ.กาบเชิง ไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ

พล.ต.ต.ฉลอง ภาคภิญโญ ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ พล.ต.สนธยา ศรีเจริญ ผบ.กกล.สุรนารี ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบปากคำผู้เสียหาย สอบพยาน และจากการตรวจสอบภาพจากวงจรปิด บริเวณหน้า รพ.กาบเชิง ที่บันทึกได้ พบรถยนต์คนร้ายทั้ง 4 คัน ขับผ่านกล้องเข้าไปก่อเหตุ เวลาประมาณ 18.41 น. และพบภาพรถยนต์ทั้ง 4 คัน หลังก่อเหตุ ขับกลับมุ่งหน้าไปทาง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เวลาประมาณ 19.30 น. ในลักษณะไม่รีบร้อน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหารายละเอียดของรถ เพื่อเป็นแนวทางการสอบสวน ซึ่งทางคดีมีความคืบหน้าไปมาก คาดว่าจะได้ตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีในไม่ช้า

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ เปิดเผยอีกว่า คดีนี้ได้รายงานไปยังแม่ทัพภาคที่ 2 ให้ทราบ และร่วมมือกับผู้นำหน่วยทหารในพื้นที่ ตรวจสอบ ยังไม่พบว่ามีกำลังพลในสังกัดมีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด.

ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ประชุมร่วมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง หาเบาะแสคดี กลุ่มคนร้ายแต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร บุกค้นบ้านหนุ่มใหญ่ นำทัวร์เล่นพนันฝั่งกัมพูชา ก่อนค้นเอาทรัพย์สินไปค่ากว่า 2 ล้านบาท พบวงจรปิด เก็บภาพรถที่ใช้ก่อเหตุไว้ได้ 12 ก.ค. 2559 21:00 12 ก.ค. 2559 22:43 ไทยรัฐ