วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.รวบ 3 โจ๋วัยกระเตาะ ขโมยสมาร์ทโฟนในห้างดังเมืองเชียงใหม่

ตร.รวบ 3 โจ๋วัยกระเตาะ ขโมยสมาร์ทโฟนในห้างดังเมืองเชียงใหม่

  • Share:

ตร.จับเยาวชนชาย 3 คน ก่อเหตุขโมยสมาร์ทโฟน 6 เครื่อง ในห้างดังที่เมืองเชียงใหม่ พบหนีออกมาจากบ้านพักเด็กที่วัดดอนจั่น ตร.คุมตัวส่งสถานพินิจฯ เชียงใหม่เตรียมดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 59 พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและหน่วยสืบสวนพร้อมเข้าล้อมจับกุมเยาวชนชาย 3 คน อายุ 10-14 ปี ขณะที่วิ่งหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในซอยข้างมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมกับยึดโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของกลางจำนวน 6 เครื่อง นำตัวมามอบให้ พ.ต.ท.สถิตชัย นิตยวัน สารวัตรสอบสวน สภ.ช้างเผือก ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

ทั้งนี้ เยาวชนชายทั้ง 3 คนได้เข้าไปขโมยโทรศัพท์มือถือจากร้านขายโทรศัพท์มือถือในห้างเทสโก้โลตัส สาขาคำเที่ยง ซึ่งทางกล้อง วงจรปิดจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน ตำรวจจึงใช้ภาพจากกล้องวงจรปิด ออกติดตามคนร้ายกลุ่มนี้ จนมีชาวบ้านพบเห็นกำลังเดินอยู่ในซอยดังกล่าวจึงแจ้งตำรวจมาปิดล้อมจับกุม พร้อมกับของกลาง หลังถูกจับได้ตำรวจได้เชิญตัวผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือมาดูของกลาง ก็ยืนยันว่าเป็นโทรศัพท์ที่ถูกขโมยไป

จากการสอบสวนเด็กทั้ง 3 คนยังให้การวกไปวนมา บางคนก็อ้างว่าได้หลบหนีออกมาจากบ้านเด็กชายเชียงใหม่ แล้วพากันมาตระเวนก่อเหตุ ช่วงที่ห้างสรรพสินค้ากำลังจะปิด จึงเปิดประตูเข้าไปขโมยของ ซึ่งตำรวจได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ มาร่วมสอบสวน ทราบจากเด็กทั้ง 3 คนว่าได้หลบหนีออกมาจากบ้านพักเด็กของวัดดอนจั่น อ.เมือง เชียงใหม่ แล้วมาก่อคดีดังกล่าว สอบสวนแล้วได้ส่งไปควบคุมที่สถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้