วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่สาว 'เสี่ยชูวงษ์' มอบหลักฐาน มัด 'บรรยิน' ตร.คาดส่งฟ้อง 1-2 เดือน

พี่สาว "เสี่ยชูวงษ์" เข้าพบตำรวจกองปราบมอบหลักฐานสำคัญเพิ่ม มั่นใจเป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ ขณะ ผบช.ก.เรียกชุดสืบสวนคลี่คลายคดีประชุมประมวลข้อมูลสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตพรุ่งนี้ (13 ก.ค.) คาดส่งฟ้องอัยการภายใน 1-2 เดือน

วันที่ 12 ก.ค.59 ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาฆ่า นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาหมื่นล้าน ว่า หลังจากพนักงานสอบสวน บก.ป.ได้เร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ในคดีนี้แล้ว ทาง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.จะเรียกประชุมคณะทำงานเพื่อติดตามความคืบหน้าการคลี่คลายคดีดังกล่าว ในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ เวลา 09.30 น. ที่ บก.ป.ซึ่งจะมีการประมวลข้อมูล และพยานหลักฐานทั้งหมดในคดี รวมทั้งกำหนดแนวทางการดำเนินการ โดยคาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์เพื่อส่งฟ้องต่ออัยการได้ภายใน 1-2 เดือนนี้
       
ด้าน นางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ อายุ 54 ปี พี่สาวของนายชูวงษ์ เปิดเผยว่า วันเดียวกันนี้ ตนได้เดินทางไปยังกองบังคับการปราบปราม เพื่อนำหลักฐานสำคัญในคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ มามอบให้กับทาง พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. โดยหลักฐานดังกล่าวจะแสดงให้เห็นว่า สิ่งที่ พ.ต.ท.บรรยิน เคยพูดนั้นไม่เป็นความจริงในหลายๆ ประเด็น ทั้งนี้ หลักฐานที่ตนมีอยู่ ก็มีความมั่นใจว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ได้ไม่มากก็น้อย

พี่สาว "เสี่ยชูวงษ์" เข้าพบตำรวจกองปราบมอบหลักฐานสำคัญเพิ่ม มั่นใจเป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ ขณะ ผบช.ก.เรียกชุดสืบสวนคลี่คลายคดีประชุมประมวลข้อมูลสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตพรุ่งนี้ (13 ก.ค.) คาดส่งฟ้องอัยการภายใน 1-2 เดือน 12 ก.ค. 2559 20:33 12 ก.ค. 2559 23:55 ไทยรัฐ