วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ไม่มีคนมาประกันตัว! นายช่างถูกจับคดีลักเหรียญกษาปณ์ทองคำฯ นอนซังเต

ไม่มีคนมาประกันตัว! นายช่างถูกจับคดีลักเหรียญกษาปณ์ทองคำฯ นอนซังเต

  • Share:

นายช่างโรงกษาปณ์ ที่ถูกจับในคดีขโมยเหรียญกษาปณ์ทองคำที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 50 เหรียญ มูลค่า 1.5 ล้าน ยังถูกควบคุมอยู่ที่สภ.คลองหลวง ไม่มีคนมายื่นประกัน ตร.อุบไต๋ ไม่บอกจะออกหมายจับใครอีกหรือไม่...

คดีคนร้ายลักทรัพย์เหรียญกษาปณ์ทองคำที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 50 เหรียญ มูลค่า 1.5 ล้านบาท จากตู้เซฟในห้องตีตรา ภายในโรงกษาปณ์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นเหรียญมีตำหนิรอการทำลาย จากจำนวนทั้งหมด 318 เหรียญ เบื้องต้นคาดเป็นฝีมือ "คนใน"

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุม นายสุชาติ เติมต่อ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/74 หมู่ 3 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายช่างซึ่งเป็น 1 ในผู้ถือกุญแจตู้เซฟนิรภัยโรงกษาปณ์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี สามารถจับกุมตัวได้ภายในโรงงานกษาปณ์ โดยผู้ต้องหาให้การภาคเสธ และรับว่าจะให้การที่เป็นประโยชน์ต่อพนักงานสอบสวน (จับหน.ช่าง ลักเหรียญล้ำค่า ยังปฏิเสธ)

ความคืบหน้า วันที่ 12 ก.ค.59 พ.ต.อ.เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า นายสุชาติ เติมต่อ หัวหน้าช่างตีตราโรงกษาปณ์ ยังคงถูกควบคุมตัวไว้ที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.คลองหลวง เพราะยังไม่มีผู้ใดมาติดต่อประกันตัว ซึ่งการประกันตัวสามารถยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวได้โดยเป็นเงินสด 120,000 บาท ถ้าไม่มีผู้ใดมายื่นประกันตัว เจ้าหน้าที่จะมีเวลา 48 ชั่วโมงในการควบคุมตัวเพื่อสอบสวน หลังจากนั้นจะนำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดธัญบุรี

ทั้งนี้ จะมีการออกหมายจับใครอีกหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะมีบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องอีกกี่คน เพราะอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และเรียกพยานมาสอบปากคำเพิ่มอีกประมาณ 2-3 ปาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้