วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบฯ เร่งควานหาตัว อดีตคนขับรถ 'หญิงไก่' แต่ยังไม่พบตัว

กองปราบฯ เร่งควานหาตัว อดีตคนขับรถ 'หญิงไก่' แต่ยังไม่พบตัว

  • Share:

ตร.กองปราบฯ เร่งควานหาตัว นายโก้ อดีตคนขับรถ 'หญิงไก่' เพื่อมาเป็นพยานพฤติกรรม นางมณตา อดีตนายจ้าง หลังส่ง จนท.ลงพื้นที่ สายไหม-คูคต แต่ก็ยังหาตัวไม่พบ เจอเพียงเบาะแส 

จากกรณี นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พา น.ส.ประภาวรรณ หรือก้อย ใจกล้า อายุ 19 ปี นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ปี 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง นายชูเกียรติ ใจกล้า และนางประภาพร ทองเฟื้อง สามพ่อแม่และลูก เข้าร้องทุกข์กองปราบปรามให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีถูกอดีตนายจ้างชื่อ “หญิงไก่” อ้างตัวเป็นคุณหญิง แจ้งความดำเนินคดีลักทรัพย์ทองแท่งกับเงินสดกว่า 10 ล้านบาท เมื่อวันที่ 18 มี.ค.58 เหตุท้องที่ สน.ประชาชื่น โดยผู้เสียหายระบุ นางไก่เคยชักชวนลูกสาวไปทำงานดูแลผู้ใหญ่มีชื่อเสียง ที่ฮ่องกง ได้ค่าตอบแทน 2-5 ล้านบาท แต่ตนปฏิเสธขนข้าวของหนี กระทั่งโดนกลั่นแกล้งถูกแจ้งจับดังกล่าว จนกระทั่งต่อมา นายสมบัติ ขันหิน พี่ชายของนายสุนทร หรือ โก้ ขันหิน อดีตคนขับรถส่วนตัวของหญิงไก่ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ตั้งแต่ปี 2555 เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม ในการช่วยติดตามตัวน้องชายของตน พร้อมตรวจสอบว่า ขณะนี้น้องชายของตนยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้น พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. พร้อมคณะทำงานสอบสวน กองปราบปราม ได้ตรวจสอบประวัติของนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือหญิงไก่ ว่ามีภูมิลำเนาอยู่ที่ไหน มีบิดา-มารดาเป็นใคร และเป็นพี่น้องกับนางกิมเอ็ง แซ่เตียว หรือ ดวงฤทัย จารุจินดา ผู้ต้องหาในคดีเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ที่ถูกศาลพิพากษาจำคุกไปก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2530 จริงหรือไม่ ซึ่งผลการตรวจสอบพบว่า ทะเบียนราษฎรของนางไก่ ไม่มีการระบุชื่อ บิดา มารดา ของหญิงไก่แต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีเลขบัตรประชาชน อีกทั้งตัวหญิงไก่เอง เคยมีการเปลี่ยนชื่อนามสกุลถึง 2 ครั้ง จึงทำให้การตรวจสอบประวัติที่แท้จริงค่อนข้างยาก ส่วนกรณีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของหญิงไก่ที่ก่อนหน้านี้พบว่า มีบัญชีธนาคารทั้งหมด 9 บัญชี มียอดเงินรวมกันไม่ถึง 1 แสนบาท ขัดแย้งกับการที่หญิงไก่ไปแจ้งความว่า ถูกลูกจ้างลักทรัพย์ ทองคำหนัก 400 บาท จึงกลายเป็นประเด็นเคลือบแคลงสงสัยจากสังคมว่า หญิงไก่รวยจริงหรือไม่

ขณะนี้ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.สั่งการให้ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ บก.ปอศ. ตรวจสอบเส้นทางการเงิน แหล่งรายได้ รวมถึงการชำระภาษี ว่านางมณตามีรายได้มาจากไหนบ้าง และมีธุรกิจอื่นที่นอกเหนือจากการประกอบกิจการคาร์แคร์อีกหรือไม่ ส่วนในกรณีของ นายสุนทร หรือโก้ อดีตคนขับรถส่วนตัวของหญิงไก่ที่หายตัวไปอย่างลึกลับนั้น ก่อนที่ต่อมาจะทราบเบาะแสในภายหลังว่า นายโก้ ได้ไปอาศัยอยู่วัดนังคัลจันตรี ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผบช.ก.รรท.ผบก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ป. ลงพื้นที่เดินทางไปตรวจสอบที่วัดดังกล่าว พร้อมกับสอบถามพระลูกวัดจนได้ความว่า เมื่อปี 2557 นายโก้ เคยมาอาศัยอยู่ที่วัดนี้จริง โดยมาแค่เสื่อผืนหมอนใบ แล้วมาขอบวชเป็นพระที่วัดนี้ แต่เนื่องจากไม่มีหลักฐานใดๆ มาแสดง จึงไม่ได้บวช เจ้าอาวาสวัดเลยให้มาทำหน้าที่ขับรถ และคอยตรวจตราในวัด ที่ผ่านมา นายโก้ ไม่เคยสร้างปัญหากับใคร แต่หลังจากที่มีข่าวเรื่องหญิงไก่ นายโก้ได้มาบอกเจ้าอาวาสว่า ไม่อยากให้เดือดร้อน พร้อมกับออกจากวัดไป เหมือนนายโก้มีความกังวลกลัวว่าจะมีใครตามมาเจอตัว เพราะนายโก้อาจจะกำความลับของหญิงไก่ไว้มาก เลยตัดสินใจหลบหนีออกจากวัดไป

หลังได้ข้อมูล พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ พร้อมกำลัง ยังคงกระจายกำลังออกสืบหาเบาะแสในพื้นที่สายไหม และคูคต เนื่องจากมีผู้พบเห็นนายโก้อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อใกล้เคียงกับวัดนังคัลจันตรี ที่เคยพักอาศัยอยู่ เพื่อเร่งติดตามหาตัวนายโก้มาเป็นพยานเกี่ยวกับพฤติกรรมของหญิงไก่

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งประสานญาติและเพื่อนสนิทของนายโก้ว่า มีการไปหลบพักอาศัยอยู่ที่ใด และมีการพบปะติดต่อกับใครบ้าง เพื่อเชิญตัวมาเป็นพยานในคดีหญิงไก่ต่อไป โดยวันพรุ่งนี้ (13 กรกฎาคม) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. จะมาที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีหญิงไก่ และวางแนวทางการสืบสวนสอบสวนให้ชุดทำงานสอบสวนทำงานต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้