วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้การฯเจริญ จ่อฟัน 2 ร.ต.อ. ปม 7 แสน วิ่งเต้นขึ้นสารวัตร โทษสูงไล่ออก

ผู้การฯเจริญ จ่อฟัน 2 ร.ต.อ. ปม 7 แสน วิ่งเต้นขึ้นสารวัตร โทษสูงไล่ออก

  • Share:

วงการสีกากีฉาวในนครบาล รอง สวป.โรงพักบางรัก หลอกเพื่อนเป็น รอง สว.จร.โรงพักนิมิตรใหม่ อ้างจะวิ่งขึ้นสารวัตร ให้ แต่ต้องนำเงิน 7 แสนซื้อของให้ผู้ใหญ่ สุดท้ายไม่มีชื่อ ถูกแจ้งความจับ ผู้การฯ 2 สั่งสอบจ่อเอาผิดคู่ โทษถึงไล่ออก...

จากกรณี ร.ต.อ. รอง สว.จราจร พร้อมเมีย เดินขึ้นโรงพักบางซื่อแจ้งความจับเพื่อน ร.ต.อ.ไม่คืนเงิน 7 แสนบาท ค่าวิ่งเต้นซื้อตำแหน่งเป็นสารวัตร แฉหอบเงินไปจ่ายถึงในปั๊ม หลังคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายทยอยออกมาจนครบ กลับไม่มีชื่อของผู้เสียหาย จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเป็นคดีอาญา รรท.ผบช.น. รู้เรื่องควันออกหูสั่งท้องที่รายงานด่วน จ่อเอาผิดผู้เสียหายด้วย ยันเป็นคดียอมความไม่ได้แม้จะคืนเงินแล้ว

ความคืบหน้าวันนี้ที่ สน.บางซื่อ พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 เดินทางมาติดตามความคืบหน้าทางคดีโดยมี พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ พร้อม พ.ต.อ.หญิงดรุณี ทัศนา ผกก. (สอบสวน) สน.บางซื่อ พ.ต.ท.สมาน คลองสิน รอง ผกก.สอบสวน สน.บางซื่อ และ พ.ต.ต.หญิงจิราพร มณฑลทอง สว.สอบสวน สน.บางซื่อ ร่วมชี้แจงเกี่ยวกับคดีดังกล่าว

พล.ต.ต.เจริญ เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยมี ร.ต.อ.ชาญชาย เย็นสุข อายุ 39 ปี รอง สว.จร.สน.นิมิตรใหม่ เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ว่าถูก ร.ต.อ.ชนินท์ธัช รัตน์ชิโนตรัย อายุ 38 ปี รอง สวป.สน.บางรัก ได้หลอกลวงเอาเงินสดจำนวน 7 แสนบาท พร้อม อ้างว่าจะนำเงินไปซื้อของขวัญให้กับ ผู้ใหญ่ เนื่องจาก ร.ต.อ.ชาญชาย ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นสารวัตร

"จากข้อเท็จจริงแล้วเมื่อมีการแจ้งความพบว่าเรื่องดังกล่าวเป็นพฤติการณ์หลอกลวง ฉ้อโกง เอาเรื่องเท็จมากล่าว ของ ร.ต.อ.ชนินท์ธัช โดยการสร้างเรื่องทำให้ตนเองน่าเชื่อถือว่ารู้จักกับผู้บังคับบัญชาระดับสูง สามารถวิ่งเต้นเลื่อนตำแหน่งได้ เพื่อให้ได้มาซึ่งเงินจำนวนดังกล่าว โดยเมื่อต้นเดือน มิถุนายน ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชนินท์ธัช มาบอกกับ ร.ต.อ.ชาญชาย มีชื่อได้เลื่อนเป็นสารวัตร ให้นำเงินมาให้เพื่อที่จะนำเงินไปซื้อของขวัญให้กับนาย หรือผู้ใหญ่หลายคน"  พล.ต.ต.เจริญ กล่าว 

 พล.ต.ต.เจริญ กล่าวต่อว่า เหตุนี้เองทำให้ ร.ต.อ.ชาญชาย หลงเชื่อนำเงินจำนวน 7 แสนบาทมามอบให้ ร.ต.อ.ชนินท์ธัช ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ข้าง ร.1 รอ. ถนนวิภาวดีขาออก เมื่อพนักงานสอบสวนรับแจ้ง ก็ติดต่อเรียก ร.ต.อ.ชนินท์ธัช มาพบ พร้อมบอกว่าตัวเองไม่ได้ติดต่อนายตำรวจท่านใดเพื่อให้เลื่อนตำแหน่ง ร.ต.อ.ชาญชาย เพียงแค่ไปหลอกลวง ร.ต.อ.ชาญชาย ที่เป็นเพื่อนนักเรียนสิบตำรวจด้วยกัน นำเงินมาใช้จ่ายเองเท่านั้น

" เมื่อทราบว่า ร.ต.อ.ชาญชาย มาแจ้งความก็นำเงินจำนวน 7 แสนบาทมามอบให้ แต่ไม่พบจึงฝากไว้กับพนักงานสอบสวน หลังจากนี้หากมีผู้ใดเคยถูก ร.ต.อ.ชนินท์ธัช หลอกลวงในลักษณะดังกล่าว สามารถที่จะมาให้ถ้อยคำกับพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เพื่อที่จะดำเนินคดีเป็นรายๆ ไป" พล.ต.ต.เจริญ กล่าว 

พล.ต.ต.เจริญ กล่าวต่อว่า ในเรื่องของการดำเนินคดีทางพนักงานสอบสวน ได้ดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.ชนินท์ธัช ซึ่งเป็นรอง สวป.สน.บางรัก ในข้อหาผู้ใดเรียกรับหรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์ อื่นใดสำหรับตนเอง หรือผู้อื่นเป็นการตอนแทนในการที่จะจูงใจหรือ ได้จูงใจพนักงาน สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งรัฐ สมาชิกสภาจังหวัด หรือสมาชิกสภาเทศบาล โดยวิธีอันทุจริตหรือผิดกฎหมาย หรือโดยอิทธิพลของตน ให้กระทำการหรือไม่กระทำการ ในหน้าที่อันเป็นคุณ หรือเป็นโทษแก่บุคคลใด

" แต่พฤติการณ์ที่ทำคือการฉ้อโกงทรัพย์ แต่ในขณะนี้ยังไม่ได้สอบเพิ่มเติมเนื่องจากต้องรอให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความเสียก่อน อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวน ได้รายงานข้อเท็จจริงให้กับผู้บังคับบัญชาสายงานทั้ง 2 ฝ่ายทราบแล้ว ซึ่งในเรื่องการดำเนินคดีอาญาทาง สน.บางซื่อ จะเป็นฝ่ายดำเนินการ ส่วนด้านความผิดทางวินัยนั้นต้องให้ต้นสังกัด บก.น.6 ของร.ต.อ.ชนันท์ธัช และ บก.น.3 ของ ร.ต.อ.ชาญชาย ดำเนินการ โทษทางวินัยสูงสุดในกรณีนี้มีโทษขึ้นขั้นไล่ออก" พล.ต.ต.เจริญ  กล่าว 

 อย่างไรก็ตาม จะมีผู้บังคับบัญชาในสายงาน บก.น.6 หรือไม่ ทาง บชน. เป็นผู้สอบสวน ส่วนจะดำเนินคดีทั้ง 2 คนหรือไม่นั้นในเบื้องต้น ร.ต.อ.ชาญชาย ยังเป็นผู้เสียหายอยู่ เนื่องจากถูกหลอกว่าได้รับตำแหน่งแล้ว และต้องการเงินไปซื้อของขวัญตอบแทนผู้บังคับบัญชา หากสอบสวนแล้วพบว่ามีส่วนรู้เห็น ก็ต้องดำเนินคดีเช่นกัน ซึ่งในขณะนี้จากการสอบสวนเบื้องต้น ไม่มีการกล่าวพาดพิงไปยังผู้ใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชาคนใด หลังจากนี้จะเรียกทั้ง 2 คนมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้