วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่แจ้งข้อหา บ่าววี! ตร.ชี้เป็นกระท่อมขี้หมู คนไม่กิน เจ้าตัวบอกเข็ด

(ภาพจากเฟซบุ๊กวีรยุทธิ์ นานช้า บ่าววี)

ตำรวจที่ตรังไม่ตั้งข้อหา ‘บ่าววี’ นักร้องชื่อดังแดนสะตอ หลังโพสต์ภาพพร้อมใบกระท่อม เจ้าตัวออกมาขอโทษ บอกหลาบ (เข็ด) ยืนยันไม่เคยกิน และกินไม่เป็น แค่หยอกล้อกันในหมู่ญาติ สว.สส.ชี้ ที่เห็นน่าจะเป็นกระท่อมขี้หมู ไม่มีใครกิน...

จากกรณี นายวีรยุทธิ์ นานช้า หรือ บ่าววี นักร้องลูกทุ่งเพื่อชีวิตชื่อดัง โพสต์ภาพพร้อมข้อความในขณะนั่งดื่มกาแฟ และใบกระท่อมซึ่งเป็นพืชยาเสพติดประเภทที่ 5 วางอยู่ ขณะกลับไปบ้านที่ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง นั้น

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. บ่าววี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว วีรยุทธิ์ นานช้า บ่าววี ว่า "ก็ต้องขอโทษด้วยครับเรื่องโพสต์ /: เมื่อวันก่อน ก็เรื่องใบกระท่อมแล้วคนแชร์จำนวนมาก ผมไม่ใช่กินเป็น และผมได้ชี้แจงทางเจ้าหน้าที่ไปแล้ว ต่อไปจะระมัดระวังการใช้สื่อโซเชียล ขอโทษทุกๆ คนด้วยครับ นานๆ กลับบ้านทีหนุกหนานตามประสาหยอกกันญาติพี่น้อง และผมก็ไม่ได้กิน เพราะกินไม่เป็น และซึ่งไม่รู้มันเป็นยังไง ขอโทษด้วยนะครับ /:/นี่แหละชีวิตบ้านๆ/:/ ลำบากใจจริง หลาบ ต่อไปคงต้องลงแต่เรื่องทำบุญ แต่ก็ไม่เป็นข่าวนะ 5555555 อะไรที่ผิดร่องผิดรอยสักหน่อยทันที 5555 ผมไม่ใช่พระเอกครับ ชีวิตบ้านๆ เด้ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจ"

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ สภ.บ้านในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ที่ถูกระบุว่าเป็นพื้นที่เกิดเหตุ ทราบจาก พ.ต.ท.วิเขียร โสบุญ สว.สส.ว่า เรื่องนี้ทางตำรวจทราบมาว่า เมื่อวันฮารีรายอที่ผ่านมา บ่าววี ซึ่งเป็นชาวมุสลิม ได้กลับมาที่บ้านเพื่อร่วมในพิธีละศีลอด และได้ถ่ายรูปพร้อมโพสต์ข้อความหยอกล้อกับญาติๆ

ส่วนใบกระท่อมที่เห็นในภาพนั้น ดูแล้วน่าจะเป็นใบกระท่อมขี้หมู ไม่ใช่ใบกระท่อมที่นิยมกิน หรือกระท่อมที่เป็นยาเสพติดประเภทที่ 5 ชาวบ้านโดยเฉพาะคนใต้ ไม่มีใครเขากินกัน ซึ่งเรื่องนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ กับบ่าววีและผู้ที่เกี่ยวข้อง. 

ตำรวจที่ตรังไม่ตั้งข้อหา ‘บ่าววี’ นักร้องชื่อดังแดนสะตอ หลังโพสต์ภาพพร้อมใบกระท่อม เจ้าตัวออกมาขอโทษ บอกหลาบ (เข็ด) ยืนยันไม่เคยกิน และกินไม่เป็น แค่หยอกล้อกันในหมู่ญาติ สว.สส.ชี้ ที่เห็นน่าจะเป็นกระท่อมขี้หมู ไม่มีใครกิน... 12 ก.ค. 2559 17:27 13 ก.ค. 2559 03:55 ไทยรัฐ