วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อากาศร้อน ทารกถูกทิ้งในกระเป๋าตายสลด! ของใช้ครบหวังคนเก็บไปเลี้ยง

พบศพเด็กทารกเพศชาย เสียชีวิตในกระเป๋า วางไว้ใต้เพิงขายของร้างริมถนน ที่หาดใหญ่ ในกระเป๋าพบมีของใช้ สันนิษฐาน คนนำมาทิ้งหวังมีคนเห็น เก็บไปเลี้ยง แต่เพราะอากาศร้อนจัด ทำให้ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 ก.ค. ร.ต.อ.ธีรทัศน์ ธรรมรัตน์ ร้อยเวร สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ รับแจ้งจากคนเก็บของเก่าว่าพบศพทารกเสียชีวิตอยู่ในถุงกระเป๋าหิ้วใส่ของถูกนำมาวางไว้ใต้เพิงร้าง ริมถนนกาญจนวนิช ฝั่งขาเข้าหาดใหญ่ ใกล้กับปากทางเข้าโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 หมู่ 5 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เสกสรรค์ ชูรังสฤษฎิ์ ผกก.สภ.ทุ่งลุง สมาคมกู้ชีพบ้านพรุ และแพทย์เวร รพ.สงขลานครินทร์

ที่เกิดเหตุ พบกระเป๋าหิ้วใบใหญ่ ลักษณะคล้ายกระสอบ ถูกวางทิ้งไว้ใต้เพิงรกร้างมีวัชพืชขึ้นปกคลุม ยากที่ผู้คนผ่านไปมาจะสังเกตเห็น ปากกระเป๋ารูดซิปเปิดไว้ประมาณ 1 คืบ เพื่อให้อากาศเข้าไป เจ้าหน้าที่จึงได้แกะเปิดกระเป๋าดู พบศพทารกนอนขดตัวเสียชีวิตอย่างน่าเวทนา สภาพเริ่มขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็น

จากการชันสูตรของแพทย์ เบื้องต้นพบว่าเป็นศพทารกเพศชายแรกคลอดอายุไม่เกิน 1 เดือน มีผ้าอ้อมห่อหุ้มร่างกาย และยังมีชุดเด็ก ผ้าอ้อม แป้ง ขวดนม ใส่รวมกันอยู่ในกระเป๋า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน จากการขาดอากาศหายใจ และอยู่ในกระเป๋านานในสภาพอากาศร้อนอบอ้าว โดยไม่มีใครเห็น เพราะมีวัชพืชขึ้นปกคลุมกระเป๋าไว้ เจ้าหน้าที่จึงส่งศพทารกไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

สอบถามชาวบ้านที่พบกระเป๋า ให้การว่าขณะเดินหาเก็บของเก่าถึงบริเวณเพิงร้างสังเกตเห็นกระเป๋าหิ้วใบใหญ่ มีหญ้าปกคลุมวางทิ้งไว้ จึงได้ลากออกมา พอเปิดแง้มดูพบศพทารกนอนเสียชีวิตอย่างน่าสลด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าพ่อแม่เด็กอาจเป็นวัยรุ่นที่ไม่พร้อมเลี้ยงดูลูก จึงนำใส่กระเป๋ามาวางไว้พร้อมกับเสื้อผ้า ผ้าอ้อม แป้ง และขวดนม คาดว่าไม่ได้จงใจให้เด็กเสียชีวิต แต่หวังให้มีใครผ่านมาพบและช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม จุดที่วางกระเป๋าอยู่ในมุมอับใต้เพิงร้างมีวัชพืชขึ้นปกคลุมยากที่จะสังเกตเห็น และเมื่อเด็กอยู่ในกระเป๋านานสภาพอากาศร้อนอบอ้าวทำให้ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตอย่างน่าเวทนา ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสของผู้ที่นำทารกมาทิ้งไว้เพื่อติดตามพ่อแม่เด็กมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

พบศพเด็กทารกเพศชาย เสียชีวิตในกระเป๋า วางไว้ใต้เพิงขายของร้างริมถนน ที่หาดใหญ่ ในกระเป๋าพบมีของใช้ สันนิษฐาน คนนำมาทิ้งหวังมีคนเห็น เก็บไปเลี้ยง แต่เพราะอากาศร้อนจัด ทำให้ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิต ... 12 ก.ค. 2559 16:31 12 ก.ค. 2559 17:20 ไทยรัฐ