วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำมือถือตกเสร็จแน่!! ล่าโจรงัดตู้บริจาคไถ่ชีวิตโคกระบือวัดย่านปากน้ำ

โจรใจบาป! บุกงัดตู้บริจาคไถ่ชีวิตโคกระบือ 8 ตู้กว่า 5 พันบาท ภายในวัดบางนางเกรง ย่านเมืองปากน้ำ แต่ทำมือถือตกเป็นหลักฐาน พบร่องรอยงัดเหล็กดัดหน้าต่างและไขควงแดง ตร.เร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.59 ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร พงส.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดตู้บริจาคและขโมยเงินหลบหนีไป เหตุเกิดภายในวัดบางนางเกรง ถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุ ภายในห้องกระจก สำหรับกันถวายสังฆทาน ในศาลาศรัทธาธรรม พบตู้บริจาคทำด้วยไม้ จำนวน 8 ใบ วางอยู่ บริเวณหูช้างสำหรับคล้องกุญแจมีรอยถูกงัดเสียหาย ตรวจสอบภายในตู้ซึ่งมีเงินที่ชาวบ้านนำมาหยอดบริจาคไถ่ชีวิตโคกระบือกว่า 5 พันบาท ถูกคนร้ายขโมยไปทั้งหมด ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าต่างยังพบร่องรอยงัดเหล็กดัดจนอ้างออกเสียหายในศาลายังพบไขควงสีแดงตกอยู่ ส่วนบริเวณหลังศาลามีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 4 สภาพหน้าจอแตก ตกอยู่ 1 เครื่อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นางมนัญญา สวัสดิ์นาวิน เจ้าหน้าที่ดูแลวัด กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้เดินทางมาศาลาดังกล่าว เพื่อมาไขกุญแจเปิดประตูตามปกติเป็นประจำทุกวัน ต่อมาหลังจากเปิดประตูเสร็จ สังเกตว่าบริเวณเหล็กดัดหน้าต่างอ้าอยู่ จึงรีบเข้าไปดูที่ตู้บริจาคซึ่งชาวบ้านนำมาหยอดไว้ไถ่ชีวิตโคกระบือ พบว่าที่คล้องกุญแจมีรอยถูกงัด จึงได้รีบไปบอกพระอภิชาติ ชนาสโภ พระลูกวัด โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นเด็กวัยรุ่นละแวกดังกล่าว อาศัยช่วงกลางคืนที่ปลอดคนเข้ามาก่อเหตุ ส่วนโทรศัพท์ที่พบคาดว่าคนร้ายอาจจะทำหล่นระหว่างที่ปีนออกหน้าต่าง ก่อนจะหลบหนีไป อย่างไรก็ตาม ได้ประสานชุดสืบสวนมาเก็บลายนิ้วแฝงและตรวจสอบโทรศัพท์ดังกล่าวว่า เป็นของใคร เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

โจรใจบาป! บุกงัดตู้บริจาคไถ่ชีวิตโคกระบือ 8 ตู้กว่า 5 พันบาท ภายในวัดบางนางเกรง ย่านเมืองปากน้ำ แต่ทำมือถือตกเป็นหลักฐาน พบร่องรอยงัดเหล็กดัดหน้าต่างและไขควงแดง ตร.เร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี... 12 ก.ค. 2559 16:05 12 ก.ค. 2559 22:16 ไทยรัฐ