วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอ็กโซติกเพ็ทคาเฟ่ คาเฟ่เอาใจคนรักสัตว์แปลก

สำหรับใครที่ชื่นชอบการเลี้ยงสัตว์ หรือมีความสนใจในสัตว์แปลกๆ นอกเหนือจากบรรดาสุนัขและแมวทั่วไป มีคาเฟ่สัตว์แปลกตั้งอยู่ใจกลางกรุง ให้คนรักสัตว์ได้ไปใช้เวลาลองเล่น ลองศึกษากัน

เจ้าจิ้งจอกเมาคลี เป็นเฟนเนกตัวเล็กที่ชอบวิ่งซนดุ๊กดิ๊ก เลยมีชื่อเต็มๆ คือเมาคลีลูกหมาจิ้งจอก เป็นสมาชิกของร้าน The Animal cafe คาเฟ่สัตว์แปลก หรือ Exotic pet cafe แห่งใหม่ใจกลางกรุง

วันสว่าง บุญพิพัฒนาพงศ์ และอาทิตย์ สามัตถิยดีกุล สองหนุ่มเจ้าของร้านบอกว่า ปกติเป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์แปลกอยู่แล้ว จึงเกิดไอเดียมาทำเป็นคาเฟ่

"ก็คุยกันว่ามาทำงานในสิ่งที่เราชอบดีไหม เราชอบเลี้ยงสัตว์เหมือนกัน ทำงานด้วยกันในสิ่งที่เรารักน่าจะสนุก น่าจะมีความสุขกับการทำงาน เราก็ชอบทานอาหารแบบที่เรากำลังขายในคาเฟ่ เราเลยอยากมาทำอาหารที่เราชอบเพื่อขาย เเล้วก็นำสัตว์ที่ดี ตัวที่น่ารักๆ ของเราที่เลี้ยงอยู่เเล้ว เเล้วอยากให้ลูกค้ามาเจอ ก็จะพามาอยู่ที่ร้านด้วย"

ไฮไลต์เด็ดของร้านนี้ คือแมวคาราคัลหูดำจากแอฟริกา เป็นฝาแฝดกัน ชื่อ ผักกาด กับ หัวหอม ค่ะ ซึ่งก่อนจะเข้าไปเล่นกับน้องๆ เเต่ละตัวได้ ต้องล้างมือให้สะอาด และเเจ้งเจ้าหน้าที่ทางร้านก่อนทุกครั้งค่ะ

ที่นี่ยังมีสัตว์แปลกหายากอื่นๆ อย่าง กบแพ็คแมน ปูเรดแอปเปิล หรือชินชิล่า สัตว์เมืองหนาวตระกูลฟันแทะ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสัตว์ที่มีขนนุ่มที่สุดในโลก

เล่นกันจนเพลิน พักรับประทานของว่างเติมพลังก่อนได้ค่ะ อาหารที่นี่ราคาตั้งเเต่ 90 บาทไปจนถึง 400 บาท ส่วนเมนูเเนะนำคือไก่ทอดซอสบาร์บีคิวเกาหลี และเมนูแฮมเบอร์เกอร์

บริเวณชั้นล่างของร้านยังกั้นเป็นห้องที่อยู่ของสองนกฮูกเพื่อนซี้ต่างไซส์ เจ้าเฮดวิก กับ แฮร์รี่ ค่ะ ตั้งชื่อตามตัวละครจากภาพยนตร์ดัง 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' ที่ห้องนี้เลยทำเป็นคอนเซปต์ในโลกเวทมนต์ มีชุดพ่อมดแม่มดมาให้ใส่คอสเพลย์ถ่ายรูปคู่กับนกฮูกอยางใกล้ชิด เป็นอีกกิมมิกที่น่าสนใจของร้านค่ะ

หากลูกค้าคนไหนมาสวมชุดพ่อมดแม่มดถ่ายรูปคู่กับเจ้าเฮดวิกและแฮร์รี่ แล้วโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย จะได้รับส่วนลดค่าอาหารเพิ่มอีกร้อยละ 10

ใครที่อยากลองมาเล่นกับสัตว์เเปลกเหล่านี้ หรืออยากลองมาศึกษาก่อนวางแผนเลี้ยงเอง ก็สามารถมาได้ที่ The Animal cafe ตั้งอยู่ในซอยสาธุประดิษฐ์ 19 ถ.จันทน์ เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00-22.00 น.

สำหรับใครที่ชื่นชอบการเลี้ยงสัตว์ หรือมีความสนใจในสัตว์แปลกๆ นอกเหนือจากบรรดาสุนัขและแมวทั่วไป มีคาเฟ่สัตว์แปลกตั้งอยู่ใจกลางกรุง ให้คนรักสัตว์ได้ไปใช้เวลาลองเล่น ลองศึกษากัน 12 ก.ค. 2559 15:49 13 ก.ค. 2559 16:26 ไทยรัฐ