วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กเจี๊ยบ' รุดให้กำลังใจแข้ง 'ช้างศึก' ยู-16 ก่อนดวลติมอร์ฯ

'บิ๊กเจี๊ยบ' รุดให้กำลังใจแข้ง 'ช้างศึก' ยู-16 ก่อนดวลติมอร์ฯ

  • Share:

"โค้ชยง" นำลูกทีมซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนเกมเปิดหัว ยู-16 ชิงแชมป์อาเซียน 2016 พบติมอร์ฯ พร้อมเน้นย้ำให้มีสมาธิและห้ามประมาทโดยเด็ดขาด ขณะที่ "บิ๊กเจี๊ยบ" เลขาฯ ส.บอล รุดให้กำลังใจพร้อมมอบโอวาทแก่นักเตะถึงขอบสนาม...

วันที่ 12 ก.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพขุนพลนักเตะทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งมีคิวทำศึกฟุตบอล ยู-16 ชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ในระหว่างวันที่ 10-23 กรกฎาคมนี้ โดยจะลงสนามประเดิมนัดแรก กลุ่ม บี ด้วยการพบกับ ทีมชาติติมอร์ เลสเต ในวันพรุ่งนี้    

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.ชัยยงค์ ขำเปี่ยม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้นำนักเตะลงฝึกซ้อมมื้อสุดท้าย ที่สนามศูนย์การศึกษาและกีฬากัมพูชา โดยมี พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ เดินทางมาให้กำลังใจและโอวาทแก่นักเตะด้วยเช่นกัน โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมทั้งสิ้นราว 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น    

ซึ่งหลังการฝึกซ้อม "โค้ชยง" กล่าวว่า สภาพทีมตอนนี้ทุกคนมีความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ สิ่งที่หวังในเกมนัดแรกคือ ต้องการให้นักเตะลงเล่นอย่างไม่กดดัน มีสมาธิ ไม่ประะหม่า และรับมือกับความตื่นเต้นให้ได้ พร้อมกับหวังในลูกทีมทุกคนเล่นตามแผนการที่วางไว้ ซึ่งหากทำได้เชื่อว่าจะสามารถเก็บ 3 แต้มได้ไม่ยาก     

ด้าน ธราดล สอนโยหา มิดฟิลด์คนสำคัญเผยว่า จากประสบการณ์ที่เคยพบกับทีมชาติติมอร์ฯ เมื่อปีที่ผ่านมา ถือว่าเป็นทีมที่มีเกมรุกที่ดีทีมหนึ่ง ถ้าหากเพื่อนร่วมทีมทุกคนช่วยกันเล่นอย่างมีสมาธิ ก็น่าจะเก็บชัยชนะได้ไม่ยาก และเชื่อมั่นว่าทุกคนจะทำผลงานได้ดีอย่างที่คาดหวังเอาไว้  

สำหรับเกมนัดแรกระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติติมอร์ เลสเต ในศึก "เอเอฟเอฟ ยู-16 แชมเปียนชิพ 2016" จะมีขึ้นในวันพุธที่ 13 กรกฎาคมนี้ เวลา 15.30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้