วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"พิมพิศา สุนทรางกูร" สาวรุ่นใหม่ที่พร้อมลุย!! เพียงได้ทำในสิ่งที่ชอบ ชีวิตก็แฮปปี้

ได้มีโอกาสพิสูจน์ฝีมือการทำงานในองค์กรใหญ่ “พิมพิศา สุนทรางกูร” จึงรีบคว้าโอกาส เพื่อเรียนรู้และสั่งสมประสบการณ์ พร้อมเป็นคุณหนูสู้งานอย่างเต็มที่

พิม–พิมพิศา ลูกสาวคนที่ 3 ในจำนวนลูกสาว 4 ใบเถา ของ พล.ต.ต.วีระพงษ์-ผุสรา สุนทรางกูร เพิ่งก้าวสู่ชีวิตการทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนได้เพียงครึ่งปี แนะนำตัวว่า “พิมเรียนหนังสือที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย พอจบก็อยากทำงานด้านการโรงแรม เลยไปเรียนปริญญาตรี ด้านการท่องเที่ยวและการบริหารการโรงแรม ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ภาคอินเตอร์ แล้วไปเรียนต่อปริญญาโท ด้านการท่องเที่ยว ที่ University of Surrey ประเทศอังกฤษ พอจบก็มีโอกาสเข้ามาทำงานด้านมาร์เกตติ้ง ที่บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) แม้จะทำไม่นานแต่ก็ได้รับประสบการณ์พอสมควรทีเดียวค่ะ”

“ที่มาทำงานด้านมาร์เกตติ้ง เพราะพิมเองก็สนใจ เป็นงานที่สนุก ได้ความรู้เยอะ ได้ประสบการณ์ที่ดีทีเดียว สำหรับคนเพิ่งมาทำงาน โดยเฉพาะได้มาทำงานที่แสนสิริ ซึ่งสอนให้เรามีความรับผิดชอบ และมีความคิดสร้างสรรค์ คิดอะไรใหม่ๆ โดยมีการทำงานกันเป็นทีม ถ้าพิมไม่รู้อะไร พี่ๆก็ช่วยสอน ช่วยแนะนำ การทำงานด้านการตลาด เราก็ต้องมีอะไรใหม่ๆ ตลอด ซึ่งแต่ละที่ต่างก็มีวิธีการที่แตกต่างกัน งานการตลาดจึงเป็นงานที่ท้าทายและสนุก ทำให้เราไม่หยุดนิ่ง และต้องพัฒนาตัวเองตลอด” พิมเล่าถึงงานของเธอด้วยน้ำเสียงสดใส

แม้จะเพิ่งสัมผัสชีวิตการทำงานในวงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่มีการแข่งขันสูง แต่สาววัยใสอายุเลข 2 คนนี้ บอกว่า พร้อมลุยค่ะ! งานทุกอย่างก็ต้องมีปัญหา เวลาที่พิมมีปัญหาก็ปรึกษาเพื่อนร่วมงาน ที่คอยให้กำลังใจกัน พูดระบายความในใจกันแล้วเริ่มต้นใหม่ ไม่ ปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความท้อแท้ บั่นทอนตัวเอง หลักในการทำงานของพิม คือ ตั้งใจ ทำให้ดีที่สุด เราทุ่มทั้งความตั้งใจและความพยายาม

มีความมุ่งมั่นในการทำงานขนาดนี้ พิม-พิมพิศา บอกว่า ความสุขในชีวิตของพิมคือ การได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ชีวิตเราถึงมีความสุขทั้งส่วนตัวและการงาน อย่างงานในทุกวันนี้ พิมก็แฮปปี้ ทำให้พิมมีความสุขทั้ง 2 อย่าง ส่วนในอนาคตก็อยากที่จะทำธุรกิจอะไรที่เป็นของตัวเอง ซึ่งอาจเป็นโรงแรมเล็กๆ แบบบูทีคโฮเต็ล แต่ตอนนี้ขอเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีๆ เสริมปีกให้แข็งแรงกว่านี้ก่อนค่ะ..... มุมมองของคนรุ่นใหม่ทั้งการทำงานและการใช้ชีวิตให้มีความสุข.

ได้มีโอกาสพิสูจน์ฝีมือการทำงานในองค์กรใหญ่ “พิมพิศา สุนทรางกูร” จึงรีบคว้าโอกาส เพื่อเรียนรู้และสั่งสมประสบการณ์ พร้อมเป็นคุณหนูสู้งานอย่างเต็มที่ 12 ก.ค. 2559 15:11 12 ก.ค. 2559 15:12 ไทยรัฐ