วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปธ.ขุนค้อน หนุน 'อัลลาร์ไดซ์' ขี่หลัง 'สิงโตคำราม'

"เดวิด โกลด์" ประธานสโมสร "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกโรงหนุน "แซม อัลลาร์ไดซ์" กุนซือคนเก่งของทีมซันเดอร์แลนด์ ให้ไปคุมทีมสิงโตคำราม อังกฤษ เป็นคนต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.ค. ว่า เดวิด โกลด์ ประธานสโมสร "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เจ้าของทีมอันดับ 7 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ออกโรงหนุนหลัง "แซม อัลลาร์ไดซ์" ผู้จัดการทีมคนเก่งของทีมแมวดำ ซันเดอร์แลนด์ อย่างเต็มที่ ในการโยกไปคุมทีมสิงโตคำราม อังกฤษ ต่อจาก รอย ฮอดจ์สัน กุนซือคนก่อน ที่ขอลาออกไปก่อนหน้านี้

เป็นที่เชื่อกันว่า อดีตกุนซือทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด วัย 61 ปี จะเป็นตัวเลือกที่ดีในการคุมทัพทรีไลออน หลังมีประสบการณ์โชกโชนในการคุมทีมพรีเมียร์ลีก มาเป็นระยะเวลานาน และมีความคุ้นเคยกับนักเตะเป็นอย่างดี

"ผมจะไม่ลังเลที่จะแนะนำงานนี้ให้กับเขา มันเป็นโอกาสที่ดีและเป็นความทะเยอทะยานที่เขาควรจะได้รับ หลังทำงานนี้มานาน" ประธานสโมสรคนเก่ง กล่าวผ่านบีบีซี สถานีวิทยุชื่อดังของประเทศอังกฤษ

สำหรับ อัลลาร์ไดซ์ ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงในการโยกไปคุมทัพ "สิงโตคำราม" อังกฤษ ที่ตำแหน่งว่างลงหลังจากฮอดจ์สัน อำลาตำแหน่งไป หลังทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ พ่ายแพ้ทีมไอซ์แลนด์ 1-2 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกยูโร 2016 ไปอย่างพลิกความคาดหมาย

"เดวิด โกลด์" ประธานสโมสร "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกโรงหนุน "แซม อัลลาร์ไดซ์" กุนซือคนเก่งของทีมซันเดอร์แลนด์ ให้ไปคุมทีมสิงโตคำราม อังกฤษ เป็นคนต่อไป... 12 ก.ค. 2559 14:54 12 ก.ค. 2559 19:20 ไทยรัฐ