วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปธ.ขุนค้อน หนุน 'อัลลาร์ไดซ์' ขี่หลัง 'สิงโตคำราม'

ปธ.ขุนค้อน หนุน 'อัลลาร์ไดซ์' ขี่หลัง 'สิงโตคำราม'

  • Share:

"เดวิด โกลด์" ประธานสโมสร "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกโรงหนุน "แซม อัลลาร์ไดซ์" กุนซือคนเก่งของทีมซันเดอร์แลนด์ ให้ไปคุมทีมสิงโตคำราม อังกฤษ เป็นคนต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.ค. ว่า เดวิด โกลด์ ประธานสโมสร "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เจ้าของทีมอันดับ 7 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ออกโรงหนุนหลัง "แซม อัลลาร์ไดซ์" ผู้จัดการทีมคนเก่งของทีมแมวดำ ซันเดอร์แลนด์ อย่างเต็มที่ ในการโยกไปคุมทีมสิงโตคำราม อังกฤษ ต่อจาก รอย ฮอดจ์สัน กุนซือคนก่อน ที่ขอลาออกไปก่อนหน้านี้

เป็นที่เชื่อกันว่า อดีตกุนซือทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด วัย 61 ปี จะเป็นตัวเลือกที่ดีในการคุมทัพทรีไลออน หลังมีประสบการณ์โชกโชนในการคุมทีมพรีเมียร์ลีก มาเป็นระยะเวลานาน และมีความคุ้นเคยกับนักเตะเป็นอย่างดี

"ผมจะไม่ลังเลที่จะแนะนำงานนี้ให้กับเขา มันเป็นโอกาสที่ดีและเป็นความทะเยอทะยานที่เขาควรจะได้รับ หลังทำงานนี้มานาน" ประธานสโมสรคนเก่ง กล่าวผ่านบีบีซี สถานีวิทยุชื่อดังของประเทศอังกฤษ

สำหรับ อัลลาร์ไดซ์ ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงในการโยกไปคุมทัพ "สิงโตคำราม" อังกฤษ ที่ตำแหน่งว่างลงหลังจากฮอดจ์สัน อำลาตำแหน่งไป หลังทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ พ่ายแพ้ทีมไอซ์แลนด์ 1-2 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกยูโร 2016 ไปอย่างพลิกความคาดหมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้