วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เคยเห็นยัง? พระอาทิตย์กลางทะเลหมอกแบบ 360 องศาที่ 'เขาตะเคียนโง๊ะ'

พูดถึงจุดชมวิวบนยอดเขานั้น ประเทศไทยมีหลายที่ทีเดียว แต่สัปดาห์นี้ "แบกกล้องเที่ยว" จะพาไปชมวิวแบบ 360 องศาที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ กันนะครับ

เขาค้อมีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกสวยๆ หลายแห่ง แต่มีจุดที่คนไม่ค่อยรู้จักเท่าไร ถามเรื่องความสวยนั้นต้องบอกว่างามจริงๆ กับ "เขาตะเคียนโง๊ะ" สมัยก่อนที่นี่เป็นฐานที่มั่นของผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ จากหลักฐานการปราบปรามของฝ่ายรัฐบาล ซึ่งปัจจุบันได้นำอาวุธทั้งหลายไปจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์อาวุธฐานอิทธินั่นเอง

การเดินทางก็ไม่ยากเท่าไร เขาตะเคียนโง๊ะ ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 2258 จากสี่แยกรื่นฤดี (สะเดาะพงษ์) ขับเลยพระตำหนักเขาค้อไปทางทุ่งแสลงหลวง ที่สำคัญบนเขาตะเคียนโง๊ะสามารถนำรถขึ้นได้เลย ไม่ต้องเดิน ก็มองเห็นทะเลหมอกได้แล้ว ด้านบนมีจุดกางเต็นท์อยู่รอบๆ เขา

ไฮไลต์ของที่นี่มันอยู่ตรงวิว 360 องศานี่ล่ะครับ ตอนเย็นดูพระอาทิตย์ตก กลางคืนนอนดูดาว เช้าตื่นมาก็เจอทะเลหมอกเต็มตา นอกจากนี้ เรายังเห็นเขาปู่ เขาย่า ซึ่งมีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย

เรียกว่ามาที่เดียวคุ้มมากๆ ใครจะพาเพื่อนพาแฟนมาก็อย่าช้านะครับ รับรองฟินกันถ้วนหน้า แล้วกลับมาพบกับแบกกล้องเที่ยวอีกครั้งในวันเสาร์หน้าครับ...

ที่มา - แบกกล้องเที่ยว 

www.facebook.com/baagklong

พูดถึงจุดชมวิวบนยอดเขานั้น ประเทศไทยมีหลายที่ทีเดียว แต่สัปดาห์นี้ "แบกกล้องเที่ยว" จะพาไปชมวิวแบบ 360 องศาที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ กันนะครับ 12 ก.ค. 2559 14:53 16 ก.ค. 2559 15:11 ไทยรัฐ


advertisement