วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟชั่น + กาลเทศะ 'แต่งตัวสีขาว' สไตล์ไหนใส่เข้าวัดได้ใส่เข้าวัดดี

อยู่ในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ที่มีความสำคัญทางพระพุทธศาสนาถึงสองวัน “วันอาสาฬหบูชา” และ "วันเข้าพรรษา" นอกจากคุณจะได้หยุดพักผ่อน ไปเที่ยวกันแบบสนุกสนานแล้ว ไทยรัฐออนไลน์ ขอเชิญชวนเหล่าพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย เข้าวัดทำบุญตักบาตร ฟังเทศน์ฟังธรรม และเวียนเทียนในช่วงค่ำ ขัดเกลาจิตใจเพื่อความสุขทางกายและใจอีกด้วย...

หนุ่มสาวหลายคนเข้าวัดแต่แต่งกายไม่เหมาะสม การแต่งกายเข้าวัดเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับชาวไทย หลายต่อหลายครั้งมีดราม่าเกิดขึ้นเนื่องจากการแต่งกายไม่เหมาะสม วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จึงขอพาไปส่อง 'แฟชั่นสีขาว' ของเหล่าคนดังที่ทั้งสวยและสามารถแต่งไปวัดได้อีกด้วย ต้องแอบกระซิบก่อนว่ารูปภาพที่เรารวบรวมมาได้คัดเลือกจากอินสตาแกรมคนดัง ถึงแม้บางรูปไม่ได้อยู่ในวัดแต่เราเห็นว่าสไตล์แบบนี้แต่งเข้าวัดได้จึงนำมาให้ได้ชมกันเป็นต้นแบบ

ในการไปไหว้พระทำบุญหรือเข้าวัดวานั้น เสื้อผ้าควรเป็นสีขาวทั้งชุด หรืออย่างน้อยเสื้อก็ควรเป็นสีขาว เนื้อผ้าไม่ควรโปร่งบางจนเกินไป ที่สำคัญไม่ควรรัดรูปนะจ๊ะสาวๆ เพื่อสะดวกในการกราบไหว้พระและนั่งสมาธิ ผู้หญิงไม่ควรนุ่งกระโปรงสั้นและผ่าหน้าผ่าหลังบอกเลย นุ่งสั้นถือว่าไม่สำรวมเป็นที่สุด ที่สำคัญนอกจากจะแต่งกายสำรวมเรียบร้อยแล้วก็ต้องระมัดระวังสำรวมตน สำรวมกาย วาจา ใจ ให้สงบเรียบร้อย งดอาการคะนองด้วยประการทั้งปวง 

3 เทรนด์แฟชั่นขาวสุดฮิต

เสื้อเชิ้ตสีขาว - ยอดฮิต ยอดนิยมใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีเอาต์ ใส่ได้ทุกโอกาส ทั้งเรียบร้อยเก๋เท่ชิก แบบเทรนด์มินิมอล จะใส่เสื้อเข้าไปในกางเกงหรือปล่อยชายออกมา หรือจะใส่ผ้าซิ่นสวยๆ ทับ ก็ดูงามอย่างไทยไปอีกแบบ ใส่ได้หลายสไตล์แล้วแต่ที่คุณชอบ

เสื้อยืดสีขาว - เป็นลุคสบายๆ คิดอะไรไม่ออกใส่เสื้อยืดสีขาวรับรองแจ่มว้าว นอกจากจะดูใสๆ วัยรุ่นชอบแล้วยังใส่สบายเหมาะกับอากาศร้อนๆ ของบ้านเรา แต่บอกไว้ก่อนว่าอย่าใส่เสื้อยืดคอกว้างและรัดรูปเข้าวัดนะจ๊ะสาวๆ มันจะไม่งามเอา

ชุดกระโปรงสีขาว หรือเดรสลายลูกไม้สีขาว - เป็นลุคที่สวยหวานแบบชุดเดียวจบ เหมาะสำหรับงานบวช งานบุญ หรืองานวัดต่างๆ

ที่มาภาพ : อินสตาแกรมคนดัง

อยู่ในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ที่มีความสำคัญทางพระพุทธศาสนาถึงสองวัน วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา นอกจากคุณจะได้หยุดพักผ่อน ไปเที่ยวกันแบบสนุกสนานแล้ว ไทยรัฐออนไลน์ ขอเชิญชวนเหล่าพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย เข้าวัดทำบุญ ฟังเทศน์ฟัง 12 ก.ค. 2559 14:48 18 ก.ค. 2559 02:24 ไทยรัฐ