วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำลังห้าว! 'เมอร์เรย์' ประกาศท้าชิงมือหนึ่งโลกจาก 'โนเล'

"แอนดี เมอร์เรย์" ประกาศท้าชิงตำแหน่งมือหนึ่งของโลกจาก "โนวัค ยอโควิช" ให้ได้เป็นเป้าหมายต่อไป หลังจากสามารถคว้าแชมป์ "วิมเบิลดัน" มาครองได้อีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.ค. ว่า แอนดี เมอร์เรย์ ยอดนักเทนนิสมือหนึ่งแห่งสหราชอาณาจักร ประกาศท้าชิงตำแหน่งมือวางอันดับ 1 ของโลกจากคู่ปรับคนสำคัญอย่าง โนวัค ยอโควิช เป็นเป้าหมายต่อไป หลังจากสามารถคว้าแชมป์แกรนด์สแลมบนแผ่นดินบ้านเกิดมาครองได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 2    

ยอดนักหวดชาวสกอตวัย 29 ปี ออกแรงเหนื่อยเพียงแค่ 3 เซตเท่านั้น ก่อนจะปิดบัญชี มิลอส ราโอนิค คู่ปรับร่างโย่งจากแคนาดาไปได้อย่างง่ายดาย คว้าแชมป์เทนนิสแกรนด์สแลมบนคอร์ตหญ้า ต่อหน้ากองเชียร์เพื่อนร่วมชาติได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับทำแต้มตามหลังมือวางอันดับ 1 ของโลกอยู่เพียงแค่ 5 พันคะแนนเท่านั้น    

เมอร์เรย์ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซีว่า เป้าหมายต่อไปของตัวเองคือการท้าชิงตำแหน่งมือวางอันดับที่ 1 จากเพื่อนร่วมอาชีพชาวเซอร์เบียให้ได้ในอนาคตอันใกล้    

"มันมีความเป็นไปได้ ผมอยากที่จะตั้งเป้าหมายเอาไว้ให้สูงที่สุด ถึงแม้จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จก็ตาม และคงจะดีกว่านี้ถ้าสามารถกว้าขึ้นไปครองมือหนึ่งของโลก และมันก็มีความเป็นไปได้เช่นกัน เพราะคนส่วนใหญ่อาจจะลืมไปแล้วว่า โนวัค จบการแข่งขันในรายการนี้ (วิมเบิลดัน) เพียงแค่รอบ 3 เท่านั้น"    

"ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา เขาทำได้ค่อนข้างน่าเหลือเชื่อ แทบจะไม่แพ้ให้กับใครง่ายๆ เลย ดังนั้นผมรู้ดีว่าหากผมต้องการที่จะไปถึงตรงจุดนั้นได้ ต้องพยายามทำให้ดีกว่าที่ โนเล ทำได้ ซึ่งผมคิดว่าเขาเองก็คงจะกลับมาด้วยฟอร์มที่แข็งแกร่งอีกครั้ง หลังจากพ่ายแพ้ที่วิมเบิลดัน"    

สำหรับ เมอร์เรย์ สามารถเอาชนะ โนวัค ยอโควิช ได้เพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น จากการพบกัน 15 ครั้งหลังสุดในทุกรายการ

"แอนดี เมอร์เรย์" ประกาศท้าชิงตำแหน่งมือหนึ่งของโลกจาก "โนวัค ยอโควิช" ให้ได้เป็นเป้าหมายต่อไป หลังจากสามารถคว้าแชมป์ "วิมเบิลดัน" มาครองได้อีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา... 12 ก.ค. 2559 14:19 12 ก.ค. 2559 14:56 ไทยรัฐ