วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"พุฒ"หลอน! ปวดปุ๊บวิ่งหาห้องน้ำฉี่ปั๊บ ป่วยกรวยไตอักเสบทรมาน "จุ๋ย" หวานเฝ้าทุกวัน

ทำเอาแฟนคลับตกอกตกใจเมื่อเห็นหนุ่มพุฒ–พุฒิชัย เกษตรสิน ล้มป่วยนอนโรงพยาบาลด้วยอาการกรวยไตอักเสบ แต่ก็ได้กำลังใจดีจากสาว จุ๋ย–วรัทยา นิลคูหา มาเฝ้าไข้ถึงขอบเตียง เจอ พุฒ หายป่วยกลับมาลุยงาน ในงานแถลงข่าวโออิชิ เคียวโฮ ไฟท์โตะ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หน้าตาสดใส อัพเดตถึงอาการป่วย? “ยังไม่หายดีเลย ยังต้องทานยาต่อเนื่องอีก 4 อาทิตย์ห้ามขาดแม้แต่เม็ดเดียว เพราะเชื้อมันยังมีอยู่จากที่เราอั้นปัสสาวะ” มารับงานแบบนี้จะเป็นอะไรไหม? “ไม่เป็นไรครับ คุณหมอบอกว่าถ้าปวดฉี่ก็ห้ามอั้นเด็ดขาด ก่อนขึ้นทำงานก็ฉี่ไปสองรอบ ลงเวทีเสร็จก็วิ่งเข้าห้องน้ำอีกรอบ ทำเอามาร์ชหลอนไปด้วยกลายเป็นโรคจิตไปแล้วว่าปวดฉี่ปุ๊บ!เข้าห้องน้ำ เพราะการเป็นกรวยไตอักเสบมันไม่สามารถซื้อยาแล้วกลับมาทานเองที่บ้านได้ ต้องแอดมิด 5 วันเป็นอย่างน้อย ต้องให้ยาฆ่าเชื้อทางกระแสเลือด ของผมก็แอดมิดไป 4 วัน เพราะว่าวันรุ่งขึ้นต้องกลับมาทำงาน แต่อาการก็โอเคแล้ว”

สาเหตุของโรคเกิดจากอะไร? “ส่วนใหญ่อั้นปัสสาวะครับ ทานน้ำน้อย ถ้าเราอั้นเวลาเราปัสสาวะแล้วมันไม่หมด ส่วนที่มันค้างอยู่มันก็กลับเข้าไปกลายเป็นเชื้อโรคกลายเป็นติดเชื้อ” อั้นนานที่สุดเท่าไหร่? “รถติดประมาณ 2 ชม. เราก็กะว่าอีกนิดเดียวก็ถึงแล้วอะไรแบบนี้ เดี๋ยวค่อยปัสสาวะทีเดียว ก็เลยกลายเป็นหนักไปเลย ก่อนหน้านี้ก็เคยมีอาการติดๆขัดๆที่ลำกล้องนิดหน่อย (ยิ้ม) ปัสสาวะแล้วมันจะสุดก็ไม่สุด พอสุดแล้วกลับมาก็รู้สึกว่าทำไมปวดฉี่อีกแล้ว นี่คืออาการเริ่มแรกกลับมาก็รู้สึกว่า ทำไมมันปวดฉี่อีกแล้วอะไรอย่างงี้ นี่คืออาการแบบเริ่มแรก ผมเชื่อว่าหลายๆคนเป็น แต่ตอนแรกไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าคงเป็นปกติ แต่ก็เดี๋ยวมีนัดกลับไปตรวจอีกทีวันที่ 19 ก.ค.นี้ ไปตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะอีกทีว่าเชื้อหมดหรือยัง” จุ๋ยมาเยี่ยมบ้างมั้ย? “จุ๋ยก็มีมาเยี่ยม มาเฝ้าด้วย และมีพี่เป้ (วิศวะ) อีกหลายๆคนกลัวเราเหงา ก็คนป่วยเนอะ เขาก็อยากให้เรากลับมาสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่ใช่แค่จุ๋ยคนเดียว แฟนคลับ ถามฉี่หรือยัง กินน้ำหรือยังอะไรแบบนี้ ไปถ่ายละครกับพี่เจี๊ยบ (โสภิตนภา ชุ่มภาณี) เขาก็สั่งรถห้องน้ำรอไว้เลย พี่เจี๊ยบบอกว่าพี่สั่งรถมา เวลาน้องปวดปัสสาวะ จะได้เข้าห้องน้ำได้ทันท่วงที”

จุ๋ยมาเฝ้าทุกคืนไหม? “มาทุกวัน” ให้กำลังใจพิเศษไหม? “จริงๆเราเป็นกำลังใจในทุกๆวันอยู่แล้ว ในช่วงที่ป่วยมันก็มีกำลังใจเพิ่มขึ้นมา” มีผลกระทบกับการทำงาน ไหม? “ก็มี วันรุ่งขึ้นเราต้องถ่ายโฆษณาแต่เราต้องเลื่อนออกไป เพราะว่าอาการมันแย่มาก วันแรกขึ้นเกือบ 40 และคนที่เป็นกรวยไตอักเสบอาการจะมีไข้ขึ้นๆลงๆ อยู่ประมาณ 2-3 วันก็ไปทำงานไม่ได้ ตอนนี้ก็ระวังตัวเองมากๆ ฉี่เป็นว่าเล่นเลยตอนนี้ คุณหมอก็ขู่ว่าถ้าอั้นหนักมากๆมันจะถึงขั้นว่าปัสสาวะแล้วเป็นเลือดก็น่ากลัว เรายังไม่ถึงขั้นนั้น”.

ทำเอาแฟนคลับตกอกตกใจเมื่อเห็นหนุ่มพุฒ–พุฒิชัย เกษตรสิน ล้มป่วยนอนโรงพยาบาลด้วยอาการกรวยไตอักเสบ แต่ก็ได้กำลังใจดีจากสาว จุ๋ย–วรัทยา นิลคูหา มาเฝ้าไข้ถึงขอบเตียง... 12 ก.ค. 2559 14:16 12 ก.ค. 2559 14:27 ไทยรัฐ