วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับชายอู่ทองลวงอึ๊บสาว หลอกกินยานอนหลับ 6 เม็ดอ้างฆ่าเชื้อ ฉกทรัพย์

จับชายอู่ทองลวงอึ๊บสาว หลอกกินยานอนหลับ 6 เม็ดอ้างฆ่าเชื้อ ฉกทรัพย์

  • Share:

ตำรวจสุพรรณบุรี ตามจับกุมชายวัย 51 ปี ขณะกบดานในบ้าน หลังตระเวนชวนสาวหลับนอน หลอกให้ทานยานอนหลับ 6 เม็ด อ้างเป็นยาฆ่าเชื้อ ปลดทรัพย์แล้วชิ่งหนี ก่อเหตุมานับสิบครั้งใน 3 จังหวัด บอกรายได้ไม่พอเลี้ยงชีพ

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 59 พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี สืบทราบว่า นายพรเทพ เหลี่ยมเพชร หรือ เทพ บ้านดอน อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 6 ต.บ้านดอน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาคนสำคัญที่มีพฤติกรรมแต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ ออกตระเวนมอมยาหญิงสาวก่อนทำการข่มขืน และปลดทรัพย์ก่อนหลบหนี ทำมาแล้วนับสิบครั้ง โดยตระเวนก่อเหตุทั่วภาคกลางและภาคตะวันออก มีหมายจับในหลายพื้นที่ และหลบหนีการจับกุมมากบดานที่บ้านใน อ.อู่ทอง จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่นำกำลังติดตามจับกุมได้ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ช่วงกลางดึกวันที่ 11 ก.ค. ก่อนนำไปตรวจค้นภายในบ้าน พบสิ่งของมีค่าทั้งทองรูปพรรณ พระเครื่อง แหวน นาฬิกา และอื่นๆ จำนวนมาก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า มีอาชีพรับจ้างเย็บธง แต่รายได้ไม่พอเลี้ยงชีพ จึงตระเวนหลอกมอมยารูดทรัพย์ โดยทำมาหลายพื้นที่ ก่อเหตุมากว่า 10 ครั้ง ทั้งใน จ.สุพรรณบุรี จ.อ่างทอง จ.ชลบุรี โดยอ้างว่ายืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อนที่ จ.นครปฐม แต่งกายสวมเสื้อคลุมคล้ายเจ้าหน้าที่ จากนั้นจะเข้าไปตามร้านอาหาร คาราโอเกะ ล่อลวงพนักงานสาวในร้านไปหลับนอน จากนั้นแอบผสมยานอนหลับให้กินครั้งละ 6 เม็ด โดยใส่ไว้ในแคปซูล แล้วหลอกเหยื่อว่าเป็นยาป้องกันการติดเชื้อ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อแล้วกินจนหลับ ก็จะปลดทรัพย์สินแล้วหนีออกจากพื้นที่ทันที และนำรถไปคืนเพื่อนที่บ้าน จากนั้นหนีมากบดานที่บ้านใน จ.สุพรรณบุรี จนถูกจับกุมได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ ส่วนผู้เสียหายที่เคยถูกผู้ต้องหาก่อคดี สามารถมาชี้ตัวได้ที่ สภ.ศรีประจันต์ จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้