วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกาภิวัตน์ 13/07/59

โลกาภิวัตน์ 13/07/59

  • Share:
สวนครัวในเรือดำน้ำ

ช่างเครื่องของศูนย์พัฒนาและวิศวกรรมของกองทัพบกสหรัฐฯ ที่เมืองนาติค รัฐแมสซาชูเสตต์ กำลังติดหลอดไฟแอลอีดี ตามต้นผักกาดและกะหล่ำปลีชนิดหนึ่ง เพาะให้งอกขึ้นตามราวที่ตั้งฉากกับพื้น ภายในตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ตามหลักของการปลูกพืชโดยไม่ใช้น้ำ เป็นการทดลองเพื่อนำไปใช้ทำภายในเรือใต้น้ำ เพื่อให้ทหารได้มีผักสดไว้กินบำรุงร่างกาย.

มรดกจากราชายาเสพติด

ฮิปโปโปเตมัสตัวอ้วนพี ชูคอโผล่หัวขึ้นมาในสระน้ำ ในสวนสาธารณะฮาเซียนดา นาโปน ซึ่งเคยเป็นสวนสัตว์ส่วนตัวของราชายาเสพติดพาโบล เอสโคบาร์ ชื่อดังของโคลอมเบีย นับตั้งแต่ราชายาเสพติดตาย ต้องสิ้นชื่อ ในการดวลปืนกับตำรวจมาร่วม 20 ปีแล้ว เจ้าฮิปโปโปเตมัสเหล่านี้ได้กลายเป็นเสมือนอนุสาวรีย์ที่มีชีวิตของเขา เพราะมันมาอยู่ที่นั่นได้ก็เพราะ เอสโคบาร์ได้สั่งซื้อจากสวนสัตว์ในแคลิฟอร์เนีย ให้ส่งขึ้นเครื่องบินมาส่งให้ที่สวนสัตว์ของเขา เมื่อ พ.ศ.2523 บรรพบุรุษแค่ 4 ตัวเท่านั้น มันได้ออกลูกออกหลานต่อมาเป็นโขลง นับเป็นถิ่นฐานที่มีฮิปโปโปเตมัส มากที่สุดนอกดินแดนแอฟริกา เพราะปรากฏว่ามันมีอยู่ด้วยกันถึง 35 ตัวเป็นทั้งสัตว์ที่น่าชม และก็น่ากลัวไปด้วย.

เครื่องปั๊มนมมารดา

บริษัทเพิ่งเกิดขึ้นใหม่หลายแห่ง ในอเมริกา ต่างพากันประดิษฐ์เครื่องปั๊มนมมารดาออกมาแข่งกัน โดยพยายามออกแบบให้ใช้ง่ายที่สุด อย่างเช่น บางส่วนทำด้วยยางซิลิโคนที่อ่อนนิ่ม หรือไม่ก็พยายามไม่ให้มีเสียงดังในขณะทำงาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้